Đáp án chính xác về: Ung thư có ăn được đường phèn không?

Mục lục [ Ẩn ]
Xung quanh vấn đề dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư thì có rất nhiều ý kiến trái chiều gây hoang mang, lo lắng cho người bệnh và gia đình. Một trong số đó có vấn đề người bệnh ung thư có ăn được đường phèn không? Nếu được thì sử dụng loại đường này như thế nào để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho người bệnh? Và nếu như bạn cũng đang có những thắc mắc này thì đừng bỏ qua bài viết này nhé, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về vấn đề này qua những thông tin dưới đây.

1. Người bệnh ung thư có ăn được đường phèn không?

Có lẽ bạn đã từng nghe nói rằng đường phèn hay các loại đường khác là một trong những nguyên nhân gây ung thư hoặc làm cho tế bào ung thư phát triển nhanh hơn. Chính từ những lời đồn đoán này làm bạn cảm thấy e dè, lo lắng mỗi khi ăn những loại thực phẩm có chứa đường.

Theo các nhà nghiên cứu, vẫn chưa có bằng chứng nào cụ thể chứng minh mối liên quan trực tiếp giữa việc sử dụng đường phèn làm tăng mức độ trầm trọng của căn bệnh ung thư. Để giúp các bạn có thể đưa ra quyết định chính xác rằng có nên sử dụng đường phèn hay không thì mời các bạn hãy cùng chúng tôi phân tích những ưu điểm và nhược điểm của đường phèn tới sức khỏe của người bệnh ung thư nhé.

1.1. Những lợi ích mà đường phèn đem tới cho sức khỏe của người bệnh

Trước hết, chúng ta hãy cùng khám phá những lợi ích mà đường phèn có thể đem tới cho sức khỏe như sau:

- Cung cấp nguồn năng lượng chính cho cơ thể

Đường phèn cũng như các loại đường khác có trong thực phẩm chính là nguồn năng lượng chính cho mọi hoạt động của các tế bào trong cơ thể.

Khi thiếu chất dinh dưỡng này sẽ khiến các hoạt động trao đổi chất, chuyển hóa trong các cơ quan trì trệ. Điều này có thể khiến cho cơ thể người bệnh cảm thấy rất mệt mỏi, suy giảm hệ miễn dịch và không đủ sức chiến đấu với các yếu tố gây hại từ bên ngoài.

- Cải thiện tâm trạng, cảm xúc cho người bệnh

Vị ngọt của đường phèn có thể giúp người bệnh ung thư thư giãn, bớt căng thẳng hơn trong cuộc sống. Do vậy, nếu như bạn hoặc những người bệnh ung thư khác đang cảm thấy muốn giải tỏa tâm lý cho mình thì có thể nhâm nhi một chút loại đường này hoặc sử dụng một số loại thực phẩm có chứa đường, nhưng không được quá ngọt.

Việc sử dụng đường phèn có thể giúp cải thiện tâm trạng cho người bệnh ung thư
Việc sử dụng đường phèn có thể giúp cải thiện tâm trạng cho người bệnh ung thư

1.2. Nguy cơ có thể gây hại của đường phèn tới sức khỏe bệnh nhân ung thư

Bên cạnh những lợi ích trên thì vẫn có quan hệ gián tiếp giữa đường phèn và các loại đường khác với căn bệnh ung thư.

Trên thực tế, mỗi tế bào trong cơ thể bạn sử dụng lượng đường trong máu (glucose) để có thể ra tạo năng lượng, phát triển và duy trì hoạt động, trong đó có cả tế bào ung thư.

Không chỉ riêng là đường phèn mà cơ thể của chúng ta cũng được cung cấp đường từ những nguồn thực phẩm khác có chứa carbohydrate và protein như: rau, trái cây, ngũ cốc, sữa, thịt, cá...

Khi tiêu thụ những món ăn có chứa nhiều đường thì cơ thể sẽ tạo ra nhiều năng lượng hơn đồng nghĩa với bạn đang phải đối diện với nguy cơ thừa cân, béo phì. Chính tình trạng béo phì này làm tăng nguy cơ tế bào ung thư phát triển mạnh mẽ hơn.

Bên cạnh đó, thừa cân hoặc béo phì cũng khiến nhiều người khác có nguy cơ mắc ít nhất 13 loại ung thư, bao gồm ung thư vú, gan và ung thư đại trực tràng.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn tuyệt đối không được ăn đường. Nếu kiêng khem quá mức việc sử dụng đường cũng như các thực phẩm chứa đường và protein khác có thể làm cho sức khỏe của bạn ngày một suy kiệt hơn, dẫn tới không còn đủ sức khỏe để chống chọi với căn bệnh ung thư.

2. Một số lưu ý giúp người bệnh ung thư sử dụng đường phèn đúng cách và hiệu quả

Một số lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng đường phèn đúng cách, hiệu quả và an toàn cho sức khỏe. Mờ bạn cùng tìm hiểu nhé.

