Khi nào nên đi tầm soát ung thư dạ dày?

Mục lục [ Ẩn ]

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho kienthucungthu.vn, với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Tầm soát ung thư dạ dày cần được thực hiện càng sớm càng tốt với các đối tượng sau:

  • Những người trên 40, xuất hiện các dấu hiệu nghiêm trọng như nôn mửa, sụt cân, đi ngoài có phân màu đen
  • Nhiễm Helicobacter pylori: Đây là một loại vi khuẩn, vi trùng phổ biến khiến niêm mạc dạ dày bị viêm loét, có thể dẫn tới thay đổi tiền ung thư và ung thư
  • Những người thường xuyên hút thuốc lá và uống bia rượu: Hút thuốc và uống quá nhiều bia rượu làm tăng khả năng mắc bệnh ung thư dạ dày.
  • Tiền sử gia đình mắc các bệnh: Ung thư dạ dày, Ung thư đại tràng không polyp di truyền (HNPCC), Hội chứng Li-Fraumeni nên thực hiện nội soi dạ dày khi 40 tuổi cho dù bạn không có bất kỳ triệu chứng nào, hoặc sớm hơn 10 năm (tức 30 tuổi). Nếu người thân của những người bị ung thư dạ dày còn trẻ tuổi không nhất thiết phải làm nội soi dạ dày. Tuy nhiên, họ được khuyên làm kiểm tra hơi thở urea để kiểm tra xem có vi khuẩn HP trong dạ dày hay không.
  • Một số biểu hiện: Thiếu máu ác tính, viêm dạ dày mãn tính và có polyp ruột, bệnh Menetrier, nhiễm virus Epstein-Barr, bị trào ngược axit hay khó tiêu mạn tính, đau bụng, ợ nóng…

Nếu bạn có thêm bất cứ thắc mắc nào hay cần thêm thông tin về căn bệnh ung thư dạ dày có thể gọi đến tổng đài miễn cước 18000069 để gặp chuyên gia nghe tư vấn cụ thể.

sbc

Xem thêm: >>> Tầm soát ung thư dạ dày ở đâu?

Xếp hạng: 2.8 (6 bình chọn)

Kinh nghiệm điều trị bệnh ung thư