Bí quyết chữa ung thư bằng thuốc nam, đông y

Mục lục [ Ẩn ]
Không khó để có thể nhận thấy rằng các loại thuốc nam, bài thuốc đông y luôn được người bệnh và các thầy thuốc dành sự quan tâm đặc biệt bởi những tác dụng tuyệt vời mà chúng đem lại cho sức khỏe của mỗi người, đặc biệt là đối với các bệnh nhân ung thư.
Vậy thì bài viết này dành cho bạn và những người quan tâm đến các loại thuốc nam, đông y chưa ung thư đấy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những hiệu quả, các nghiên cứu về các loại thuốc này nhé.
Cùng tìm hiểu về chữa ung thư bằng thuốc nam, đông y
Cùng tìm hiểu về chữa ung thư bằng thuốc nam, đông y

1. Thuốc đông y, thuốc nam có chữa được ung thư không?

Hiện nay, vẫn chưa có công trình nghiên cứu khoa học hay bằng chứng nào chứng minh được thuốc nam hay các loại thuốc đông y có thể chữa khỏi được ung thư.

Tuy nhiên, các bác sỹ điều trị ung thư vẫn cho rằng các loại thuốc nam, thuốc đông y có thể là “cánh tay phải” đắc lực giúp nâng cao hiệu quả điều trị của người bệnh, giúp người bệnh cảm thấy khỏe hơn, cải thiện tinh thần của họ.

Ngoài ra, nhiều chuyên gia cũng khuyên rằng chúng ta hoàn toàn có thể kết hợp các phương pháp điều trị tây với các loại thuốc nam, bài thuốc đông y. Sự kết hợp này mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho các bệnh nhân ung thư, chẳng hạn như:

- Các thuốc nam, thuốc đông y có khả năng khắc phục hay cải thiện các biến chứng, tác dụng phụ sau khi bệnh nhân được điều trị bằng những phương pháp tây y (phẫu thuật, xạ trị, hóa trị).

- Góp phần giảm nguy cơ tái phát hoặc di căn: Sau khi người bệnh ung thư bằng Tây y thì không thể tránh khỏi những trường hợp tiềm ẩn các tế bào ung thư còn sót lại. Ngoài ra, các phương pháp điều trị như phẫu thuật, xạ trị, hóa trị tuy đã tiêu diệt mạnh mẽ nhưng lại làm cho sức đề kháng của bệnh nhân suy giảm nhiều.

Kết hợp cả 2 yếu tố trên làm cho nhiều bệnh nhân ung thư phải đối mặt với nguy cơ tái phát sau điều trị. Vì vậy, các thầy thuốc cho rằng chúng ta vẫn cần điều trị bổ sung bằng các bài thuốc đông y, thuốc nam giúp củng cố sức khỏe, nâng cao sức đề kháng để hạn chế tình trạng nói trên.

- Bên cạnh đó, điều trị ung thư bằng phương pháp y học cổ truyền còn là sự lựa chọn tối ưu của những người bệnh không thể điều trị bằng Tây y như một số trường hợp dưới đây:

 • Kích thước khối u quá to không thể mổ được vì điều này có thể gây nguy hiểm cho tính mạng của người bệnh.
 • Sức khỏe của người bệnh quá yếu nên không thể chịu đựng được phẫu thuật, hóa trị, xạ trị.
 • Điều kiện kinh tế của người bệnh còn khó khăn và không thể chi trả chi phí điều trị ung thư đắt đỏ.
Thuốc đông y, thuốc nam có thể giúp hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả
Thuốc đông y, thuốc nam có thể giúp hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả
chữa ung thư bằng thuốc nam

2. Quan điểm của đông y (y học cổ truyền) trong điều trị ung thư

Có thể nói rằng quan điểm của tây y và đông y trong việc điều trị ung thư là hoàn toàn trái ngược nhau về các mục tiêu lẫn kế hoạch chữa trị.

Đối với các phương pháp điều trị tây y (phẫu thuật, hóa trị, xạ trị) thì các bác sỹ sẽ tác động “ngoại lực” vào các khối u giúp tiêu diệt trực tiếp các tế bào ung thư. Hiệu quả của phương pháp này có thể thấy rõ ngay sau quá trình điều trị.

