1. Lá đu đủ
Lá đu đủ giúp giảm sự lão hóa, giảm sự thiếu hụt vitamin, tăng cường miễn dịch, hỗ trợ điều trị một số vấn đề về sức khỏe khác như bệnh tim mạch, đột quỵ, sốt, sốt xuất huyết… Hơn nữa, lá đu đủ còn được chứng minh là có thể giúp chống lại các điều kiện là tiền thân của ung thư dạ dày như viêm loét dạ dày, viêm ruột, táo bón, khó tiêu, ợ nóng.
Khả năng chữa ung thư dạ dày bằng lá đu đủ được ghi nhận trong nhiều trường hợp không chỉ trên ung thư dạ dày mà còn cả ung thư cổ tử cung, ung thư phối, ung thư vú, ung thư gan…
Cách sử dụng lá đu đủ để chữa ung thư dạ dày:
- Chọn 7 lá đu đủ còn tươi, không bị vàng úa hay sâu bệnh
- Rửa sạch các lá đu đủ và cắt nhỏ.
- Đun nóng các lá đu đủ cho đến khi sôi và giảm nhỏ lửa để giảm nhiệt đun tiếp tục cho 2h nữa.
- Sau đó để nguội, bỏ lá đu đủ, lọc lấy chất lỏng.
Uống mỗi lần 50ml nước cô đặc đu đủ, mỗi ngày 3 lần.
Chú ý: Nước lá đu đủ tự chế có thể giữ được trong tủ lạnh trong một hộp bằng thủy tinh hoặc bình sứ (không phải bằng nhựa) trong vài ngày; hương vị nước lá đu đủ không dễ chịu và khá khó uống.
2. Hoa hòe
Hoa Hòe là một loại cây khá phổ biến ở Việt Nam. Bản thân Hoa Hòe cũng là một vị thuốc có tác dụng thanh nhiệt, giảm mỡ máu, trị cao huyết áp, giải độc,… Theo một số kinh nghiệm từ dân gian, bản thân hoa hòe cũng có tác dụng chữa một số loại bệnh ung thư, trong đó có ung thư dạ dày.
Trong hoa hòe có chứa rất nhiều Rutin, Quercetin, bertulin, sophorin A, sophorin B và một số flavonoid khác. Theo các nghiên cứu, hợp chất Quercetin có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa, làm giảm quá trinh tăng sinh không kiểm soát của tế bào và gây chết tế bào theo lập trình, do đó quercetin có khả năng chống lại sự phát triển của tế bào ung thư.
Rutin có tác dụng tăng sức đề kháng của cơ thể, giảm độc tính của các hóa chất điều trị ung thư.
Việc sử dụng hoa hòe để chữa ung thư dạ dày đặc biệt có kết quả tốt trong việc điều trị triệu chứng nôn ra máu do ung thư dạ dày.
Cách sử dụng hoa hòe cũng rất đơn giản
- Sau khi thu hái hoa hòe, bạn có thể sao vàng hoặc sấy khô để bảo quản được lâu
- Mỗi lần sử dụng bạn lấy khoảng từ 5-7 g hoa hòe, rồi đổ với một lượng lớn vừa phải đun sôi khoảng 10 phút là có thể sử dụng được ngay
Nước sắc hoa hòe có mùi thơm, vị ngọt man mác nên dễ uống.
3. Củ nghệ
Trong nghệ có chứa chất curcumin – một chất đã được nghiên cứu và chứng mình về tác dụng của nó trong việc tiêu diệt các tế bào ung thư nhưng không làm hại đến tế bào lành.
Bên cạnh đó, chất curcumin còn có tác dụng ức chế quá trình hoạt hóa NF-kB. Hoạt hóa bất hợp lý NF-KB là một trong những cơ chế gây phát sinh bệnh ung thư dạ dày có liên quan đến vi khuẩn H. pylori.
Tuy vậy, để đạt được tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư dạ dày ở người thì lượng curcumin cần dùng là 12-20 g theo đường uống. Đây là liều rất cao, hầu hết bệnh nhân không thể tuân thủ theo được. Do đó, bài thuốc dùng nghệ chỉ có tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị và phòng ngừa ung thư dạ dày.
