Chế độ ăn bỏ đói tế bào ung thư – bạn có biết

Mục lục [ Ẩn ]
Bạn có từng nghe đến 1 chế độ ăn bỏ đói tế bào ung thư? Điều này có phải là sự thật không?  Và nó có cơ sở khoa học không? Chúng ta cùng tìm hiểu điều này nhé!

Trong quyển sách "Ngừng Nuôi Ung thư " cuốn sách bán chạy nhất của tờ The New York Times với hơn 1 triệu bản của Tiến sĩ John Kelly có viết: “Bạn không thể xây dựng một ngôi nhà gạch mà không có gạch”. Vậy tế bào ung thư cần loại “gạch” nào? Các trích dẫn các cuộc nghiên cứu đã đi đến kết luận món ăn ưa thích của tế bào ung thư là đạm động vật. Dừng cung cấp đạm động vật, ung thư sẽ không có “gạch” để tiếp tục phát triển.

tiến sĩ kelly

Trong cuốn sách của mình,Tiến sĩ Kelly viết về những điều này như sau: Ông đã đề nghị bệnh nhân ung thư áp dụng một chế độ ăn không có đạm động vật ( không thịt, sữa chua, trứng… )

tiến sĩ kelly sách ngừng nuôi ung thư

Ông không điều chỉnh vào bất kỳ phác đồ điều trị nào mà bệnh nhân đang thực hiện bao gồm cả hóa trị hay xạ trị và cho rằng họ cũng không có gì để mất ngoài việc không ăn đạm động vật.

Kết quả thật đáng ngạc nhiên! Tất cả bệnh nhân theo chế độ dinh dưỡng không đạm động vật đều dừng phát triển khối u ác tính, giảm kích thước hoặc chiến thắng bệnh ung thư.

Nhờ cuốn sách này của ông, nhiều bệnh nhân đã khỏi bệnh và chia sẻ rộng rãi điều này trước công chúng. Đây đúng là một kết quả tuyệt vời phải không? Thế nhưng, điều thú vị là Tiến sĩ Kelly đã tiết lộ, ông không phải là người tự nghĩ ra chế độ ăn này mà nhờ cuốn sách “Nghiên cứu Trung Quốc” của giáo sư dinh dưỡng Colin Campbell.

Để tìm hiểu kĩ hơn về điều này, chúng ta tiếp tục tìm hiểu về vị giáo sư này nhé!

Collin Campbell

T. Colin Campbell ( sinh năm 1934 ) là nhà sinh học hóa sinh chuyên nghiên cứu về tác động của dinh dưỡng đối với sức khoẻ. Ông cũng là Giáo sư danh dự tại Đại học Cornell, Hoa Kì. Campbell là một trong những nhà khoa học của Dự án Trung Quốc - Dự án hợp tác bởi Đại học Cornell, Đại học Oxford và Học viện Y khoa Dự phòng Trung Quốc khám phá mối quan hệ giữa dinh dưỡng và bệnh tật bao gồm cả ung thư, các bệnh trao đổi chất. Dự án “ The China Study“ được coi là dự án về dinh dưỡng lớn nhất thế giới từ trước đến nay. Những dữ liệu của cuộc nghiên cứu này được công bố trong cuốn sách “Nghiên cứu Trung Quốc” và bộ phim tài liệu” Nĩa thay vì dao” gây chấn động trong giới khoa Mỹ. ( cuốn sách đã có bản tên tiếng việt: Bí mật dinh dưỡng cho sức khỏe toàn diện  do nhà xuất bản Tinh Hoa book phát hành )  Và sau đây là các nghiên cứu, dữ liệu quan trọng liên quan đến ung thư:

1. Thí nghiệm hàng loạt trên chuột:

Thí nghiệm 1 tại Ấn Độ: Đầu tiên các con chuột được cho tiếp xúc với Aflatoxin – Một hoạt chất gây ung thư mạnh ( có trong thực phẩm mốc ). Sau đó, họ chia chuột thành 2 nhóm. Nhóm 1, ăn thức ăn giàu đạm  casein ( loại đạm trong thịt đỏ và sữa bò ) chiếm 20% trên tổng lượng calo. Nhóm 2, chuột ăn thức ăn ít đạm casein, chiếm 5% trên tổng lượng calo. Kết quả là: Thức ăn chứa 20% đạm casein làm tăng nhanh tế bào ung thư. Và thức ăn chứa 5% đạm casein thì khối u ngừng tăng. 

thí nghiệm điều khiển ung thư gan trên chuột

Từ thí nghiệm trên, Giáo sư Collin đã tiến hành thí nghiệm thứ 2:

Cho các con chuột tiếp xúc với Aflatoxin. Sau đó, cho toàn bộ chuột ăn thức ăn giàu đạm casein. Sau 3 tuần, khi tế bào ung thư tăng cao ông cho chuột ăn chế độ ăn 5% đạm casein ( cũng trong 3 tuần ). Tế bào ung thư giảm xuống. Sau đó lại cho luân phiên như vậy. Tế bào ung thư thay đổi theo chế độ ăn.

thí nghiệm điều khiển ung thư gan trên chuột

Đây là 2 thí nghiệm quan trọng đưa đến kết luận 20% đạm Casein kích hoạt ung thư. 5% làm mất ung thư, đồng thời xác định nhóm thức ăn “ bật ” tế bào ung thư: Đạm case cao.

2. Dữ liệu thống kê trên toàn thế giới

Trong hình là biểu đồ thống kê của Liên Hợp Quốc và tổ chức y tế Thế Giới WHO về mỗi liên hệ giữa chế độ ăn và sức khỏe. Cột màu xanh là tổng lượng thực phẩm nguồn gốc động vật sản xuất ở 9 quốc gia, cột màu đỏ là số ca tử xong do đau tim và ung thư ở các quốc gia đó. Biểu đồ thể hiện quốc gia nào tiêu thụ động vật ( thịt, cá, trứng, sữa ) càng nhiều thì số ca tử vong vì ung thư và tim mạch càng cao.

thống kế về mối liên hệ giữa chế độ ăn và sức khỏe

Từ các thí nghiệm này và 1 loạt kết quả của các nghiên cứu khác, Campbell đã khuyến cáo  1 chế độ ăn tốt cho sức khỏe. Chế độ ăn này bao gồm chủ yếu thực vật  tươi, có hàm lượng chất béo thấp. Theo ông, đây cũng là chế độ ăn “ tắt” tế bào ung thư.

Tuy nhiên, để bạn có cái nhìn trên nhiều phương diện hơn, chúng tôi xin trích dẫn quan điểm của bác sĩ Thân Văn Thịnh, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội: “Chế độ ăn của con người có tính cá thể vì vậy không thể áp dụng thực đơn của người này cho người kia”. Ông cũng cho rằng: Chế độ ăn nhiều rau xanh, hạn chế thịt đỏ tốt cho sức khỏe, phù hợp với bệnh nhân ung thư đã điều trị xong. Riêng với những bệnh nhân đang điều trị thì để tránh suy kiệt, bệnh nhân nên ăn nhiều, ăn theo sở thích, và vẫn nên ăn thịt, cá, trứng sữa.

Hi vọng từ những thông tin trên, bạn có thể có cái nhìn tương đối đầy đủ về chế độ ăn cho người ung thư.

Và cuối cùng, hãy chia sẻ bài viết này vì sức khỏe của bạn bè và người thân của bạn.

Chịu trách nhiệm nội dung: Hà Thị Thúy Vân, Lê Ngọc Anh

Xếp hạng: 2.5 (2 bình chọn)

Kinh nghiệm điều trị bệnh ung thư

Bình luận