Bật mí cách chữa ung thư Dạ dày bằng lá đu đủ

Mục lục [ Ẩn ]
Lá đu đủ chữa ung thư dạ dày có đúng như lời đồn không? Cùng tìm hiểu những bằng chứng khoa học, cũng như kinh nghiệm chữa ung thư dạ dày bằng lá đu đủ ngay trong bài viết:

Nghiên cứu về tác dụng chữa ung thư của lá đu đủ trên thế giới

Vào tháng 5/1978, có một bài báo đăng tải trên tờ “Gold Coast Bulletin” của Úc đã nói về tác dụng chữa bệnh ung thư của lá đu đủ.

Bài báo đó nói về một bệnh nhân tên là Stan Sheldon bị ung thư phổi giai đoạn cuối, bệnh tình hết sức nghiêm trọng và được các bác sĩ kết luận là ông không thể sống được nữa.

Tuy nhiên, sau đó ông Stan đã tìm được một phương thuốc cổ truyền từ các thổ dân Australia là sử dụng nước sắc lá đu đủ để uống. Ông Stan sử dụng phương thuốc này trong 2 tháng thì sức khỏe bình phục trở lại. Sau đó, bệnh nhân này đã chia sẻ cách chữa bệnh này cho những bệnh nhân ung thư khác và kết quả ghi nhận được là họ đã khỏi hoàn toàn.

sử dụng lá đu đủ chữa ung thư dạ dày
Lá đu đủ được lưu truyền có khả năng chữa ung thư dạ dày

Bài báo này nhanh chóng lan truyền đến Việt Nam. Tuy nhiên sau đó, chưa từng có một công trình nghiên cứu khoa học nào ở Việt Nam công bố về tác dụng thực sự của lá đu đủ đối với bệnh ung thư.

Ở trên thế giới, tác giả Mauris L.Emaka cho xuất bản quyển sách “Cancer’s Best Medicine” (tạm dịch là Thuốc chữa bệnh ung thư tốt nhất). Trong ấn phẩm này, tác giả Mauris L.Emaka cũng có ghi lại phương pháp chữa bệnh ung thư bằng cách sử dụng lá đu đủ

Tại Việt Nam, vào năm 2014, GS Nguyễn Xuân Hiền, nguyên chủ nhiệm Khoa Da liễu, bệnh viên TW Quân Đội 108 có gửi thư đến tòa soạn báo Khoa Học và Đời sống công bố về việc chữa bệnh ung thư cho 250 người bằng lá đu đủ. Kết quả được giáo sư công bố là có nhiều bệnh nhân đã khỏi bệnh một phần hoặc khỏi bệnh hoàn toàn.

Chính từ những thông tin trên, niềm tin về việc sử dụng lá đu đủ để chữa bệnh ung thư, trong đó có ung thư dạ dày xuất hiện và được lan truyền rộng rãi.

sbc

>>> Kiến thức đầy đủ về điều trị ung thư dạ dày

Tác dụng của lá đu đủ đối với tế bào ung thư dạ dày

Hầu hết mọi người đều thích và biết rõ về tác dụng của trái đu đủ, nhưng không nhiều người biết về những lợi ích sức khỏe tuyệt vời mà lá đu đủ mang lại.

Lá đu đủ giúp giảm lão hóa, giảm sự thiếu hụt vitamin, tăng cường miễn dịch, hỗ trợ điều trị một số vấn đề về sức khỏe khác như bệnh tim mạch, đột quỵ, sốt, sốt xuất huyết, … Hơn nữa, lá đu đủ còn được chứng minh là có thể giúp chống lại các điều kiện là tiền thân của ung thư dạ dày như viêm loét dạ dày, viêm ruột, táo bón, khó tiêu, ợ nóng.

Vai trò của Th1 trong  tiêu diệt tế bào ung thư
Th1 là yếu tố kích thích hệ miễn dịch và chống lại sự tiến triển của tế bào ung thư

Công trình nghiên cứu của GS Dang H Nam - đại học Florida cũng chứng minh được rằng trong lá đu đủ có chứa các chất carotenoid và isothiocyanates làm tăng sự sản sinh của các cytokine Th1. Cytokine Th1 là yếu tố kích thích hệ miễn dịch phát triển và chống lại sự phát triển của tế bào ung thư.

