Chuyên gia dinh dưỡng nói gì về chế độ ăn “bỏ đói tế bào ung thư”?

Mục lục [ Ẩn ]

Chế độ ăn theo quan niệm ‘bỏ đói tế bào ung thư” có thật sự tốt cho sức khỏe của người bệnh? Cùng nghe ý kiến của PGS. TS Lê Bạch Mai về vấn đề này.

Trong buổi tọa đàm trực tuyến do báo Sức Khỏe Đời Sống phối hợp cùng nhãn hàng Suppro & King Fucoidan thực hiện, với sự tham gia của PGS. TS Lê Bạch Mai, Nguyên Viện phó Viện Dinh dưỡng quốc gia, đã chia sẻ nhiều kiến thức dinh dưỡng để chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ung thư.

chuyên gia nói gì về chế độ ăn "bỏ đói tế bào ung thư"?

PGS.TS Lê Bạch Mai chia sẻ về dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư trên truyền hình trực tuyến

Dưới đây là một số chia sẻ của chuyên về các quan niệm sai lầm trong chăm sóc dinh dưỡng ở bệnh nhân ung thư.

“Bỏ đói tế bào ung thư” liệu có tốt không?

Theo PGS. TS Lê Bạch Mai: “Đúng là các tế bào ung thư cũng cần chất dinh dưỡng như tế bào bình thường để phát triển. Nếu ăn nhiều, tế bào ung thư cũng được “ăn” thêm một chút, nhưng cái mà được cho cơ thể chúng ta sẽ lớn hơn rất nhiều hơn so với khối u.”

Nếu chúng ta không nuôi dưỡng cơ thể thì sẽ không có khả năng để bảo vệ mình để chiến đấu với ung thư, chịu đựng được các phương pháp điều trị, Nếu cơ thể không được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng thì sẽ không có sức để duy trì cuộc sống cho đến ngày khỏi bệnh.

Người bệnh ung thư cần ăn uống đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng cơ thể nâng cao sức khỏe và sức đề kháng. Nhưng chúng ta cũng cần cân nhắc đến việc ăn các chất dinh dưỡng lành mạnh, phù hợp với tình trạng bệnh.

Dinh dưỡng hợp lý với bệnh nhân ung thư là vô cùng cần thiết để vừa tăng sức đề kháng để tự bảo vệ cơ thể. Các chất dinh dưỡng sẽ giúp nuôi cơ thể khỏe mạnh để duy trì hoat động bình thường.

dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư

"Bệnh nhân ung thư chỉ nên bổ sung dinh dưỡng trước và trong giai đoạn điều trị"?

PGS. TS Lê Bạch Mai cho biết, người bệnh ung thư cần chuẩn bị một tâm thế sẵn sàng về mặt tinh thần và dinh dưỡng đầy đủ để có thể đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất. Trước ung thư cần chuẩn bị về dinh dưỡng, trong quá trình điều trị và sau điều trị cũng đều cần đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ để nhanh chóng phục hồi và nuôi dưỡng cơ thể khỏe mạnh.

Dinh dưỡng sau điều trị cũng đóng vai trò quan trọng trong ngăn ngừa tái phát. Bệnh nhân ung thư sau điều trị nên có chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng, bổ sung thêm thực phẩm giàu các chất chống oxy hóa, chất giúp tăng cường hệ miễn dịch…

Soup cao năng lượng Suppro là bữa ăn dinh dưỡng, phù hợp cho bệnh nhân ung thư vừa giúp đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ, vừa giúp cải thiện các tác dụng phụ của điều trị ung thư, đồng thời bổ sung thêm các chất chống oxy hóa, tăng cường hệ miễn dịch để ngăn ngừa ung thư tái phát.

Với sự phối hợp giữa các thành phần có nguồn gốc tự nhiên như đạm thực vật, đạm whey, chất béo từ thực vật, bột gạo, nhóm sulfo+ chiết xuất từ mầm thực vật, tinh chất curcumin từ nghệSuppro giúp bổ sung các chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa tự nhiên, tăng cường miễn dịch, cải thiện vị giác giảm các tác dụng phụ từ hóa xạ trị để người bệnh nhanh chóng cải thiện sức khỏe.

Xếp hạng: 3.8 (12 bình chọn)

Kinh nghiệm điều trị bệnh ung thư