Còn đối với phương pháp y học điều trị thì quan điểm trị ung thư là hoàn toàn ngược lại. Theo thạc sỹ - bác sĩ Quan Vân Hùng, quan điểm của đông y chữa trị ung thư là phát huy nội lực của cơ thể, nâng cao thể trạng, tăng cường sức đề kháng cũng như hệ thống miễn dịch để “tự thân” cơ thể ức chế sự phát triển của các khối u.

Kết quả của bệnh nhân ung thư khi sử dụng phương pháp này thường nhận thấy rõ sau nhiều tháng, nhiều năm sau điều trị.

chữa ung thư bằng thuốc nam

3. Một số loại thuốc nam chữa ung thư

Các chuyên gia thuộc viện nghiên cứu y khoa quốc gia, viện đại học y dược khoa Toyama – Nhật BẢn đã nghiên cứu chiết xuất và thử nghiệm thành công hoạt tính kháng ung thư của một số loại thuốc nam. Kết quả nghiên cứu cho thấy có đến hơn 20 cây thuốc nam có tác dụng ức chế sự phát triển ung thư.

Chúng ta có thể kể đến những thuốc nam tiêu biểu có tác dụng tốt cho người bệnh ung thư như:

 • Tô mộc.
 • Dừa cạn.
 • Dây vằng đắng.
 • Hà thủ ô trắng.
 • Xạ can.
 • Ngưu tất.
 • Cúc hoa trắng.
 • Ý dĩ.
 • Cây thài lài trắng.
 • Nghệ
 • Thỏ ty tử.
Nhiều cây thuốc nam có khả năng chữa trị ung thư
Nhiều cây thuốc nam có khả năng chữa trị ung thư

Mỗi loại cây thuốc nam này lại có cách chế biến và sử dụng riêng tùy vào mỗi đối tượng người bệnh. Chính vì vậy, bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sỹ trước khi sử dụng nhé.

Và còn rất nhiều cây thuốc, vị thuốc nam khác đang được các nhà khoa học nghiên cứu. Điều này làm chúng ta có quyền hy vọng về những sự tiến bộ của y học trong việc ứng dụng các cây thuốc nam trong điều trị ung thư.

>>> Y học hiện đại đang tập trung nghiên cứu vào những phương pháp mới trong chữa trị ung thư, mời bạn tìm hiểu vấn đề này thông qua bài viết: Điều trị ung thư theo phương pháp mới

 

chữa ung thư bằng thuốc nam

4. Bài thuốc đông y chữa trị ung thư

Sau đây, xin được giới thiệu với các bạn một số bài thuốc đông y chữa trị ung thư. Các bài thuốc đông y này dựa trên những nghiên cứu và hiệu quả thu được trên lâm sàng của các nhà khoa học Trung Quốc.

Bài thuốc trị ung thư vùng mũi họng

Chữa trị ung thư vùng mũi họng được các thầy thuốc y học cổ truyền Trung Hoa sử dụng bài thuốc có tên Tiêu dao tán hợp bạch tán gia giảm với các thành phần:

        Đơn bì                                                                       Hoàng cầm

        Chi tử                                                                        Thăng ma

       Tang bạch bì                                                              Bạc hà

       Kim ngân hoa                                                            Đại hoàng

       Thiên hoa phấn                                                         Xuyên khung

       Thổ phục linh

Ngoài ra, các bác sĩ y học cổ truyền còn sử dụng bài thuốc Thanh khí hóa đờm hoàn gia giảm với các thành phần:

Hoàng cầm                                                              Mẫu lệ

Liên kiều                                                                  Hoàng dược tử

Hạ khô thảo                                                            Bạch hoa xà thiệt

Thổ phục linh                                                          Bán chi liên

Bạch mao căn                                                          Ý dĩ nhân   

Bài thuốc chữa ung thư thực quản: toàn phúc đại giá thạch thang

         Toàn phúc hoa                                                    Chỉ xác

        Đại giá thạch                                                        Cát cánh

        Khương bán hạ                                                    Qua lâu

        Mộc hương                                                          Uy linh tiên

        Hương phụ                                                           Hạ khô thảo

       Uất kim                                                                  Đẳng sâm

Bài thuốc đông y chữa ung thư
Việc sử dụng các bài thuốc đông y chữa ung thư cần có sự chỉ định của các bác sỹ
chữa ung thư bằng thuốc nam

5. Lời khuyên cho người bệnh chữa ung thư bằng thuốc nam, đông y

Hàng năm tại khoa cấp cứu của các bệnh viện lớn trên toàn quốc đều ghi nhận những trường hợp cơ thể bị nhiễm độc và có thể nguy hiểm tới tính mạng do dùng các loại thuốc nam, thuốc đông y “vô tội vạ”. Chính vì thế để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng thuốc nam, thuốc đông y bạn cần lưu ý những vấn đề như sau:

- Không nên quá thần thánh về những tác dụng của các loại thuốc này vì chúng không thể thay thế được các phương pháp điều trị chính như: phẫu thuật, xạ trị, hóa trị.