Có thể sử dụng nghệ để chữa ung thư dạ dày như sau:
- Chuẩn bị từ 23 củ nghệ tươi
- Cạo, gọt sạch vỏ sau đó giã hoặc xay nhuyễn
- Lọc lấy nước đổ ra cốc, đậy nắp lại trong 56 tiếng có thể sử dụng được.
Chú ý: trong quá trình chế biến, các dụng cụ chứa cần phải làm sạch tránh lẫn tạp chất lẫn trong dịch lọc.
4. Mãng cầu xiêm
Theo những nghiên cứu trên thế giới, trong đó có viện Ung thư quốc gia Mỹ, lá, thân và trái mãng cầu xiêm có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư. Đặc biệt, các hoạt chất được chiết xuất từ trái mãng cầu không có các tác dụng phụ như các hóa chất điều trị ung thư hiện nay.
Do đó, bạn có thể sử dụng nước ép mãng cầu xiêm hàng ngày để hỗ trợ điều trị bệnh ung thư dạ dày.
5. Bán chi liên kết hợp bạch hoa xà thiệt
Bán chi liên có tên khoa học là Scutellaria barbata D.Don (S. rivularis Benth.), thuộc họ Hoa môi (Lamiaceae). Bán chi liên có vị hơi đắng, tính mát, có tác dụng tiêu độc, giảm viêm, hạn chế sự tăng sinh khối u.
Bách hoa xà thiệt có tên khoa học là Hedyotis diffusa willd., thuộc họ Cà phê (Rubiaceae), sở dĩ có tên gọi là bạch hoa xà thiệt do hoa có màu trắng và lá rất giống lưỡi của con rắn.
Theo phương pháp y học cổ truyền, bạch hoa xà thiệt có thể kết hợp với bán chi liên cho kết quả tốt ở giai đoạn đầu ung thư dạ dày, giúp hạn chế sự phát triển khối u mà không gây hại cho tế bào lành xung quanh
Cách sử dụng 2 loại cây thuốc này như sau:
- Bán chi liên lấy 40g khô (80g tươi), bạch hoa xà thiệt thảo dùng 80g khô (tươi 160g).
- Cho 2 loại này vào nồi nấu với khoảng 700 -800 ml nước, đun cạn tới khoảng 200 ml,
- để nguội chia làm 2 lần trong ngày sáng và chiều, trước ăn 1h hoặc sau ăn 2h.
Có thể sắc lại lần thứ hai với nhiều nước.
>>> Bí quyết chữa Ung thư dạ dày bằng thuốc Đông - Nam Y
6. Những lưu ý khi sử dụng các cây thuốc nam chữa ung thư dạ dày.
Trong quá trình sử dụng cây thuốc nam, người bệnh cần lưu ý các vấn đề sau:
- Khi sử dụng các cây thuốc nam chữa Ung thư dạ dày cần hết sức cân nhắc và cần phải hỏi ý kiến của bác sỹ. Không nên sử dụng tùy ý các cây thuốc nam này, đề phòng những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.
- Không nên tin tưởng tuyệt đối vào các cây thuốc nam có thể chữa khỏi hoàn toàn Ung thư dạ dày mà bỏ qua cách điều trị bệnh ung thư dạ dày của y học hiện đại như: phẫu thuật, hóa trị, xạ trị.
- Việc người bệnh quá tin tưởng vào các cây thuốc nam có thể làm cho bệnh nhân Ung thư dạ dày bỏ lỡ thời điểm tốt để chữa bệnh hiệu quả nhất, để bệnh tiến triển đến giai đoạn nặng hơn như ung thư di căn làm cơ hội của bệnh nhân sống giảm đi rất nhiều
- Những nghiên cứu chứng minh tác dụng hiệu quả của các cây thuốc nam 4zvẫn còn nhiều hạn chế và việc sử dụng các cây thuốc này không thể thay thế hoàn toàn các phương pháp điều trị chính như: phẫu thuật, hóa trị, xạ trị
- Có thể kết hợp các phương pháp đông y với phương pháp y học hiện đại trong điều trị Ung thư dạ dày nhằm nâng cao hiệu quả điều trị nhưng cần tham khảo ý kiến của bác sỹ nhằm tránh sự tương tác hay những biến chứng có thể xảy ra.
