Bảng giá và chi phí điều trị ung thư mà bạn cần nắm rõ

Mục lục [ Ẩn ]
Đang từ khỏe mạnh, người bệnh ung thư phải đối mặt với tình trạng sức khỏe khiến cho khả năng lao động, kiếm tiền của họ bị hạn chế. Thêm vào đó là gánh nặng về chi phí điều trị ung thư khiến kinh tế trong gia đình của người bệnh dường như ngày càng kiệt quệ.
Biết bao nhiêu khoản phải chi tiêu trong quá trình điều trị có thể làm cho người bệnh thêm phần nản lòng. Tuy nhiên, đừng vì lý do này mà từ bỏ niềm tin được chữa khỏi ung bạn nhé, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về các loại chi phí và cách tiết kiệm chi phí  điều trị ung thư nhé.
Chi phí điều trị ung thư
Chi phí điều trị ung thư cũng là gánh nặng kinh tế cho nhiều bệnh nhân

Tìm hiểu thêm về tác dụng thực tế của King Fucoidan lên người ung bướu

>>> Chia sẻ của người hơn 2 năm chiến đấu với K dạ dày

>>> Chống lại ung thư dạ dày nhờ King Fucoidan

>>> Chống lại ung thư đại tràng nhờ King Fucoidan

>>> Chống lại ung thư gan nhờ King Fucoidan

>>> Bí quyết kiểm soát ung thư Polyp nhờ King Fucoidan

1. Các loại chi phí điều trị ung thư

Bạn biết không, việc phân loại ra các khoản chi tiêu trong điều trị ung thư cũng là cách giúp bạn quản lý tài chính đơn giản và dễ dàng hơn. Do vậy, trước khi tìm hiểu về số tiền cụ thể trong điều trị ung thư như thế nào, thì chúng ta cũng cần điểm danh một số loại chi phí điều trị ung thư cần thiết nhé.

chi phí điều trị ung thư

Tiền chi trả cho những hoạt động chữa trị ung thư

Đây có lẽ sẽ là phần chính lớn nhất trong các khoản chi cần thiết trong điều trị ung thư, có thể cần chi trả các loại phí như:

 • Tiền thuốc chữa ung thư, bơm kim tiêm.
 • Tiền của các dịch vụ điều trị ung thư (phẫu thuật, xạ trị, hóa trị…)
 • Phí giường nằm tại bệnh viện khi bệnh nhân điều trị nội trú.
 • Ngoài ra, bạn cũng cần chi một số tiền nhỏ cho quần áo bệnh viện, dịch vụ phát sinh trong bệnh viện…
Tiền thuốc điều trị ung thư
Tiền thuốc, dụng cụ y tế chiếm phần lớn chi phí điều trị ung thư

Tiền ăn uống, đi lại của bệnh nhân và người nhà

Bạn biết đây, hầu hết bệnh nhân và người thân trong gia đình đều từ các tỉnh xa đến trung tâm thành phố để chữa bệnh ung thư.

Do vậy, khoản tiền chi cho ăn uống và đi lại của mọi người cũng là rất đáng kể do họ không thể tự mình nấu nướng và cần di chuyển một quãng đường khá dài.

Không những vậy, nếu bệnh nhân ở bệnh viện dài ngày thì người nhà lại cần thêm một khoản thuê trọ để chăm sóc người bệnh nữa.

Do vậy, bạn cần hết sức lưu ý về khoản tiền cần chi tiêu cho việc này nhé.

chi phí điều trị ung thư

2. Những yếu tố ảnh hưởng tới chi phí điều trị ung thư

Chi phí điều trị ung thư ở mỗi bệnh nhân là không giống nhau, vì thế nếu để đưa ra một con số cố định về những khoản chi này thường sẽ không chính xác. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể ước lượng được chi phí điều trị ung thư dựa vào những yếu tố ảnh hưởng tới chúng.

Bệnh ung thư ở mức độ nặng hay nhẹ?

Sẽ thật may mắn cho những ai bị ung thư ở mức độ nhẹ, khi đó việc điều trị mang lại hiệu quả cao hơn và chi phí điều trị ung thư sẽ ít hơn rất nhiều.

Nhưng ngược lại, số đông bệnh nhân ung thư phát hiện bệnh khi bệnh đã tiến triển ở mức độ nặng, thì lúc này chi phí phải bỏ ra là rất đắt đỏ, mà kết quả thu lại được không như mong muốn.

Phương pháp điều trị

Ở mỗi giai đoạn bệnh ung thư lại có những phương pháp điều trị khác nhau, do vậy chi phí cũng có sự chênh lệch.

