Trái cây có tác dụng cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe của những bệnh nhân ung thư gan, nhưng không phải loại hoa quả nào bệnh nhân ung thư gan cũng có thể ăn được. Nếu như không hiểu biết về tác dụng khác nhau của mỗi loại trái và ăn chúng bừa bãi sẽ ảnh hưởng đến quá trình chữa bệnh. Vậy ung thư gan nên ăn hoa quả gì để cải thiện tình hình sức khỏe của mình. hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!
1. Quả sung
Theo nghiên cứu, quả sung có tác dụng làm giảm sự phát triển của các khối u ở những người bị ung thư gan, ung thư phổi… Đó là bởi vì trong quả sung có chứa các chất giúp chống lại sự phát triển mạnh mẽ của các khối u, ức chế sự tổng hợp protein trong tế bào ung thư, đồng thời cô lập và tiêu diệt chúng.
2. Quả chuối
Trong thành phần của quả chuối chứa nhiều aflatoxin B1, magiê, kali,.. giúp ức chế và giảm thiểu các chất gây ra ung thư và chống lại các căn bệnh ung thư nguy hiểm, bao gồm cả ung thư gan.
3. Quả nho
Trong quả nho có chứa chất resveratrol giúp ngăn chặn các tế bào ung thư, đồng thời có khả năng làm ức chế sự khuếch tán tế bào ác tính. Bên cạnh đó, vị chua ngọt của nho rất phù hợp với những bệnh nhân bị ung thư đang trải qua xạ trị và phẫu thuật. Vì vậy, người bệnh ung thư gan nên ăn nho thường xuyên để cải thiện quá trình điều trị bệnh.
4. Quả Kiwi
Bệnh nhân ung thư gan nên bổ sung kiwi vào khẩu phần ăn của mình mỗi ngày để bổ sung hàm lượng vitamin C, có tác dụng bảo vệ các tế bào biểu mô và loại bỏ chất gây ung thư đang tồn tại trong thức ăn hàng ngày. Ngoài ra, kiwi có vị chua ngọt, mát, lại có tính hàn, giúp máu được lưu thông ổn định hơn.
5. Cà rốt
Cà rốt có chứa hàm lượng alpha carotene, có tác dụng phòng ngừa ung thư cực mạnh. Khi được nạp vào cơ thể, carotene sẽ tiếp xúc với các chất gây ung thư, từ đó sẽ xâm nhập, ngăn chặn và làm chậm sự tăng trưởng của các khối u ác tính.
6. Quả dâu tây
Chất axit ellagic có trong dâu tây có tác dụng chống lại bệnh ung thư gan khá hiệu quả. Ngoài ra, dâu tây còn chứa hàm lượng nước cao, giúp giải nhiệt, làm mát gan, đồng thời giảm bớt tác hại của bệnh ung thư đối với cơ thể.
7. Cà chua
Những bệnh nhân ung thư dạ dày, ung thư gan và ung thư tuyến tiền liệt nên ăn nhiều cà chua để bổ sung chất carotenoid nhằm ngăn ngừa sự phát triển của các khối u. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cho người bệnh, bạn nên nấu chín cà chua thay vì ăn sống.
Trên đây là một số loại quả tốt cho bệnh nhân ung thư gan. Trong suốt quá trình điều trị, người bệnh cũng như người thân ngoài việc xây dựng được chế độ dinh dưỡng khoa học, cần đặc biệt tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ về phương pháp điều trị, chế độ nghỉ ngơi, tập luyện và sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị, nâng cao sức đề kháng, giảm tác dụng phụ.
King Fucoidan & Agaricus là thực phẩm chức năng Fucoidan được bào chế từ hoạt chất fucoidan từ tảo nâu Mozuku và Bột nghiền nấm Agaricus giàu vitamin và hoạt chất Beta-glucan.
Sản phẩm King Fucoidan được các bác sĩ bệnh viện Ung bướu Việt Nam khuyên bệnh nhân ung thư gan nên sử dụng trước, trong và sau quá trình điều trị, giúp hỗ trợ điều trị ung thư gan, giảm tác dụng phụ của hóa trị - xạ trị , nâng cao sức đề kháng, giúp người bệnh ăn ngon hơn, ngủ ngon hơn, kiểm soát bệnh và kéo dài thời gian sống.
Bạn cũng có thể gọi tới số tổng đài 18000069 hoặc liên hệ tổng đài miền Nam 02839316468 được tư vấn và mua hàng trực tiếp từ nhà nhập khẩu chính thức sản phẩm.
Dược sĩ: Nguyễn Bích Ngọc
Lưu ý sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốcchữa bệnh.