Cắt 1 bên buồng trứng sau điều trị ung thư có con được nữa không?

Mục lục [ Ẩn ]

Chào bạn,

Chỉ định cắt 1 bên buồng trứng trong điều trị ung thư buồng trứng thường được chỉ định trong trường hợp bệnh nhân vẫn đang trong độ tuổi sinh nở, còn mong muốn có con trong tương lai, và khối u được giới hạn trong một buồng trứng, buồng trứng còn lại được xác định là lành tính, thì người bệnh có thể được chỉ định cắt bỏ nửa buồng trứng chứa khối u, mà không cần cắt bỏ toàn bộ 2 buồng trứng và tử cung.

Như vậy, sau cắt 1 bên buồng trứng điều trị ung thư, người bệnh vẫn có kinh nguyệt và có khả năng mang thai, tuy nhiên cơ hội thụ thai thành công sẽ khoảng 50% bởi chỉ còn 1 bên buồng trứng hoạt động.

Bệnh nhân mắc ung thư buồng trứng nên có thai sau khi chữa khỏi bệnh khoảng 2 năm. Tùy thuộc vào tình trạng cơ thể sau khi điều trị ung thư buồng trứng có hoàn toàn trở lại bình thường hay là chưa.

Khi muốn có thai, người mắc ung thư buồng trứng cần báo trước cho bác sĩ, bác sĩ có những biện pháp cụ thể đối với trường hợp của bạn.

Như vậy, điều quan trọng nhất đối với bệnh nhân sau điều trị ung thư buồng trứng là kiểm soát và phòng tái phát bệnh hiệu quả, từ đó có thể mang thai lại an toàn nhất.

Ung thư buồng trứng là bệnh có tỷ lệ tái phát cao, do vậy sau điều trị, người bệnh nên tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ về:

  • Lịch tái khám bệnh
  • Chế độ dinh dưỡng khoa học
  • Tâm lý tích cực
  • Tích cực tập luyện, rèn luyện sức khỏe
  • Sử dụng các sản phẩm chức năng nâng cao sức đề kháng, hệ miễn dịch giúp kiểm soát và phòng tái phát, điển hình như Fucoidan Nhật Bản.

King Fucoidan & Agaircus được bào chế từ hoạt chất Fucoidan (100% tảo nâu Mozuku) và bột nghiền nấm Agaricus, sản phẩm được các bác sĩ bệnh viện Ung Bướu khuyên bệnh nhân ung thư nên sử dụng trước, trong và sau quá trình điều trị; giúp hỗ trợ điều trị, giảm tác dụng phụ hóa xạ trị, nâng cao sức đề kháng, phòng tái phát bệnh hiệu quả.

Để mua sản phẩm King Fucoidan Nhật Bản mời bạn truy cập ĐIỂM BÁN chính hãng sản phẩm tại các nhà thuốc gần nhà nhất.

Hoặc gọi tới tổng đài 18000069 (miễn cước), hay số ngoài giờ hành chính 02439963961 với khách hàng miền Nam mời liên hệ 02839316468 để được tư vấn và mua hàng trực tiếp từ nhà nhập khẩu chính thức sản phẩm.

Lưu ý sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng chữa bệnh

Dược sĩ: Thu Trang

Xếp hạng: 2 (1 bình chọn)

Kinh nghiệm điều trị bệnh ung thư