Ung thư gan hẹp g2 là gì?

Mục lục [ Ẩn ]

Câu hỏi: một độc giả giấu tên có hỏi: “Ung thư gan hep g2 là gì mình có nghe nhưng tìm hiểu lại không thấy thông tin. Chuyên gia giải thích giúp mình với!"

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho kienthucungthu.vn,

Ung thư gan hep g2 là một loại ung thư gan HCC (ung thư gan nguyên phát) hay còn gọi là ung thư biểu mô tế bào gan. Ung thư gan HCC còn có một số loại khác như  PLC/PRF/5.

Ung thư biểu mô tế bào gan là căn bệnh ung thư gan nguyên phát nghĩa là bắt nguồn từ trong gan chứ không phải từ cơ quan khác đến. Ung thư gan HCC có một số triệu chứng bao gồm vàng da, đau bụng bên phải, giảm cân không rõ nguyên nhân, gan to, mệt mỏi buồn nôn.

ung thư gan hẹp g2 là gì

Về tế bào HepG2, thì Hep G2 là một dòng tế bào ung thư gan ở người.

Cụ thể hep G2 là một dòng tế bào bất tử bao gồm các tế bào ung thư biểu mô gan ở người, xuất phát từ mô gan của một nam giới da trắng 15 tuổi. Ung thư biểu mô tế bào gan là loại ung thư phổ biến thứ 5 trên thế giới.

Hình thái học của tế bào Hep G2 là thuộc biểu mô và chứa 55 cặp nhiễm sắc thể. Tế bào HepG2 phát triển ở quy mô rất lớn và tiết ra nhiều protein huyết tương như transferrin, fibrinogen, plasminogen và albumin. Chúng có thể được kích thích bởi hormone tăng trưởng của người.

Điều trị ung thư gan HCC hepG2 có thể điều trị qua phẫu thuật, ghép gan hoặc xạ trị, hóa trị…

Xem thêm: U gan có phải là ung thư gan không?

Hi vọng với những chia sẻ về ung thư gan hepG2 này bạn đã giải đáp được phần nào thắc mắc về dòng ung thư gan này nhé.

Dược sĩ: Hoàng Đông

Xếp hạng: 3 (2 bình chọn)

Kinh nghiệm điều trị bệnh ung thư