- Các loại thuốc đông y, thuốc nam chữa ung thư không phải là an toàn tuyệt đối mà chúng vẫn tiềm ẩn những nguy cơ gây tác dụng phụ cho người bệnh. Vì vậy, khi bạn đang uống những loại thuốc này và phát hiện những vấn đề bất thường thì hãy tạm dừng sử dụng thuốc và trao đổi với bác sỹ điều trị để tìm cách khắc phục nhé

- Để đảm bảo hiệu quả trong quá trình sử dụng các loại thuốc y học cổ truyền, bạn nên đến thăm khám và sử dụng thuốc theo sự chỉ định của các bác sĩ y học cổ truyền, tránh tự ý sử dụng thuốc đề phòng những tác dụng phụ nguy hiểm có thể xảy ra.

Ngoài việc sử dụng các loại thuốc đông y, thuốc nam trong chữa trị ung thư bạn nên sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư. Một trong số những sản phẩm đó chính là King Fucoidan & Agaricus.

King Fucoidan & Agaricus là sản phẩm được nghiên cứu kỹ lưỡng và  sản xuất tại Nhật Bản với hoạt chất chính là Fucoidan. Theo tài liệu của Tiến sĩ Daisuke Tachikawa, Viện phó bệnh viện Matsuzaki Memorial (Thành phố Ogori, Quận Fukuoka, Kushu, Nhật Bản) chức năng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư của Fucoidan hoạt động như sau:

 • Kích thích tế bào ung thư tự chết theo chương trình Apoptosis.
 • Ức chế sự hình thành mạch máu mới, nhờ vậy cắt bỏ nguồn cung cấp chất dinh dưỡng nuôi sống tế bào ung thư.
 • Tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch, chống hình thành khối u, chống oxi hóa, giúp ngăn ngừa sự tấn công của ô xi hoạt tính.
 • Đặc biệt, khi phối hợp sử dụng Fucoidan với các phương pháp khác như hóa – xạ trị có thể giúp người bệnh giảm nhẹ được độc tính, các tác dụng phụ, gia tăng hiệu quả của việc điều trị ung thư.

King Fucoidan & Agaricus là thực phẩm bảo vệ sức khỏe được bào chế từ fucoidan 100% tảo nâu Mozuku và bột nghiền nấm Agaricus giàu vitamin, hoạt chất beta-glucan. Sự kết hợp này mang lại rất nhiều lợi ích cho bệnh nhân ung thư.

Agaricus giúp tăng hiệu quả của Fucoidan trong việc tác dụng lên các tế bào đích là các tế bào ung thư, tăng số lượng tế bào miễn dịch giúp người bệnh tăng cường sức khỏe và khả năng chịu đựng trong quá trình chữa trị ung thư.

king fucoidan

chữa ung thư bằng thuốc nam

Để được tư vấn về sản phẩm và cách mua hàng, mời bạn gọi điện tới tổng đài miễn cước 18000069, để được hướng dẫn cụ thể. 

Với khách hàng khu vực miền Nam vui lòng liên hệ liên hệ tổng đài 02839316468 được tư vấn và mua hàng trực tiếp từ nhà nhập khẩu chính thức sản phẩm.

Hy vọng rằng qua những thông tin mà bài viết đã chia sẻ về đã giúp các bạn hiểu tường tận về tác dụng của các loại thuốc nam, thuốc đông y chữa ung thư và những lưu ý quan trọng khi sử dụng loại thuốc này. Chúc bạn sẽ sử dụng các thuốc nam, thuốc đông y hiệu quả và sớm điều trị thành công nhé.

Dược sỹ: Nguyễn Bích Ngọc

Xếp hạng: 3.2 (23 bình chọn)

Kinh nghiệm điều trị bệnh ung thư