Bật mí thời gian bệnh nhân ung thư tuyến giáp sống được bao lâu?

Mục lục [ Ẩn ]
Có lẽ tất cả mọi người trong chúng ta đều luôn khao khát rằng những người bệnh ung thư tuyến giáp sẽ được bình an và sống hạnh phúc bên người thân.
 
Và đặc biệt là thời gian sống kéo dài bao lâu của bệnh nhân ung thư tuyến giáp cũng là một trong những vấn đề quan trọng và được hầu hết người bệnh và gia đình quan tâm. Để giải đáp chi tiết cho câu hỏi người bệnh ung thư tuyến giáp sống được bao lâu, mời bạn đọc ngay bài viết dưới đây.

1. Bệnh nhân ung thư tuyến giáp thể nhú sống được bao lâu?

Theo số liệu thống kê của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, bệnh nhân ung thư tuyến giáp thể nhú có tỷ lệ sống thêm 5 năm như sau:

- Đối với các bệnh nhân Ung thư tuyến giáp thể nhú giai đoạn đầu (khối u chỉ mới xuất hiện tại các bộ phận ở tuyến giáp) được phát hiện sớm và có biện pháp điều trị kịp thời: tỷ lệ sống tương đối thêm khoảng 5 năm nữa có thể đạt gần 100%.

Đây có lẽ là tin vui rất lớn đối với gia đình và người thân. Trong khoảng thời gian này, bạn hãy cùng các bác sỹ mạnh mẽ chiến đấu với căn bệnh này nhé, đừng từ bỏ hy vọng.

- Khi người bệnh Ung thư tuyến giáp thể nhú phát hiện bệnh ở giai đoạn 2 hoặc giai đoạn 3 (khối u đã xâm lấn tới các cơ quan lân cận) thì việc điều trị sẽ trở nên khó khăn hơn nhưng tỷ lệ sống thêm 5 năm nữa cũng rất cao, lên tới gần 100%.

- Còn đối với người mắc căn bệnh này khi phát hiện được bệnh ở giai đoạn cuối (khối u đã di căn ra các cơ quan ở xa hơn) thì tỷ lệ sống thêm 5 năm thấp hơn, chỉ đạt 78%.

ung thư tuyến giáp sống được bao lâu

2. Người bệnh ung thư tuyến giáp thể nang sống được bao lâu?

So với ung thư tuyến giáp thể nhú thì bệnh nhân mắc ung thư tuyến giáp thể nang có tỷ lệ sống thêm 5 năm thấp hơn một chút, cụ thể như sau:

- Bệnh nhân ung thư tuyến giáp thể nang giai đoạn đầu (các tế bào ung thư chưa lan rộng ra, chỉ khu trú tại cơ quan tuyến giáp): tỷ lệ sống thêm 5 năm đạt gần 100%.

- Bệnh nhân Ung thư tuyến giáp thể nang giai đoạn 2 hoặc giai đoạn 3: tỷ lệ sống thêm 5 năm đạt gần 96%.

- Người bệnh ung thư tuyến giáp thể nang giai đoạn cuối (các khối u di căn tới các bộ phận xa trong cơ thể): tỷ lệ sống thêm 5 năm đạt gần 56%.

>>> Hiểu rõ mức độ nguy hiểm của căn bệnh này cũng là cách giúp bạn dự đoán được thời gian sống của người bệnh, mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết: Ung thư tuyến giáp có nguy hiểm không?

ung thư tuyến giáp sống được bao lâu

3. Bệnh nhân ung thư tuyến giáp thể tủy sống được bao lâu?

Thật khó để có thể xác định bệnh nhân ung thư tuyến giáp thể tủy sống được bao lâu, bạn có thể tham khảo vào tỷ lệ sống thêm 5 năm của những người bệnh này do Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ thống kê như sau:

- Bệnh nhân ung thư tuyến giáp thể tủy trong giai đoạn: tỷ lệ sống thêm 5 năm đạt gần 100%.

- Còn đối với bệnh nhân Ung thư tuyến giáp thể tủy ở giai đoạn 2 hoặc giai đoạn 3: tỷ lệ sống thêm 5 năm thấp hơn đạt gần 91%.

- Khác với 2 loại ung thư trên, khi người bệnh mắc Ung thư tuyến giáp thể tủy ở giai đoạn cuối thì tỷ lệ sống thêm 5 năm còn rất thấp, chỉ đạt khoảng 37%.

4. Bệnh nhân ung thư tuyến giáp không biệt hóa sống được bao lâu?

Ung thư tuyến giáp không biệt hóa là dạng ung thư hiếm gặp nhưng lại là loại ung thư có mức độ nguy hiểm cao với tốc độ phát triển rất nhanh. Người bệnh khi mắc ung thư tuyến giáp thể không biệt hóa thường có tiên lượng không tốt, với tỷ lệ sống thêm 5 năm như sau:

- Người bệnh ung thư tuyến giáp thể không biệt hóa trong giai đoạn: tỷ lệ sống thêm 5 năm đạt gần 30%.