Nhìn chung, phẫu thuật (mổ) thường có chi phí cao hơn xạ trị. Tuy nhiên, nhiều loại thuốc sử dụng trong hóa trị, các thuốc điều trị tại đích, thuốc miễn dịch cũng khá tốn kém, đắt ngang ngửa với phẫu thuật.

>>> HOT: ngày càng có nhiều phương pháp điều trị ra đời giúp tăng khả năng chữa thành công cho người bệnh. Mời bạn cùng tìm hiểu về: Điều trị ung thư theo phương pháp mới.

Bệnh viện hay cơ sở y tế tiến hành điều trị

Giá điều trị ở mỗi cơ sở y tế và các bệnh viện cũng không hề giống nhau bạn nhé, thông thường ở những bệnh viện tư thường có mức giá cao hơn rất nhiều so với bệnh viện công lập do họ phải tự chi trả và đầu tư nhân lực, trang thiết bị máy móc phục vụ việc chuẩn đoán và điều trị.

Bên cạnh đó, những bệnh viện công ở những tuyến đầu ngành như: bệnh viện của thành phố, bệnh viện trực thuộc trung ương thì mức chi phí cần chi trả cũng sẽ lớn hơn.

Sở dĩ có sự khác biệt này là do trình độ chuyên môn cao của đội ngũ nhân viên y tế, thiết bị mấy móc cũng hiện đại hơn so với tuyến dưới khiến giá thành có sự lớn hơn.

chi phí điều trị ung thư

Sự chi trả của các hình thức dịch vụ bảo hiểm y tế

Bạn biết đấy, các dịch vụ bảo hiểm y tế đối với người bệnh nói chung và với bệnh nhân ung thư nói riêng chẳng khác nào “phao cứu sinh” trong thời điểm khó khăn như vậy.

Dịch vụ bảo hiểm y tế sẽ giúp người bệnh tiết kiệm một khoản đáng kể mà còn tạo động lực giúp người bệnh yên tâm chữa trị.

Hơn thế nữa, dịch vụ bảo hiểm y tế cũng sẽ phần nào giúp người bệnh tiếp cận với các loại thuốc có chất lượng tốt, không phải lo hàng kém chất lượng, giá cả phải chăng, từ đó sẽ giúp nâng cao hiệu quả điều trị bệnh ung thư.

Sự chi trả của dịch vụ bảo hiểm y tế
Sự chi trả của dịch vụ bảo hiểm y tế giúp giảm chi phí điều trị ung thư cho người bệnh

3. Tham khảo bảng giá điều trị ung thư

Mỗi bệnh viện khác nhau sẽ có những mức giá khác nhau trong quá trình điều trị từng loại ung thư, tham khảo bảng giá điều trị ung thư sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị về tài chính kỹ lưỡng hơn. Dưới đây là giá của một số loại dịch vụ kỹ thuật tại bệnh viện K trung ương năm 2017:

- Phẫu thuật:

 • Phẫu thuật cắt một phần tuyến vú, cắt u vú lành tính: 2.753.000 đồng
 • Phẫu thuật nội soi cắt tử cung:  5.742.000 đồng
 • Điều trị u xơ tiền liệt tuyến bằng laser:  2.566.000 đồng
 • Phẫu thuật nội soi cắt u bàng quang: 4.379.000 đồng

- Xạ trị:

 • Xạ trị bằng máy gia tốc tuyến tính (01 ngày xạ trị): 500.000 đồng
 • Xạ trị bằng máy gia tốc có điều biến (1 ngày): 1.555.000 đồng
 • Xạ trị áp sát liều cao tại vòm họng, xoang mặt, khoang miệng, thực quản, khí phế quản (01 lần điều trị): 5.021.000 đồng

- Hóa trị:

 • Hóa trị liên tục (12 – 24 giờ) bằng máy: 392.000 đồng.
 • Truyền hóa chất động mạch (1 ngày): 337.000 đồng.
 • Truyền hóa chất tĩnh mạch: 148.000 đồng.
 • Truyền hóa chất khoang màng bụng (1 ngày): 194.000 đồng.
chi phí điều trị ung thư

4. Cách giúp người bệnh tiết kiệm chi phí điều trị ung thư

Những con số giật mình về chi phí điều trị ung thư có thể là nỗi ám ảnh với nhiều gia đình, đặc biệt với những gia đình có hoàn cảnh gặp nhiều khó khăn.

