Mổ u gan ác tính sống được bao lâu?

Mục lục [ Ẩn ]

Bác Hà.V.H (43 tuổi, Ninh Thuận): “Kính thưa chuyên gia, cho tôi hỏi sau khi thực hiện mổ u gan có thể sống thêm được bao lâu năm. Tôi mới được chẩn đoán mắc ung thư gan giai đoạn đầu, chức năng gan tốt và được chỉ định ghép gan. Xin cảm ơn!”.

Trả lời:

Chào bác, cảm ơn bác đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho kienthucungthu.vn

Trước tiên cần hiểu rõ khái niệm u gan là gì? U gan hoặc khối u gan là khối u được hình thành do sự sản sinh liên tục một cách không cần thiết của các tế bào trên bề mặt gan hoặc trong gan. U gan được chia thành hai loại là u gan lành tính và u gan ác tính.

Như lời bác kể thì bác đang mắc u gan ác tính giai đoạn đầu hay còn gọi là ung thư gan giai đoạn đầu.

Trong điều trị mổ ung thư gan gồm 2 loại là phẫu thuật cắt bỏ khối u gan và ghép gan. Vậy sau mổ u gan ác tính sống được bao lâu?

  • Với cắt bỏ khối u: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những bệnh nhân ung thư gan phát hiện bệnh sớm, các khối u cắt bỏ (khối u có thể được loại bỏ), những người không có xơ gan hoặc các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác, có khả năng làm tốt nếu bệnh ung thư của họ được loại bỏ. Tổng thể 5 năm tồn tại của họ là hơn 50%.
  • Với ghép gan: Những người bị ung thư gan giai đoạn đầu người có thể có được ghép gan, tỷ lệ sống 5 năm là trong khoảng từ 60% đến 70%.
mổ u gan sống được bao lâu

Theo nhiều nghiên cứu, thì tuổi thọ của bệnh nhân khi bị u gan ác tính phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: thể lực của bệnh nhân, mức độ nặng nhẹ của bệnh, năng lực tài chính của gia đình và nơi điều trị.

Thật may mắn là bác đã kịp thời phát hiện ở giai đoạn sớm khi mà tế bào u ác tính còn nhỏ, chưa xuất hiện tình trạng lây lan, di căn xa, chức năng gan tốt và được chỉ định ghép gan. Trong gia đình bác có người thân cho gan thích hợp, ca ghép gan thành công, kết hợp với các biện pháp phòng tái phát, kiểm soát bệnh ung thư hiệu quả thì tỷ lệ sống hơn 5 năm của bác là rất cao.

Thực hiện phẫu thuật ghép gan có thể để lại nhiều rủi ro, gia đình nên tìm chọn địa chỉ chữa bệnh uy tín để ca phẫu thuật thành công nhất. Sau quá trình ghép gan, cần tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp chăm sóc sau mổ, các phương pháp điều trị sau phẫu thuật theo chỉ định của bác sĩ.

mổ u gan sống được bao lâu

Điều quan trọng nhất là luôn ý thức được việc phòng ngừa tái phát, kiểm soát bệnh sau quá trình điều trị, bởi ung thư gan là một trong những căn bệnh ung thư có tỷ lệ tái phát cao.

king fucoidan
Sản phẩm King Fucoidan & Agaricus hộp màu xanh loại 120 viên

King Fucoidan & Agaricus là thực phẩm chức năng Fucoidan Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam được Bộ Y tế cấp phép lưu hành, là sản được các bác sĩ bệnh viện Ung Bướu hàng đầu Việt Nam khuyên bệnh nhân ung thư nên sử dụng trước, trong và sau quá trình điều trị, giúp nâng cao sức đề kháng, giảm tác dụng phụ phương pháp điều trị, giúp người bệnh ăn ngon hơn, ngủ ngon hơn, kiểm soát và kéo dài thời gian sống.

Xem ngay kinh nghiệm điều trị ung thư gan của bác Nguyễn Công Hồng ((72 tuổi, Thái Bình), một cựu thương binh mắc ung thư gan:

Tham khảo các chỉ số sinh hóa của bác Hồng trong suốt hành trình chống ung thư của bác TẠI ĐÂY

Hoặc gọi tới tổng đài 18000069 (miễn cước), để được tư vấn và mua hàng trực tiếp từ nhà nhập khẩu chính thức sản phẩm.

mổ u gan sống được bao lâu

Lưu ý sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng chữa bệnh.

Dược sĩ: Hoàng Nam

Xếp hạng: 4 (31 bình chọn)

Kinh nghiệm điều trị bệnh ung thư