- Còn đối với bệnh nhân Ung thư tuyến giáp thể không biệt hóa ở giai đoạn 2 hoặc giai đoạn 3: tỷ lệ sống thêm 5 năm chỉ còn đạt đến 13%.

- Người bệnh mắc Ung thư tuyến giáp thể không biệt hóa ở giai đoạn cuối thì tỷ lệ sống thêm 5 năm còn cực kỳ thấp, chỉ đạt khoảng 3%.

ung thư tuyến giáp sống được bao lâu

5. Biện pháp kiểm soát, kéo dài thời gian sống của bệnh nhân Ung thư tuyến giáp

Bạn cũng cần lưu ý rằng những số liệu thống kê ở trên chỉ là những con số thống kê trung bình và chưa phản ánh chính xác thời gian sống của người bệnh ung thư tuyến giáp.

Trên thực tế, khác với những loại ung thư khác, Ung thư tuyến giáp là căn bệnh có tỷ lệ điều trị khỏi rất cao nhờ những biện pháp điều trị hiện đại như phẫu thuật, xạ trị bằng I -131… Tuy nhiên, thời gian sống được bao lâu của những người bệnh Ung thư tuyến giáp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa:

 • Kích thước của các khối u.
 • Sức khỏe, tinh thần của người bệnh.

Do vậy, để kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân ung thư tuyến giáp, bạn có thể áp dụng những biện pháp sau đây:

- Chia sẻ tâm trạng, cảm xúc với mọi người xung quanh

Hầu như các bệnh nhân ung thư tuyến giáp đã trải qua những suy nghĩ, cảm xúc tiêu cực trong quá trình chữa ung thư tuyến giáp. Những cảm xúc này có thể bắt nguồn từ sự ảnh hưởng tâm lý của những bệnh nhân khác hoặc là sự lo lắng khi chữa trị của người bệnh đó.

Những lúc như vậy, bạn nên mở lòng và tâm sự với những người xung quanh để có thể vơi bớt những băn khoăn, lo lắng của bản thân và tránh ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe tổng thể.

- Thực hiện nếp sống khoa học lành mạnh cũng là cách tuyệt vời giúp người bệnh ung thư tuyến giáp sống lâu hơn:

 • Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng tạo điều thuận lợi để cơ thể hồi phục sức khỏe.
 • Từ bỏ việc hút thuốc lá.
 • Hạn chế thức đêm.
 • Duy trì mức cân nặng phù hợp, không quá béo và cũng không quá gầy.
 • Tập thể dục nhẹ nhàng thường xuyên và đều đặn.
ung thư tuyến giáp sống được bao lâu

- Sử dụng sản phẩm bảo vệ sức khỏe

Fucoidan – hợp chất có trong một số loại tảo biển được tìm thấy vào năm 1913. Từ khi phát hiện đến nay đã có hàng ngàn các công trình nghiên cứu chứng minh khả năng tuyệt vời của fucoidan đối với sức khỏe.

Fucoidan có nhiều ứng dụng quan trọng trong y học như chống huyết khối, cải thiện sự lưu thông máu, chống nhiễm trùng, chống oxy hóa, chống viêm, điều hòa miễn dịch… đặc biệt là khả năng chống ung thư cực mạnh.

Tác dụng chống ung thư của fucoidan được chứng minh thông qua khả năng:

 • Fucoidan kích thích quá trình tự chết Apoptosis của tế bào ung thư
 • Fucoidan ức chế sự hình thành mạch máu mới, chống di căn
 • Fucoidan tăng cường hoạt động miễn dịch cơ thể
 • Fucoidan chống oxy hóa và các gốc tự do
 • Giảm tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị lên cơ thể người bệnh

Đặc biệt khi hoạt chất fucoidan kết hợp với Beta-glucan (trong nấm Agaricus) – chất chống oxy hóa – cho tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư hiệp đồng.

Sự kết hợp này đã được ứng dụng trong bào chế sản phẩm King Fucoidan có tác dụng hỗ trợ sức khỏe từ những lợi ích tuyệt vời mà fucoidan 100% tảo nâu mozuku Nhật Bản và bột nghiền nấm Agaricus đem lại cho người bệnh.

king fucoidan

ung thư tuyến giáp sống được bao lâu

Để được tư vấn về sản phẩm và cách mua hàng, mời bạn gọi điện tới tổng đài miễn cước 18000069,  để được hướng dẫn cụ thể. 

Với khách hàng khu vực miền Nam vui lòng liên hệ liên hệ tổng đài 02839316468 được tư vấn và mua hàng trực tiếp từ nhà nhập khẩu chính thức sản phẩm.

Hy vọng rằng qua những thông tin mà bài viết đã chia sẻ đã giúp các bạn giải đáp thắc mắc câu hỏi Ung thư tuyến giáp sống được bao lâu? Chúc bạn và gia đình luôn bình yên và gặp những điều tốt đẹp nhất.

Dược sỹ: Nguyễn Ngọc Bích

Xếp hạng: 3.4 (30 bình chọn)

Kinh nghiệm điều trị bệnh ung thư