Ung thư dạ dày có chữa được không?

Mục lục [ Ẩn ]
Bạn Nguyễn Văn Đông (35 tuổi ở Trực Ninh, Nam Định) có đặt câu hỏi: “Thưa các chuyên gia, cháu có người nhà 50 tuổi phát hiện mắc ung thư dạ dày, hiện tại cả gia đình đang rất lo lắng. Vậy cho cháu hỏi ung thư dạ dày có chữa được không? và phải làm sao để chữa khỏi bệnh ung thư dạ dày?”

Trả lời:

Chào bạn Nguyễn Văn Đông, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi và chúng tôi cũng xin được chia sẻ những sự băn khoăn, lo lắng của bạn về tình hình sức khỏe của người thân bạn.

Với câu hỏi “Ung thư dạ dày có chữa được không và phải làm sao để chữa được khỏi bệnh Ung thư dạ dày”, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Ung thư dạ dày bệnh học diễn biến khá phức tạp. Khả năng bệnh nhân ung thư dạ dày chữa khỏi được phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: bệnh đang ở giai đoạn nào, sự đáp ứng của người bệnh với phương pháp điều trị có tốt không, tình trạng sức khỏe của người bệnh.

Trong đó yếu tố về giai đoạn bệnh đóng vai trò rất quan trọng:

Với bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu thì khả năng chữa khỏi là cao nhất nếu bệnh nhân được phát hiện, chuẩn đoán sớm và có phương pháp điều trị thích hợp. Ở giai đoạn đầu, Ung thư dạ dày có thể khỏi hoàn toàn và bệnh nhân có thể quay trở về cuộc sống sinh hoạt bình thường.

Ung thư dạ dày giai đoạn đầu có thể chữa khỏi được
Ung thư dạ dày giai đoạn đầu có thể chữa khỏi được

Với Ung thư dạ dày giai đoạn 2: thì tỷ lệ chữa khỏi của người bệnh là vẫn còn, tuy nhiên sẽ thấp hơn so với giai đoạn đầu. Điều này là do tế bào ung thư dạ dày phát triển lan xuống các tế bào dưới niêm mạc dạ dày nên việc điều trị sẽ phức tạp, khó khăn hơn giai đoạn đầu.

Ung thư dạ dày giai đoạn 3:

Khác với việc phát hiện ung thư dạ dày giai đoạn đầu, khi bệnh nhân phát hiện ung thư dạ dày ở giai đoạn 3 thì tỷ lệ chữa khỏi hoàn toàn  là rất thấp, mục đích điều trị lúc này sẽ là giảm triệu chứng, kiểm soát giúp tăng tỉ lệ sống và chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

Theo nhiều thống kế tỉ lệ chữa khỏi ung thư dạ dày giai đoạn 3 là vẫn có nhưng rất thấp, nguyên nhân là do:

 • Khối u đã có kích kích thước khá lớn, ảnh hưởng sang các cơ quan khác gần dạ dày nên rất khó xử lý bằng các phương pháp điều trị
 • Sự di căn cũng bắt đầu lan rộng hơn, nên mặc dù có phẫu thuật cắt bỏ khối u thì tỉ lệ tái phát lại vẫn rất cao.
ung thư dạ dày có chữa được không

Ung thư dạ dày giai đoạn cuối:

Cũng giống với giai đoạn 3, ung thư dạ dày giai đoạn cuối khả năng chữa khỏi rất thấp, mục đích của việc điều trị là giảm những đau đớn do khối u di căn vào những bộ phận khác, kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân.

Có những trường hợp Ung thư dạ dày giai đoạn cuối thời gian sống thêm kéo dài 1-5 năm phụ thuộc vào phương pháp điều trị. Các triệu chứng như: đau đớn, rối loạn các chức năng ở các bộ phận trong cơ thể ngày càng nặng hơn và đến dồn dập hơn.

Do vậy, điều quan trọng nhất đối với người bệnh lúc này là tinh thần lạc quan, sự quan tâm thương yêu của những người xung quanh để đối chọi lại tình hình bệnh tật đang có thể diễn biến xấu đi bất cứ lúc nào.

Người bệnh không nên từ bỏ hy vọng sống, hãy mạnh mẽ kiên cường chiến đấu với số phận.

Do vậy, Ung thư dạ dày có thể hoàn toàn chữa khỏi được nếu được phát hiện, chuẩn đoán sớm và có phương pháp điều trị thích hợp.

Để có thể chữa khỏi được bệnh Ung thư dạ dày và phòng ngừa tái phát, người bệnh cần:

 • Tuyệt đối tuân thủ theo chỉ định điều trị của bác sĩ về phương pháp điều trị,
 • Thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ.
 • Xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, không nên kiêng khem quá mức.
 • Rèn luyện tinh thần lạc quan, tâm lý tích cực và có chế độ tập luyện, nghỉ ngơi phù hợp.
 • Sử dụng các thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp hỗ trợ điều trị Ung thư dạ dày, nâng cao sức khỏe.

Để hiểu rõ các phương pháp điều trị Ung thư dạ dày, mời bạn đọc thêm bài viết: Kiến thức đầy đủ về điều trị Ung thư dạ dày

Hoạt chất fucoidan được tìm thấy từ tảo nâu, rong nâu đã và đang là tia hy vọng cho hàng ngàn bệnh nhân ung thư, đặc biệt là ung thư dạ dày trên khắp thế giới. Hàng ngàn các công trình nghiên cứu về khả năng chống ung thư của fucoidan, chứng minh fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư cực mạnh theo cơ chế:

 • Kích thích tế bào ung thư tự chết theo chu trình
 • Ngăn chặn hình thành mạch máu, chống di căn
 • Tăng cường hệ miễn dịch
 • Giúp cơ thể chống lại các gốc tự do, chống oxy hóa
 • Giảm các tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị
ung thư dạ dày có chữa được không

King Fucoidan là thực phẩm bảo vệ sức khỏe được bào chế từ fucoidan trong tảo mozuku Okinawa và bột nghiền nấm Agaricus giàu vitamin và hoạt chất beta-glucan.

king fucoidan

Sản phẩm King Fucoidan & Agaricus hộp màu xanh 120 viên

Nếu bạn có thêm bất cứ thắc mắc nào hay cần thêm thông tin về căn bệnh này có thể gọi đến tổng đài miễn cước 18000069 để gặp chuyên gia nghe tư vấn cụ thể.

Hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trên đây, bạn sẽ hiểu được rõ hơn khả năng chữa khỏi của ung thư dạ dày.

Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe, người thân của bạn sẽ sớm bình phục trở lại.

King Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư

Dược sĩ: Đinh Thị Hạnh Ly

Xếp hạng: 3.7 (24 bình chọn)

Kinh nghiệm điều trị bệnh ung thư