Đừng bỏ lỡ lời giải đáp: Bệnh ung thư đại trực tràng sống được bao lâu?

Mục lục [ Ẩn ]
Khi mới tiếp nhận được kết quả chuẩn đoán mắc bệnh ung thư đại trực tràng từ bác sĩ thì sẽ có không ít bệnh nhân lo sợ rằng không biết ung thư đại trực tràng sống được bao lâu? Để có câu trả lời chính xác cho vấn đề này, mời bạn đọc bài viết dưới đây.

1. Ung thư đại trực tràng sống được bao lâu?

Theo ước tính mỗi năm có khoảng 150.000 người trưởng thành tại Hoa Kỳ mắc bệnh ung thư địa trực tràng và đang có xu hướng gia tăng ở cả những người trẻ tuổi.

Tuy nhiên có một tín hiệu rất đáng mừng đó là thời gian sống thêm của người bệnh ung thư đại trực tràng đang ngày càng tăng cao. Để đánh giá thời gian bệnh nhân ung thư đại trực tràng sống được bao lâu thì các nhà nghiên cứu dịch tễ học thường dựa vào tỷ lệ sống thêm 5 năm sau chuẩn đoán.

Cụ thể dưới đây là số liệu thống kê của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ từ năm 2008 tới năm 2014 về tỷ lệ sống thêm 5 năm sau chuẩn đoán của bệnh nhân ung thư đại trực tràng như sau:

 • Ung thư đại trực tràng giai đoạn đầu (giai đoạn I), IIA, IIB có tỷ lệ sống thêm 5 năm là 90%.
 • Ung thư đại trực tràng giai đoạn IIC, III có tỷ lệ sống thêm 5 năm là 71%.
 • Ung thư đại trực tràng giai đoạn IV có tỷ lệ sông thêm 5 năm là 14%.

Ngoài ra trong một số trường hợp, các giai đoạn của bệnh ung thư đại trực tràng không thể xác định cụ thể và rõ ràng thì tỷ lệ sống thêm 5 năm sau chuẩn đoán là 35%

Những con số này chỉ có áp dụng cho các bệnh nhân khi được chẩn đoán ung thư lần đầu tiên và không áp dụng sau này nếu ung thư phát triển, lan rộng hoặc tái phát sau khi điều trị.

Tuy nhiên, trên thực tế những con số thống kê ở trên chia phản ánh chính xác thời gian bệnh nhân ung thư sống được bao lâu. Có những bệnh nhân có sự đáp ứng điều trị ung thư đại trực tràng rất tốt, tâm lý vững vàng thì thời gian sống không chỉ dừng lại ở con số 5 năm mà còn có thể kéo dài 10 – 15 năm.

>>> MỜI BẠN CÙNG TÌM HIỂU THÊM: Ung thư đại trực tràng có di truyền không?

18000069-tu-van-mien-cuoc

2. Giới tính có liên quan tới thời gian sống thêm của bệnh nhân ung thư đại trực tràng không?

Theo một số nghiên cứu thì, giới tính dường như có sự liên quan đến thời gian sống thêm sau chuẩn đoán của bệnh nhân ung thư đại trực tràng và tỷ lệ mắc căn bệnh này.

Theo thống kê gần đây nhất thì tỷ lệ nam giới mắc ung thư đại trực tràng thường cao hơn là phụ nữ. Thậm chí một số công bố gần đây cho tháy phụ nữ thường có tỷ lệ sống sót cũng như thời gian sống thêm cao hơn là nam giới.

Lý giải cho điều này thì nhiều nhà nghiên cứu cho rằng hormone giới tính có mối liên quan tới nguy cơ mắc và phát triển bệnh ung thư đại trực tràng.

Chính vì thế ngoài giai đoạn của bệnh thì giới tính cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới thời gian mà bệnh nhân ung thư đại trực tràng sống được bao lâu.

18000069-tu-van-mien-cuoc

3. Biện pháp giúp tăng cường sức khỏe cho bệnh nhân ung thư đại trực tràng

Tôi biết bạn cũng như các bệnh nhân ung thư sẽ luôn là những chiến binh dũng cảm nhất và sẵn sàng vượt lên số phận và những điều không may mắn trong cuộc đời. Và cùng tìm hiểu một trong những biện pháp dưới đây để nâng cao sức khỏe và tăng chất lượng cuộc sống bạn nhé:

 • Ngừng hút thuốc, hạn chế uống rượu bia.
 • Thường xuyên vận động, rèn luyện thể chất.
 • Ăn uống lành mạnh, hạn chế sử dụng những loại thịt đỏ, đường và chất béo.
 • Sử dụng sản phẩm bảo vệ sức khỏe

Và một trong những đột phá trong việc hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả ngày nay đang thu hút được vô vàn sự quan tâm, chú ý của nhiều nhà khoa học đó chính là hoạt chất Fucoidan.

Theo tài liệu của Tiến sĩ Daisuke Tachikawa, Viện phó bệnh viện Matsuzaki Memorial (Thành phố Ogori, Quận Fukuoka, Kushu, Nhật Bản) chức năng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư của Fucoidan hoạt động như sau:

 • Tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch, chống hình thành khối u, chống oxi hóa, giúp ngăn ngừa sự tấn công của gốc tự do.
 • Kích thích tế bào ung thư tự chết theo chương trình Apoptosis.
 • Ức chế sự hình thành mạch máu mới, nhờ vậy cắt bỏ nguồn cung cấp chất dinh dưỡng nuôi sống tế bào ung thư.
 • Đặc biệt, khi phối hợp với hóa – xạ trị, giúp người bệnh giảm nhẹ được độc tính, các tác dụng phụ, gia tăng hiệu quả phác đồ điều trị ung thư.

Hiểu rõ những tác dụng tuyệt vời của Fucoidan đối với bệnh nhân ung thư như vậy nên các nhà bào chế đến từ Nhật Bản đã cho ra đời sản phẩm bảo vệ sức khỏe King Fucoidan & Agaricus. Đây cũng là sản phẩm được nghiên cứu kỹ lưỡng được bào chế từ Fucoidan 100% tảo Mozuku và bột nghiền nấm Agaricus. 

king fucoidan

Đây cũng là sản phẩm được nhập khẩu và được Bộ Y tế cấp phép lưu hành tại Việt Nam. King Fucoidan & Agaricus rất thích hợp dùng cho người muốn phòng ngừa và hỗ trợ điều trị u bướu khi kết hợp với các phương pháp điều trị khác.

18000069-tu-van-mien-cuoc

Để được tư vấn về sản phẩm và cách mua hàng, mời bạn gọi điện tới tổng đài miễn cước 18000069, để được hướng dẫn cụ thể. 

Hành trình vượt qua số phận ung thư đại tràng giai đoạn 2

Mong rằng qua những thông tin mà bài viết đã chia sẻ đã giúp bạn có câu trả lời về Ung thư đại trực tràng sống được bao lâu? Chúc cho những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với bạn và gia đình.

Dược sĩ: Nguyễn Ngọc Bích

 

Xếp hạng: 3.2 (34 bình chọn)

Kinh nghiệm điều trị bệnh ung thư