Mắc ung thư gan có nên mổ không? Nên mổ khi nào?

Mục lục [ Ẩn ]

Ung thư gan có nên mổ không?” là câu hỏi kienthucungthu.vn nhận được rất nhiều từ nhiều độc giả.

Chúng tôi hiểu được rằng bạn, hay chính bản thân người bệnh đang rất hoang mang và chưa thật sự hiểu rõ về phương pháp phẫu thuật điều trị ung thư gan, không biết có nên mổ hay là không nên mổ.

Thứ nhất, bạn cần hiểu rõ rằng phẫu thuật là phương pháp điều trị quan trọng thường được chỉ định trong điều trị ung thư, nhất là đối với các bệnh nhân phát hiện ở giai đoạn đầu, thực hiện phẫu thuật giúp loại bỏ tế bào ác tính. Còn ở giai đoạn sau, phẫu thuật giúp giải quyết triệu chứng, kéo dài thời gian sống cho người bệnh.

ung thư gan có nên mổ không

Với căn bệnh ung thư gan, phẫu thuật gồm 2 loại là phẫu thuật cắt bỏ khối u ác tính và ghép gan. Việc chỉ định phẫu thuật phụ thuộc vào giai đoạn bệnh, sức khỏe của người bệnh và sức khỏe của gan.

  • Thông thường với các bệnh nhân mắc ung thư gan may mắn phát hiện ở thời kỳ sớm và phần gan lành còn tốt thì có thể mổ được và điều trị tốt, cho hiệu quả tích cực.
  • Còn đối với những người có xơ gan thì không nên mổ, vì gan xơ không thể đảm nhiệm chức năng bình thường sau phẫu thuật.
  • Nếu tế bào ung thư gan đã lan rộng trên lá gan hoặc bệnh nhân bị ung thư tế bào nội mạc mạch gan, ung thư tế bào biểu mô dạng sợi và các khối ung thư tế bào gan nhỏ hơn 5cm thì cần cắt bỏ toàn bộ lá gan và làm phẫu thuật cấy ghép gan khi có người hiến tặng gan thích hợp.

Vì vậy, nếu được chỉ định phẫu thuật điều trị ung thư gan, người bệnh nên tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ.

Việc thực hiện phẫu thuật trong điều trị ung thư gan để lại rủi ro trong quá trình thực hiện, người bệnh chỉ nên mổ ung thư gan khi người thực hiện ca phẫu thuật là các bác sĩ có tay nghề cao, có nhiều năm kinh nghiệm.

ung thư gan có nên mổ không

Sau ca mổ thường gặp nhiều tác dụng phụ liên quan đến gan bên cạnh tế bào ung thư gan. Bệnh nhân cần đặc biệt dõi để kịp thời xử lý các biến chứng sau phẫu thuật như: nhiễm trùng, biến chứng gây mê, cục máu đông và viêm phổi…  Và đừng quên đến gặp các bác sĩ để kiểm tra tình trạng gan để kịp thời loại bỏ những bệnh tiềm ẩn dẫn đến ung thư theo định kỳ.

>>> Mổ u gan ác tính sống được bao lâu?

Thực tế cho thấy có những trường hợp điều trị khá tốt, người bệnh có thể sống được sau 5-7 năm sau mổ là rất cao nếu người bệnh tuân thủ lời khuyên và lịch tái khám của bác sĩ. Bên cạnh đó là việc xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học, tâm lý tích cực, tập luyện phù hợp và sử dụng các sản phẩm nâng cao sức đề kháng, kiểm soát phòng tái phát hiệu quả, điển hình là Fucoidan Nhật Bản.

king fucoidan
Sản phẩm King Fucoidan & Agaricus hộp màu xanh loại 120 viên

King Fucoidan & Agaricus là thực phẩm chức năng Fucoidan Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam được Bộ Y tế cấp phép lưu hành, là sản được các bác sĩ bệnh viện Ung Bướu hàng đầu Việt Nam khuyên bệnh nhân ung thư nên sử dụng trước, trong và sau quá trình điều trị, giúp nâng cao sức đề kháng, giảm tác dụng phụ phương pháp điều trị, giúp người bệnh ăn ngon hơn, ngủ ngon hơn, kiểm soát và kéo dài thời gian sống.

Xem ngay kinh nghiệm điều trị ung thư gan của bác Nguyễn Công Hồng ((72 tuổi, Thái Bình), một cựu thương binh mắc ung thư gan:

Tham khảo các chỉ số sinh hóa của bác Hồng trong suốt hành trình chống ung thư của bác TẠI ĐÂY

Hoặc gọi tới tổng đài 18000069 (miễn cước), với khách hàng miền Nam mời liên hệ 02839316468 được tư vấn và mua hàng trực tiếp từ nhà nhập khẩu chính thức sản phẩm.

Lưu ý sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng chữa bệnh.

Dược sĩ: Hoàng Nam

Xếp hạng: 3.2 (16 bình chọn)

Kinh nghiệm điều trị bệnh ung thư