Bên cạnh đó, các lá đu đủ có chứa nhựa non còn giúp kiểm soát và tiêu diệt tế bào ung thư do có chứa chất acetogenins (Acetogenins là một nhóm các chất tự nhiên có khả năng gây chết tế bào ung thư thông qua sự chết rụng tế bào.

Nghiên cứu cũng cho thấy lá đu đủ có tác dụng ngăn chặn sự di căn của tế bào ung thư dạ dày, bình thường hóa chu trình tế bào. Khả năng chống oxy hóa của nó cũng đóng vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa ung thư.

Khả năng chống lại tế bào ung thư được ghi nhận không chỉ trên ung thư dạ dày mà còn cả ung thư cổ tử cung, ung thư phối, ung thư vú, ung thư gan,…

>>> Top 6 cây thuốc Nam được dùng trong điều trị Ung thư dạ dày

sbc

Phương pháp sử dụng lá đu đủ chữa ung thư dạ dày

Dưới đây là phương thuốc sử dụng lá đu đủ để chữa bệnh ung thư dạ dày:

  • Nguyên liệu: 5 - 7 lá đu đủ cả cuống, nên lấy lá bánh tẻ hoặc lá già
  • Thực hiện: Cắt nhỏ, nấu với 2 lít nước trong vòng 2 tiếng, sau đó cô lại còn 1 lít nước, vớt bỏ lá đu đủ, để nguội. Mỗi ngày uống 3 lần vào thời điểm trước bữa ăn, mỗi lần 50ml

Bài thuốc dân gian chữa ung thư dạ dày thông thường sau 3 tháng trở lên mới có tác dụng, có hiệu quả tốt hơn trên những bệnh nhân chưa tiếp nhận phẫu thuật hay hóa trị, xạ trị.

Những lưu ý khi sử dụng lá đu đủ chữa ung thư dạ dày

lá đu đủ chữa ung thư dạ dày
Những lưu ý khi sử dụng lá đu đủ chữa ung thư dạ dày

Mặc dù trên thế giới và tại Việt Nam đã ghi nhận những trường hợp khỏi bênh ung thư dạ dày chỉ bằng cách sử dụng lá đu đủ,

Tuy nhiên vẫn chưa có một nghiên cứu lâm sàng đủ uy tín và với quy mô lớn nào nghiên cứu về tác dụng và sự an toàn khi sử dụng lá đu đủ để chữa bệnh ung thư dạ dày. Do đó, người bệnh không nên quá tin tưởng và phụ thuộc hoàn toàn vào bài thuốc này.

Bản thân lá đu đủ cũng có chứa các enzym papain có khả năng thủy phân protein. Việc sử dụng lá đu đủ không đúng cách có thể gây kích ứng dạ dày thậm chí là gây lở loét, xuất huyết. Do đó, nếu có sử dụng phương pháp này, bệnh nhân cần tiến hành theo dõi thường xuyên sự tiến triển và các biến chứng của bệnh để có thể can thiệp kịp thời.

Tốt nhất là người bệnh ung thư dạ dày nên tuân thủ theo chỉ định điều trị của bác sĩ về phương pháp điều trị, xây dựng chế độ ăn uống – nghỉ ngơi – vận động khoa học và tâm lý lạc quan, thoải mái để có thể đạt kết quả điều trị tốt nhất.

sbc

>>> Ung thư dạ dày nên kiêng và ăn gì ?

Fucoidan - Tia hy vọng mới cho bệnh nhân ung thư dạ dày?

Fucoidan được tìm thấy trong tảo biển nâu như Kombu, Mekabu, Mozuku thuộc vùng biển Okinawa của Nhật Bản, nơi đây được biết đến với tỷ lệ mắc bệnh ung thư thấp nhất toàn quốc.  Fucoidan là một hợp chất cao phân tử có thành phần chính là các nhóm đường Fucose, gốc sulfate. Gốc sulfate tạo ra nhựa của tảo, chính các nhựa này có tác dụng làm tế bào ung thư yếu dần và tự co lại.

lá đu đủ chữa ung thư dạ dày
Hoạt chất Fucoidan được tìm thấy trong tảo nâu Nhật Bản.

Các nghiên cứu cho thấy, Fucoidan có khả năng kích thích quá trình tự chết của tế bào ung thư dạ dày, buộc chúng tuân theo con đường chết tự nhiên của tế bào, từ đó làm giảm số lượng tế bào ung thư sống sót cũng như thu nhỏ kích thước của khối u.