Fucoidan - Tia hi vọng mới cho bệnh nhân ung thư dạ dày
Fucoidan được tìm thấy trong tảo biển nâu như Kombu, Mekabu, Mozuku thuộc vùng biển Okinawa của Nhật Bản, nơi đây được biết đến với tỷ lệ mắc bệnh ung thư thấp nhất toàn quốc. Fucoidan là một hợp chất cao phân tử có thành phần chính là các nhóm đường Fucose, gốc sulfate. Gốc sulfate tạo ra nhựa của tảo, chính các nhựa này có tác dụng làm tế bào ung thư yếu dần và tự co lại.
Các nghiên cứu cho thấy, Fucoidan có khả năng kích thích quá trình tự chết của tế bào ung thư dạ dày, buộc chúng tuân theo con đường chết tự nhiên của tế bào, từ đó làm giảm số lượng tế bào ung thư sống sót cũng như thu nhỏ kích thước của khối u.
Bình thường, các tế bào mới chỉ được sinh ra khi có tín hiệu điều khiển của cơ thể. Từ một tế bào ban đầu nó sẽ nhân lên tạo ra hai tế bào con. Tế bào ung thư có khả năng thoát ra khỏi sự kiểm soát của cơ thể, nó có khả năng nhân lên vô giới hạn, từ đó rất nhiều các tế bào ung thư mới được tạo thành chỉ trong thời gian ngắn. Các nhà khoa học chỉ ra rằng, Fucoidan còn làm giảm số lượng tế bào ung thư dạ dày được sinh ra thông qua việc ức chế quá trình nhân lên của chúng. Do vậy, việc sử dụng Fucoidan còn làm giảm mức độ phát triển của tế bào ung thư cho người bệnh.
Bên cạnh đó, Fucoidan còn có khả năng ngăn chặn quá trình hình thành mạch máu mới làm cắt đứt nguồn cung cấp dinh dưỡng nuôi tế bào ung thư dạ dày và hạn chế làm giảm quá trình di căn.
King Fucoidan - Sản phẩm chứa nhiều Fucoidan nhất trên thị trường
King fucoidan hay còn gọi là Fucoidan Vua bởi chứa hàm lượng Fucoidan tinh khiết cao nhất trên thị trường hiện nay. Sản phẩm được các bác sĩ bệnh viện 108, Bạch Mai,.. đánh giá cao và khuyên dùng. Sản phẩm còn được kết hợp thêm nấm Agaricus giúp:
- Hỗ trợ điều trị ung thư. Fucoidan giúp kích thích tế bào ung thư tự chết theo chu trình vì thế đóng góp một phần công sức vào việc hỗ trợ điều trị ung thư.
- Nâng cao sức đề kháng. Fucoidan làm tăng độ nhạy của hệ miễn dịch giúp nâng cao khả năng cơ thể tự chiến đấu với căn bệnh ung thư.
- Giảm tác dụng phụ và nâng cao hiệu quả của hóa, xạ trị. Nhờ hệ thống miễn dịch được cải thiện, người bệnh sẽ chủ động phòng ngừa được nguy cơ nhiễm trùng, nhiễm khuẩn, virus... và từ đó vượt qua hóa, xạ trị dễ dàng hơn.
- Phòng ngừa tái phát và mắc mới ung thư. Fucoidan chống oxy hóa, bảo vệ cơ thể trước sự tấn công của các gốc tự do, đây chính là nguyên nhân gây ra hầu hết các loại ung thư. Vì vậy, sử dụng Fucoidan hàng năm sau khi điều trị ung thư hay cho những người có nguy cơ ung thư cao như thường xuyên hút thuốc lá, gia đình có người bị ung thư trước đó, sống và làm việc trong môi trường ô nhiễm, thực phẩm bẩn... sẽ giúp ngăn ngừa và tái phát ung thư.
Hiện nay King Fucoidan một trong những sản phẩm Fucoidan Nhật Bản được nhiều bệnh nhân ung thư tin tưởng lựa chọn.
Để được hỗ trợ và tư vấn giải đáp các thắc mắc liên quan đến Ung thư dạ dày, bạn có thể gọi điện trực tiếp đến tổng đài 18000069 để được các chuyên gia giải đáp tốt nhất.