Ung thư dạ dày có di truyền không?

Mục lục [ Ẩn ]
Bạn Đinh Phương Nam (26 tuổi ở Hà Nội) có gửi câu hỏi : "Thưa các chuyên gia, bố em năm nay 50 tuổi, thời gian gần đây xuất hiện các triệu chứng mệt mỏi, chán ăn, đi ngoài phân có dính máu. Em có đưa bố đi khám thì phát hiện bố em bị ung thư giai dạ dày giai đoạn 3. Vậy cho em hỏi ung thư dạ dày có di truyền không và làm thế nào để hạn chế sự di truyền của ung thư dạ dày?"

Cảm ơn bạn Đinh Phương Nam đã gửi câu hỏi tới các chuyên gia của trang kienthucungthu.vn. Chúng tôi rất thấu hiểu tình trạng sức khỏe của bố bạn và những lo lắng của bạn hiện tại.

Chúng tôi xin được giải đáp câu hỏi của bạn về việc "Ung thư dạ dày có di truyền không và làm thế nào để hạn chế sự di truyền của ung thư dạ dày" như sau:

Ung thư dạ dày là bênh lý có liên quan tới gen. Theo cơ chế ung thư dạ dày bệnh học, xuất phát từ đột biến gen gây ra sự rối loạn trong chu kỳ phát triển bình thường của tế bào, từ đó dẫn đến sự phát triển các tế bào một cách quá mức, mất kiểm soát tạo thành khối u. Nguyên nhân phát sinh có thể kể đến: di truyền, hóa chất, tia phóng xạ, virus…

Do vậy,Ung thư dạ dày có thể di truyền được cho các thế hệ sau.

ung thư gan có di truyền không
Di truyền là một trong những yếu tố nguy cơ gây bệnh ung thư 

Theo một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng:

  • Ung thư dạ dày nguyên nhân hàng đầu là viêm teo dạ dày mãn tính – có khuynh hướng di truyền. Gen gây nên bệnh viêm teo mãn tính có nguy cơ truyền từ mẹ sang con lên đến 48%. 
  • Ngoài ra, một số hội chứng có tính di truyền như bệnh đa polyp tuyến, ung thư đại trực tràng không đa polyp… đều có liên quan đến việc mắc bệnh ung thư dạ dày.

Nếu trong gia đình bạn có người thân mắc ung thư dạ dày, thì những thành viên trong cùng một gia đình cũng có nguy cơ mắc bệnh cao hơn do cùng gen và điều kiện sống giống nhau như: cùng chung một thói quen ăn uống sinh hoạt thiếu khoa học.

Tuy nhiên, tất cả những nghiên cứu và phân tích trên đây chỉ cho thấy mối liên quan không mật thiết giữa các nguy cơ dẫn đến ung thư dạ dày, trong đó có yếu tố di truyền. Thực tế là chưa có bằng chứng nào khẳng định chắc chắn về vấn đề ung thư dạ dày có tính di truyền hay là không.

sbc

Chính vì vậy, để hạn chế sự di truyền của ung thư dạ dày, khi bản thân có các yếu tố nguy cơ có thể dẫn đến việc hình thành ung thư dạ dày, đặc biệt là yếu tố di truyền, cơ thể xuất hiện các biểu hiện mới chớm bệnh, bạn nên tìm đến các phòng khám chuyên khoa, các bệnh viện lớn để được thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết, trong đó có xét nghiệm vi khuẩn Hp.

Bên cạnh đó, gia đình bạn cũng nên nâng cao sức khỏe nói chung và dạ dày nói riêng bằng các biện pháp: có chế độ ăn uống sinh hoạt lành mạnh, tích cực vận động để giảm stress, căng thẳng và tăng cường chức năng tiêu hóa của dạ dày và ruột.

Ngoài ra, định kỳ hàng năm bạn và người thân nên đi tầm soát ở những bệnh viện, trung tâm u bướu có uy tín trong nước để phát hiện sớm ung thư dạ dày và tăng khả năng chữa khỏi bệnh.

Phòng ngừa ung thư dạ dày sớm  và hỗ trợ điều trị bằng thực phẩm bảo vệ chứa Fucoidan

Với việc y học phát triển, bệnh nhân có thể sử dụng những thực phẩm chức năng được chiết xuất từ thiên nhiên có lợi cho sức khỏe, tăng sức đề kháng, bảo vệ cơ thể từ bên trong. Các bác sĩ chuyên khoa ung bướu ở bệnh viện K, 108, Bạch Mai khuyên bệnh nhân trước, trong và sau quá trình điều trị tích cực bệnh ung thư dạ dày nên sử dụng sản phẩm King Fucoidan & Agaricus (Fucoidan Vua) Nhật Bản chứa hoạt chất Fucoidan hỗ trợ phòng ngừa và điều trị ung thư dạ dày, giảm thiểu tác dụng phụ và ngăn ngừa tái phát ung thư.

ung thư dạ dày có di truyền không
King Fucoidan (Fucoidan Vua)

Fucoidan Vua là sự kết hợp tuyệt vời của Fucoidan Nhật Bản từ tảo Mozuku và nấm Agaricus là một sản phẩm cho tác dụng như vậy. Hai thành phần này kết hợp tạo nên tác dụng hiệp đồng giúp tăng khả năng tiêu diệt tế bào ung thư.

sbc

Viện Nghiên cứu Fucoidan Nhật Bản (NPO) đã khẳng định sự phối hợp giữa Fucoidan và Betaglucan trong nấm Agaricus kết hợp cùng các biện pháp điều trị ung thư hiện đại sẽ cho hiệu quả mạnh mẽ nhất, hạn chế các tác dụng không mong muốn trong quá trình hóa, xạ trị, hạn chế di căn và nâng cao chất lượng cuộc sống trong thời gian người bệnh chiến đấu với ung thư

Fucoidan Nhật Bản  là sự kết hợp tuyệt với giúp tiêu diệt tế bào ung thư từ trong trứng nước và nâng cao khả năng miễn dịch cho người sử dụng. Sản phẩm này là dòng sản phẩm Fucoidan duy nhất cho đến nay được cấp phép lưu hành bởi cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế.

Nếu bạn có thêm bất cứ thắc mắc nào hay cần thêm thông tin về căn bệnh này có thể gọi đến tổng đài miễn cước 18000069 để gặp chuyên gia nghe tư vấn cụ thể.

Chúc gia đình bạn sẽ có sức khỏe tốt và bố bạn sẽ sớm bình phục nhé.

Xem thêm

Xếp hạng: 2.5 (4 bình chọn)

Kinh nghiệm điều trị bệnh ung thư