Điều trị ung thư gan bằng phương pháp TOCE có hiệu quả không?

Mục lục [ Ẩn ]
Kính thưa chuyên gia, Ba tôi năm nay 60 tuổi và hiện mới được chẩn đoán ung thư gan. Qua chẩn đoán thì tình trạng của gan kém đồng nhất, có hai khối u (1 ở gan phải và 1 ở gan trái), dmax = 3 cm. Bác sĩ tại bệnh viện đưa ra chỉ định điều trị bằng TOCE. Bác sĩ cho tôi hỏi biện pháp TOCE có an toàn không và hiệu quả điều trị như thế nào?

Trả lời:

TOCE (Transarterial Oily Chemo-Embolization) hay còn gọi là hóa dầu nội mạch là một phương pháp tiên tiến mới trong điều trị ung thư gan không cần mổ và được phát triển từ phương pháp TACE - nút mạch điều tri ung thư gan.

Nguyên lý của phương pháp TOCE là sử dụng các thuốc nút mạch để chấm dứt nguồn máu nuôi từ động mạch đến khối u đồng thời đưa các hóa chất diệt ung thư phối hợp với thuốc Lipiodol dạng dầu vào để tiêu diệt khối u.

điều trị ung thư gan bằng phương pháp toce

Phương pháp sẽ được tiến hành dựa trên sự trợ giúp từ các máy chẩn đoán hình ảnh (thường là máy chụp mạch máu xóa nền), các bác sĩ sẽ ác định chính xác các mạch máu nuôi khối u.

Kế tiếp, bác sĩ sẽ bơm thuốc dạng dầu Lipiodol mang các thuốc chống ung thư liều thấp vào động mạch nuôi khối u, để các thuốc này đi vào khối u. Sau đó, người ta lại bơm thêm các thuốc gây tắc mạch nhằm làm tắc hoàn toàn các mạch máu nuôi tế bào ung thư.

Lipiodol do có bản chất dầu nên có khả năng gắn kết mạnh với các tế bào ung thư, đồng thời do bản chất kị máu và nước nên Lipiodol còn gây tắc các mạch máu nhỏ.

Kết hợp với đó là các thuốc nút mạch sẽ gây tắc các mạch máu lớn hơn. Khi đó nguồn máu nuôi bị cắt đứt đồng thời các thuốc ung thư sẽ đạt nồng độ cao và kéo dài ở khối u khiến khối u bị chết.

TOCE có rất nhiều ưu điểm và được đánh giá là hướng đi mới, hiệu quả trong điều trị ung thư gan không phẫu thuật.

điều trị ung thư gan bằng phương pháp toce

So với các phương pháp điều trị truyền thống, TOCE ít tai biến hơn phẫu thuật, người bệnh nhanh chóng hồi phục sức khỏe, nâng cao hiệu quả tiêu diệt tế bào ung thư và hạn chế các tác dụng phụ do hóa chất chống ung thư gây ra.

Đồng thời, phương pháp còn giúp loại bỏ nhanh các khối u gan có kích thước tương đối lớn nằm gần các mạch máu lớn mà không thể tiến hành cắt bỏ.

Tuy vậy, phương pháp vẫn có một vài nhược điểm: không thể tiến hành nếu khối u chiếm 70 % thể tích gan, gặp phải một vài biến chứng như tổn thương gan, hội chứng sau nút mạch, nhiễm trùng, nhồi máu lách,… và nguy hiểm nhất là biến chứng vỡ u gan. Tuy nhiên tỉ lệ gặp phải biến chứng không quá cao.

Theo như bạn nói, bố của bạn mới có 2 khối u gan với kích thước nhỏ, tình trạng sức khỏe tốt, do đó có thể áp dụng phương pháp TOCE để điều trị sẽ đem lại kết quả khả quan.

Hy vọng câu trả lời đã giải đáp được thắc mắc cho bạn. Trong suốt quá trình điều trị ung thư gan, bạn cũng như chính người thân ngoài việc tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ về phương pháp điều trị, chế độ dinh dưỡng, tập luyện, bài tập, thì cần hết sức quan tâm đến việc nâng cao sức đề kháng, giảm tác dụng phụ của phương pháp điều trị, hỗ trợ điều trị ung thư gan đạt hiệu quả tích cực nhất.

điều trị ung thư gan bằng phương pháp toce

King Fucoidan & Agaricus là thực phẩm bảo vệ sức khỏe được bào chế từ fucoidan 100% tảo nâu Mozuku và bột nghiền nấm Agaricus giàu vitamin, hoạt chất beta-glucan.

Sản phẩm được bào chế bằng công nghệ hiện đại của Nhật Bản, dưới dạng viên nang cứng không làm mất tác dụng của sản phẩm trong quá trình sản xuất, tăng khả năng hấp thu trong máu.

king fucoidan
Sản phẩm King Fucoidan & Agaricus hộp màu xanh loại 120 viên

 

Xem ngay kinh nghiệm điều trị ung thư gan của Bác Nguyễn Công Hồng (72 tuổi, Thái Bình), một cựu thương binh mắc ung thư gan:

Hoặc gọi tới tổng đài 18000069(miễn cước), với khách hàng miền Nam mời liên hệ 02839316468 được tư vấn và mua hàng trực tiếp từ nhà nhập khẩu chính thức sản phẩm.

Lưu ý sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng chữa bệnh. không nên sử dụng Fucoidan đơn độc mà bỏ qua các phương pháp hóa – xạ trị hay phẫu thuật bác sĩ đã chỉ định.

Dược sĩ: Võ Văn Bình

Xếp hạng: 3.3 (38 bình chọn)

Kinh nghiệm điều trị bệnh ung thư