Ung thư gan đa đổ có nguy hiểm không? điều trị thế nào?

Mục lục [ Ẩn ]

Câu hỏi: Bạn Trần D.L. (Cao Bằng) có đặt câu hỏi: “Bố em được chẩn đoán mắc ung thư gan nguyên phát đa ổ giai đoạn cuối. Bác sĩ có thể cho em hỏi ung thư gan đa ổ nguy hiểm không và cách điều trị như thế nào?”

Trả lời:

Chào bạn L, xin chia buồn với tình trạng sức khỏe của bố bạn, với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Ung thư gan đa ổ giai đoạn cuối là khi ung thư có nhiều khối u cùng lúc ở trong gan và tình trạng của bệnh nhân đã ở giai đoạn cuối. Lúc này tình trạng ung thư trên bệnh nhân sẽ có những biểu hiện rõ ràng và khó kiểm soát.

Trường hợp bố của bạn ung thư gan nguyên phát đa ổ thì thì bệnh có nguồn gốc từ các tế bào gan.

Không biết bố bạn đã phát hiện sớm bệnh chưa, nếu phát hiện muộn ung thư gan đa ổ nhất là ở giai đoạn cuối như bạn trình bày thì khi này những khối u có kích thước lớn và nhiều, lan rộng khắp gan và di căn ra các bộ phận khác nên điều trị hết sức khó khăn.

ung thư gan đa ổ

Tuy nhiên ung thư gan đa ổ vẫn có thể điều trị mặc dù bệnh tiến triển hết sức phức tạp và gây nhiều khó khăn trong điều trị, ở giai đoạn cuối khả năng chữa khỏi là không cao do tế bào ung thư đã di căn đến thận, phổi, mạch máu… Bạn nên chuẩn bị sẵn sàng tinh thần do người bệnh mắc ung thư gan đa ổ giai đoạn cuối thường chỉ sống được khoảng 6 tháng đến 1 năm tuy nhiên tùy độ tuổi, tinh thần bác nhà mà sẽ có sự thay đổi khác nhau.

Một số phương pháp được chỉ định điều trị trong ung thư gan nguyên phát đa ổ giai đoạn cuối:

  • Hóa trị liệu ung thư gan đa ổ: đây là biện pháp phổ biến do khối u xâm lấn nhiều dẫn đến phẫu thuật sẽ không hiệu quả. Người bệnh được chỉ định sử dụng hóa trị liệu qua động mạch, hóa trị liệu tiêu diệt tế bào ung thư, không cho khối u phát triển. Tuy nhiên biện pháp này dẫn đến nhiều tác dụng phụ như rụng tóc, đau đớn, mệt mỏi…
  • Phẫu thuật cắt bỏ khối u: do khối u nằm ở nhiều vị trí trên gan nên việc phẫu thuật rất phức tạp. Có thể thực hiện cắt bỏ gan và ghép gan được hiến tuy nhiên phẫu thuật này khá phức tạp, mức độ hồi phục chưa ổn định
  • Đốt khối u bằng sóng cao tần: sử dụng thanh kim loại mỏng truyền vào gan sóng cao tần và đốt cháy khối u.
ung thư gan đa ổ

Một điều cần lưu ý nữa là cho dù áp dụng phương pháp điều trị nào thì bệnh nhân cũng cần giữ cho mình một chế độ ăn uống – nghỉ ngơi – vận động khoa học và tâm lý lạc quan, thoải mái để có thể đạt kết quả điều trị tốt nhất. Ngoài ra để hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm tác dụng phụ của phương pháp điều trị người bệnh được khuyên nên sử dụng thực phẩm chức năng fucoidan.

King Fucoidan & Agaricus là thực phẩm chức năng được bào chế từ fucoidan 100% tảo nâu Mozuku và bột nghiền nấm Agaricus giàu vitamin, hoạt chất beta-glucan.

king fucoidan
Sản phẩm King Fucoidan & Agaricus hộp màu xanh loại 120 viên

King Fucoidan là sản phẩm được các bác sĩ bệnh viện U bướu khuyên bệnh nhân ung thư, đặc biệt là ung thư gan nên sử dụng trước, trong và sau quá trình điều trị. Kết hợp sử dụng Fucoidan Nhật Bản, tuân thủ theo chỉ định điều trị của bác sĩ về phương pháp điều trị, dinh dưỡng, tâm lý, tập luyện giúp nâng cao sức đề kháng, giảm tác dụng phụ phương pháp điều trị, giúp người bệnh ăn ngon hơn, ngủ ngon hơn, kiểm soát và kéo dài thời gian sống.

Xem ngay kinh nghiệm điều trị ung thư gan của Bác Nguyễn Công Hồng (72 tuổi, Thái Bình), một cựu thương binh mắc ung thư gan:

Để mua sản phẩm King Fucoidan Nhật Bản mời bạn truy cập ĐIỂM BÁN chính hãng sản phẩm tại các nhà thuốc gần nhà nhất.

Hoặc gọi tới tổng đài 18000069 (miễn cước), để được hướng dẫn cụ thể.

Với những chia sẻ này hi vọng bạn đã có những hiểu biết cơ bản về ung thư gan đa ổ, để được tư vấn cụ thể bạn hãy hỏi ý kiến bác sĩ để được tư vấn biện pháp điều trị chính xác với tình trạng hiện tại của bác nhà.

Chúc gia đình bạn nhiều sức khỏe và may mắn.

Dược sĩ: Hoàng Đông

Xếp hạng: 3.3 (8 bình chọn)

Kinh nghiệm điều trị bệnh ung thư