Ung thư dạ dày sống được bao lâu?

Mục lục [ Ẩn ]
Bạn Nguyễn Ngọc Vũ (40 tuổi, địa chỉ ở Hải Phòng) có đặt câu hỏi như sau: "Thưa các bác sỹ, bố tôi năm nay 70 tuổi bị ung thư dạ dày, hiện tại tâm trạng của bố tôi và gia đình đang rất buồn và lo sợ. Cho tôi hỏi ung thư dạ dày sống được bao lâu, đối với ung thư dạ dày di căn thì thời gian sống còn được lâu không?"

Bạn Nguyễn Ngọc Vũ thân mến, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới các chuyên gia u bướu của chúng tôi.

Chúng tôi xin được chia sẻ nỗi lo lắng, băn khoăn của bạn về tình trạng sức khỏe của bố bạn hiện tại. Chúng tôi xin được giải đáp câu hỏi: "Ung thư dạ dày sống được bao lâu, đặc biệt đối với ung thư dạ dày di căn thì thời gian sống được là bao lâu".

Thời gian sống thêm tính từ lúc người bệnh ung thư dạ dày được phát hiện bệnh và chuẩn đoán phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: giai đoạn bệnh, mức độ hiệu quả của các phương pháp điều trị, tình trạng sức khỏe của người bệnh hiện tại. Trong đó yếu tố về người bệnh ung thư dạ dày đang ở giai đoạn nào là yếu tố quan trọng quyết định thời gian sống thêm.

Giải đáp thắc mắc câu hỏi Ung thư dạ dày sống được bao lâu
Giải đáp thắc mắc câu hỏi Ung thư dạ dày sống được bao lâu

Tỷ lệ sống sau chuẩn đoán ung thư dạ dày theo từng giai đoạn:
Các tỷ lệ sống sót này do trung tâm Cơ sở dữ liệu Ung thư Quốc gia (NCDB) của Hoa Kỳ và được báo cáo vào năm 2017 trong phiên bản thứ lần thứ 8. Họ đã dựa trên những người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư dạ dày và được điều trị bằng phẫu thuật từ năm 2004 đến năm 2008. Tỷ lệ sống sót của bệnh nhân không được điều trị bằng phẫu thuật có thể sẽ thấp hơn.

Tỷ lệ sống sau 5 năm theo giai đoạn ung thư dạ dày được điều trị bằng phẫu thuật như sau:

 • Giai đoạn IA: 94%
 • Giai đoạn IB: 88%
 • Giai đoạn IIA: 82%
 • Giai đoạn IIB: 68%
 • Giai đoạn IIIA: 54%
 • Giai đoạn IIIB: 36%
 • Giai đoạn IIIC: 18%
 • Đối với ung thư dạ dày di căn giai đoạn cuối: thời gian sống còn là rất thấp, có khi chỉ được tính bằng vài tuần hoặc vài tháng.

>>> 5 giai đoạn phát triển và di căn của bệnh Ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày sống được bao lâu

Tỷ lệ sống tương đối sau 5 năm được chuẩn đoán của tất cả những người bị ung thư dạ dày ở Hoa Kỳ là khoảng 31%. Tỷ lệ sống tương đối sau 5 năm so sánh tỷ lệ sống sót quan sát được của những người mắc bệnh ung thư dạ dày so với những người không bị ung thư dạ dày. Vì một số người có thể chết vì các nguyên nhân khác, đây là cách tốt hơn để thấy tác động của ung thư đối với sự sống còn của người bệnh.

Tỷ lệ sống sót này đã được cải thiện dần dần trong 30 năm qua. Một lý do khiến tỷ lệ sống sót chung ở Hoa Kỳ kém là do hầu hết các bệnh ung thư dạ dày được chẩn đoán ở giai đoạn tiến triển hơn là giai đoạn đầu. Giai đoạn ung thư có ảnh hưởng lớn đến tiên lượng bệnh nhân của bệnh nhân (triển vọng sống sót).

Những con số này không thể cho bạn và gia đình biết chính xác bố bạn sẽ sống được bao lâu, nhưng chúng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về khả năng chữa ung thư dạ dày thành công của bố bạn.

Bên cạnh đó, có thể giúp bố bạn kéo dài thời gian sống và nâng cao sức khỏe, bạn và gia đình có thể chăm sóc bố bạn bằng các biện pháp như: chế độ dinh dưỡng, vận động lành mạnh, khoa học và bổ sung một số loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày.

Hoạt chất fucoidan được tìm thấy trong các loại tảo nâu, rong nâu ngoài đại dương. Từ khi phát hiện đến nay, có hàng ngàn các công trình nghiên cứu về hoạt chất này, khám phá ra công dụng tuyệt vời của fucoidan đối với sức khỏe.

Khi nghiên cứu về fucoidan với khả năng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư, các nhà khoa học cho rằng, mỗi ngày cơ thể hấp thụ từ 3-6g fucoidan sẽ giúp duy trì sức khỏe, phòng ngừa các bệnh liên quan đến lối sống, chống lại căn bệnh ung thư, trong đó có ung thư dạ dày và các bệnh nghiêm trọng khác.

Hoạt chất Fucoidan và Beta-Glucan trong sản phẩm King Fucoidan sẽ phát huy tối đa khả năng:

 • Kích thích tế bào ung thư tự chết theo chu trình
 • Ngăn chặn hình thành mạch máu, chống di căn
 • Tăng cường hệ miễn dịch
 • Giúp cơ thể chống lại các gốc tự do, chống oxy hóa
 • Giảm các tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị

king fucoidan

Sản phẩm King Fucoidan & Agaricus  được bào chế từ hoạt chất fucoidan và beta-gulucan phòng ngừa, hỗ trợ điều trị ung thư gan hiệu quả

Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu hơn được về vấn đề Ung thư dạ dày sống được bao lâu. Chúc bố bạn có sức khỏe tốt và sớm bình phục

Mời bạn gọi  18000069  để được tư vấn miễn phí về lợi ích của fucoidan đối với sức khỏe, đặc biệt là khả năng phòng ngừa mắc ung thư.

Dược sĩ: Đinh Thị Hạnh Ly

Xếp hạng: 3.6 (39 bình chọn)

Kinh nghiệm điều trị bệnh ung thư