2.1. Sử dụng đường phèn với một lượng thích hợp

Dùng nhiều quá cũng không được, mà kiêng khem quá cũng không tốt, vậy lượng đường phèn thích hợp mà bạn có thể sử dụng là bao nhiêu?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, người bệnh ung thư nên sử dụng một lượng đường vừa phải mỗi ngày với khoảng 25g cho nữ giới và 35 g cho nam giới.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần hạn chế một số loại thực phẩm (đồ ăn, thức uống) dưới đây có chứa hàm lượng đường cao và những chất có hại cho sức khỏe như:

  • Hạn chế đồ uống có đường như: nước ngọt đóng chai, đồ uống có ga…
  • Đọc nhãn thông tin dinh dưỡng của các loại sản phẩm (bánh ngọt, bánh sô cô la, các loại ngũ cốc, mì đóng gói…) trước khi sử dụng là cách giúp bạn kiểm soát được lượng đường hấp thu vào trong cơ thể.
Bạn hoàn toàn có thể sử dụng đường phèn với một lượng phù hợp để đảm bảo an toàn cho sức khỏe
Bạn hoàn toàn có thể sử dụng đường phèn với một lượng phù hợp để đảm bảo an toàn cho sức khỏe

2.2. Không nên dùng đường phèn vào buổi tối hoặc trước lúc đi ngủ 1 giờ

Vào ban đêm hoặc khi đi ngủ thì sự chuyển hóa của cơ thể thường diễn ra rất chậm. Do đó, việc sử dụng quá nhiều đường phèn vào buổi tối hoặc quá gần lúc đi ngủ thì có thể gây nhiều nguy hại cho sức khỏe của bạn như: khó ngủ, gây tích lũy đường trong cơ thể gây ra hiện tượng: rối loạn chuyển hóa đường, hoạt động tim mạch…

Chính vì vậy, bạn không nên dùng đường phèn vào buổi tối hoặc trước lúc đi ngủ khoảng 1 giờ để có thể  hạn chế những những mối nguy hiểm này nhé.

2.3. Những trường hợp không nên sử dụng đường phèn?

Không phải bệnh nhân ung thư nào cũng sử dụng được đường phèn, cần hạn chế việc dùng loại đường này cho những trường hợp như sau:

  • Người bệnh ung thư gặp phải vấn đề về tăng đường huyết như: tiểu đường,
  • Người bệnh ung thư mắc các bệnh lý đi kèm như: tổn thương gan, thận, bệnh lý về tim mạch như: huyết áp cao.
  • Bệnh nhân mắc chứng béo phì, rối loạn mỡ máu.

Bên cạnh việc dùng những loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe, người bệnh ung thư có thể sử dụng thêm sản phẩm bảo vệ sức khỏe King Fucoidan & Agaricus.

Hình ảnh sản phẩm King Fucoidan & Agaricus
Hình ảnh sản phẩm King Fucoidan & Agaricus

King Fucoidan & Agaricus là sản phẩm được nhập khẩu từ Nhật Bản, được Bộ Y tế cấp phép lưu hành. Đây cũng là sản phẩm được nghiên cứu kỹ lưỡng được bào chế từ Fucoidan 100% tảo Mozuku và bột nghiền nấm Agaricus. 

Theo tài liệu của Tiến sĩ Daisuke Tachikawa, Viện phó bệnh viện Matsuzaki Memorial (Thành phố Ogori, Quận Fukuoka, Kushu, Nhật Bản) chức năng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư của Fucoidan hoạt động như sau:

  • Tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch, chống hình thành khối u, chống oxi hóa, giúp ngăn ngừa sự tấn công của gốc tự do.
  • Kích thích tế bào ung thư tự chết theo chương trình Apoptosis.
  • Ức chế sự hình thành mạch máu mới, nhờ vậy cắt bỏ nguồn cung cấp chất dinh dưỡng nuôi sống tế bào ung thư.
  • Đặc biệt, khi phối hợp với hóa – xạ trị, giúp người bệnh giảm nhẹ được độc tính, các tác dụng phụ, gia tăng hiệu quả phác đồ điều trị ung thư.

Do vậy, đây là sản phẩm thích hợp dùng cho người muốn phòng ngừa và hỗ trợ điều trị u bướu khi kết hợp với các phương pháp điều trị khác.

Để được tư vấn về sản phẩm và cách mua hàng, mời bạn gọi điện tới tổng đài miễn cước 02439963961 để được hướng dẫn cụ thể. 

Với khách hàng khu vực miền Nam vui lòng liên hệ liên hệ tổng đài 02839316468 được tư vấn và mua hàng trực tiếp từ nhà nhập khẩu chính thức sản phẩm.

Mong rằng qua những thông tin mà bài viết đã chia sẻ đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc về người bệnh ung thư có ăn được đường phèn không? Cách sử dụng đường phèn như thế nào cho đúng? Chúc bạn sẽ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và chiến thắng được căn bệnh này.

Dược sĩ: Nguyễn Ngọc Bích

Xếp hạng: 3.2 (5 bình chọn)

Kinh nghiệm điều trị bệnh ung thư