Cắt bỏ 2 bên buồng trứng sau điều trị ung thư có còn tái phát không?

Mục lục [ Ẩn ]

Chào bạn,

Phẫu thuật cắt buồng trứng giúp loại bỏ các khối u ác tính, tuy nhiên khó tránh khỏi những tế bào ung thư có thể còn sót lại sau phẫu thuật, từ đó chúng có khả năng tiếp tục phân chia và phát triển. Tế bào ung thư có thể tái phát tại:

  • Tái phát tại chỗ cùng vị trí với khối u ban đầu
  • Tái phát tại phần khác của cơ thể hay gọi là tái phát khu vực

Trong trường hợp phẫu thuật cắt bỏ 2 bên buồng trứng thì tế bào ung thư có thể tái phát tại phần khác của cơ thể (tái phát khu vực)

Như vậy, phẫu thuật cắt bỏ 2 bên buồng trứng kết hợp cắt bỏ ống dẫn trứng và tử cung hầu hết được bác sĩ ưu tiên chỉ định trong các trường hợp ung thư buồng trứng giai đoạn 1,2,3,4. Tùy thuộc vào mức độ xâm lấn, di căn của tế bào ung thư mà bác sĩ có thể chỉ định cắt bỏ thêm một số bộ phận lân cận khác như các hạch bạch huyết, các mô ở vùng xương chậu gần khối u, ruột,…

Tùy vào giai đoạn bệnh được chẩn đoán và cách điều trị mà tỷ lệ ung thư buồng trứng tái phát sẽ có sự thay đổi khác nhau. Càng phát hiện sớm, bệnh chưa tiến triển mạnh và di căn nhiều bộ phận thì tỷ lệ ung thư buồng trứng tái phát càng thấp, cụ thể:

  • Giai đoạn I : 10 %
  • Giai đoạn II : 30 %
  • Giai đoạn III : 70 – 90 %
  • Giai đoạn IV : 90 – 95 %

Biện pháp nâng cao sức đề kháng, hễ miễn dịch đồng thời kiểm soát và phòng tái phát sau điều trị ung thư buồng trứng là vô cùng quan trọng.

Ngoài việc tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ về phương pháp điều trị, lịch tái khám, người bệnh cần kết hợp giữa chế độ dinh dưỡng khoa học, tâm lý tích cực, tập luyện phù hợp và sử dụng thực phẩm chức năng phòng tái phát hiệu quả, điển hình như Fucoidan Nhật Bản.

Sản phẩm King Fucoidan là sự kết hợp hoàn chỉnh giữa hoạt chất Fucoidan và Betaglucan. Sản phẩm được sản xuất trên công nghệ hiện đại của Nhật Bản, dưới dạng viên nang cứng không làm mất tác dụng của sản phẩm trong quá trình sản xuất, tăng khả năng hấp thu trong máu.

King Fucoidan là sản phẩm Fucoidan Nhật Bản được các bác sĩ bệnh viện Ung bướu Việt Nam khuyên bệnh nhân ung thư, đặc biệt là ung thư buồng trứng nên sử dụng trước, trong và sau quá trình điều trị, giúp hỗ trợ điều trị nâng cao sức đề kháng, giảm tác dụng phụ, giúp người bệnh ăn ngon hơn, ngủ ngon hơn, kiểm soát và kéo dài thời gian sống.

Để mua sản phẩm King Fucoidan Nhật Bản mời bạn truy cập ĐIỂM BÁN chính hãng sản phẩm tại các nhà thuốc gần nhà nhất.

Hoặc gọi tới tổng đài 18000069 (miễn cước), hay số ngoài giờ hành chính 02439963961 với khách hàng miền Nam mời liên hệ 02839316468  để được tư vấn và mua hàng trực tiếp từ nhà nhập khẩu chính thức sản phẩm.

Dược sĩ: Thu Trang

Xếp hạng: 3.1 (9 bình chọn)

Kinh nghiệm điều trị bệnh ung thư