Bình thường, các tế bào mới chỉ được sinh ra khi có tín hiệu điều khiển của cơ thể. Từ một tế bào ban đầu nó sẽ nhân lên tạo ra hai tế bào con. Tế bào ung thư có khả năng thoát ra khỏi sự kiểm soát của cơ thể, nó có khả năng nhân lên vô giới hạn, từ đó rất nhiều các tế bào ung thư mới được tạo thành chỉ trong thời gian ngắn. Các nhà khoa học chỉ ra rằng, Fucoidan còn làm giảm số lượng tế bào ung thư dạ dày được sinh ra  thông qua việc ức chế quá trình nhân lên của chúng. Do vậy, việc sử dụng Fucoidan còn làm giảm mức độ phát triển của tế bào ung thư cho người bệnh.

Khi nghiên cứu về hoạt chất Fucoidan với khả năng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày, các nhà khoa học cho rằng, mỗi ngày cơ thể hấp thụ từ 3-6g Fucoidan sẽ giúp duy trì sức khỏe, phòng ngừa các bện liên quan đến lối sống, chống lại căn bệnh ung thư, trong đó có ung thư dạ dày và các bệnh nghiêm trọng khác.

Việc điều trị bằng cách phương pháp truyền thống gây ra nhiều tác dụng phụ nguy hiểm, nổi bật nhất là việc giảm số lượng và hoạt động của các tế bào miễn dịch. Nghiên cứu tại Viện nghiên cứu Fucoidan Nhật Bản chỉ ra rằng, việc sử dụng hỗn hợp Fucoidan và nấm Agaricus sẽ làm tăng cường hoạt động của tế bào miễn dịch, đặc biệt là tế bào sát thủ tự nhiên NK khi sử dụng điều trị bằng thuốc điều trị ung thư.

sbc

King Fucoidan (Fucoidan Vua) chứa hàm lượng Fucoidan tinh khiết cao nhất

lá đu đủ chữa ung thư dạ dày
King Fucoidan (Fucoidan Vua)

Sản phẩm Fucoidan Vua là sự kết hợp tuyệt vời giữa Fucoidan (từ tảo nâu Mozuku Okinawa) và nấm Agaricus (chứa Beta Glucan – một chất chống ung thư cực mạnh) giúp:

- Hỗ trợ điều trị ung thư hữu hiệu và tăng cường đề kháng, nâng cao sức khỏe và kéo dài tuổi thọ

- Kích thích và thúc đẩy quá trình tự chết (apoptosis) của các tế bào ung thư.

- Tăng cường hệ thống miễn dịch cho toàn bộ cơ thể, chống hình thành u bướu, chống oxy hóa, ngăn cản và ức chế sự tạo lập các mạch máu mới, từ đó cắt đi nguồn cung cấp dinh dưỡng cho các tế bào ung thư.

- Làm giảm tác dụng phụ của hóa, xạ trị giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.

- Làm giảm sự hình thành huyết khối

- Ngăn chặn tổn thương trên gan, cải thiện khả năng chuyển hóa, hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể.

- Đặc biệt, qua nghiên cứu nhận thấy Fucoidan Vua tuyệt đối an toàn với sức khỏe, không gây tác dụng phụ.

>>> Tại sao bệnh nhân ung thư lựa chọn dùng King Fucoidan nhiều đến thế?

sbc

Fucoidan Vua và phản hồi của khách hàng

Bác Vũ Tuấn Anh – Cao Bằng bị ung thư dạ dày và được bác sĩ trả về từ năm 2016 nhưng nhờ uống King Fucoidan & Agaricus - (Fucoidan Vua), kỳ tích đã xảy ra, bác vẫn duy trì sự sống cho đến nay

sbc

Hoặc gọi tới tổng đài 18000069 (miễn cước), hay số ngoài giờ hành chính để được hướng dẫn cụ thể.

Lưu ý sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Không nên sử dụng Fucoidan đơn độc mà bỏ qua các phương pháp hóa – xạ trị hay phẫu thuật bác sĩ đã chỉ định.

Dược sĩ: Võ Văn Bình

Xếp hạng: 3.6 (16 bình chọn)

Kinh nghiệm điều trị bệnh ung thư