Nhiều người thân của người bệnh phải chạy khắp nơi từ vay mượn tiền, bán nhà bán đất, tài sản trong gia đình để có thể lo được cho người bệnh.

Đây cũng là chuyện thường gặp các bạn ạ, nhưng tình trạng đấy có thể hạn chế khi bạn biết được những cách tiết kiệm chi phí dưới đây.

4.1. Người bệnh nên tham gia bảo hiểm y tế

Chỉ cần vào vài bước đơn giản khi đăng ký thủ tục bảo hiểm y tế với chi phí khoảng từ 700.000 – 800.000 đồng/năm là người bệnh đã có thể tham gia bảo hiểm y tế rồi bạn nhé. Khi tham gia dịch vụ này, người bệnh ung thư có thể tiết kiệm chi phí điều trị đáng kể trong quá trình điều trị.

Tuy nhiên, không phải tất cả loại thuốc ung thư hay phương pháp điều trị ung thư đều được bảo hiểm thanh toán hoàn toàn 100%. Do vậy, trong quá trình điều trị thì gia đình nên trao đổi thêm với bác sỹ để tiết kiệm chi phí khi điều trị, phù hợp với kinh tế gia đình người bệnh.

4.2. Phát hiện và điều trị bệnh ung thư càng sớm càng tốt

Mọi người nên đi định kỳ kiểm tra sức khỏe 6 tháng/lần để phát hiện sớm những căn bệnh bất thường có thể xuất hiện, trong đó có ung thư.

Khi phát hiện sớm và điều trị tích cực từ sớm đồng nghĩa với cơ hội chữa khỏi bệnh thành công là rất cao. Bên cạnh đó, khi phát hiện bệnh sớm thì số tiền cần chi tiêu cũng ít hơn do phương pháp điều trị bệnh ở giai đoạn đầu thường đơn giản, không phức tạp.

chi phí điều trị ung thư

4.3. Nâng cao sức khỏe cho người bệnh

Bạn biết không, người bệnh ung thư cần giữ gìn sức khỏe, tăng khả năng chịu đựng do tác dụng phụ trong quá trình điều trị và những ảnh hưởng của các tế bào ung thư đến cơ thể.

Chính vì vậy, người bệnh ung thư cần năng lượng gấp nhiều lần so với những người bình thường.

Muốn có được điều này, người bệnh cần được cung cấp đủ các chất dinh dưỡng thông qua chế độ ăn uống hàng ngày, bổ sung đủ các nhóm chất như: chất đạm, chất béo, tinh bột, vitamin và khoáng chất.

>>> TÌM HIỂU THÊM: Ngoài việc điều trị ở các cơ sở y tế, người bệnh có thể tự điều chỉnh sức khỏe bản thân và tăng cường hiệu quả chữa trị. Mời bạn đọc ngay: Ung thư chữa trị bằng chính bản thân người bệnh.

Bên cạnh đó, người bệnh có thể sử dụng các loại thực phẩm, sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư như King Fucoidan & Agaricus.

Hình ảnh sản phẩm King Fucoidan & Agaricus
Hình ảnh sản phẩm King Fucoidan & Agaricus

►Tìm hiểu thêm: Cơ chế của Fucoidan tác động lên tế bào ung thư

King Fucoidan & Agaricus là sự kết hợp tuyệt vời giữa:

 • Fucoidan được chiết xuất từ 100% tảo nâu Mozuku thuộc quần đảo Okinawa – Một quần đảo phía nam Nhật Bản, nơi đây cũng được biết đến với tỷ lệ ung thư thấp nhất toàn quốc.
 • Bột nghiền từ Nấm Agaricus rất giàu các vitamin, amino acid cùng các khoáng chất. Đặc biệt nấm Agaricus có chứa hàm lượng lớn Beta 1.3 Glucan và Beta 1.6 Glucan, một chất chống ung thư cực mạnh.
chi phí điều trị ung thư

Hoặc gọi tới tổng đài 18000069 (miễn cước) để được tư vấn và mua hàng trực tiếp từ nhà nhập khẩu chính thức sản phẩm.

chi phí điều trị ung thư

Mong rằng qua những thông tin mà bài viết cung cấp về bảng giá và chi phí điều trị ung thư đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này và cách có thể tiết kiệm chi phí. Chúc bạn và gia đình sẽ luôn mạnh khỏe và gặp nhiều may mắn nhé!

King Fucoidan hỗ trợ điều trị ung bướu

Dược sỹ: Nguyễn Ngọc Bích

Xếp hạng: 3.5 (95 bình chọn)

Kinh nghiệm điều trị bệnh ung thư