Đi tìm lời giải đáp: Ung thư tử cung có chữa được không?

Mục lục [ Ẩn ]
Có lẽ bạn đã từng rơi vào tâm trạng tuyệt vọng hay là chán chường khi biết mình mắc bệnh ung thư tử cung rồi đúng không nào? Hơn ai hết, chúng tôi thấu hiểu những lo lắng, phiền muộn mà bạn đã từng trải qua về cách điều trị căn bệnh này. Trong đó, chắc hẳn bạn đã từng thắc mắc Ung thư tử cung có chữa được không? Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời cho câu hỏi này ngay trong bài viết này nhé.

Ung thư tử cung là tên gọi chung của các bệnh ung thư xuất hiện trong bộ phận này, trong đó có 2 loại phổ biến đó chính là:

 • Ung thư nội mạc tử cung.
 • Ung thư cổ tử cung.

1. Ung thư cổ tử cung cổ tử cung có chữa được không?

Theo nghiên cứu của Tổ chức uy tín Toàn cầu Globocan thì ung thư cổ tử cung được xếp trong top 10 loại ung thư có tỉ lệ mắc lớn với mức độ rất nguy hiểm đứng đầu Việt Nam. 

Chính vì vậy chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi không chỉ từ các mẹ, các chị mà còn từ phía các anh, trong đó câu hỏi chủ yếu là ung thư cổ tử cung có chữa được không?

Thật dễ hiểu, vì ai cũng có thể nghĩ ung thư là “kết thúc”, nhưng hãy bỏ suy nghĩ đó và đọc phần tiếp theo để biết lý do nhé:

90% người bệnh ung thư cổ tử cung có thể chữa được nếu phát hiện sớm

Ung thư cổ tử cung thường gặp ở độ tuổi 40 – 60, trong đó cao nhất ở lứa tuổi 50 – 55 tuổi. Nó được hình thành trong thời gian 5 – 20 năm. Tức là, nếu bạn được chẩn đoán ung thư cổ tử cung năm 40 tuổi thì mầm mống ung thư đã tồn tại trong cơ thể bạn khi còn là thiếu nữ.

Ung thư cổ tử cung có 5 giai đoạn, mỗi giai đoạn có những biểu hiện và tỉ lệ điều trị khỏi hẳn cũng rất khác nhau, nhưng có một điểm chung là càng phát hiện sớm thì khả năng điều trị khỏi càng cao.

ung thư tử cung có chữa được không

Giai đoạn tiền ung thư

Ở giai đoạn này các tế bào ung thư vừa mới xâm nhập trong lớp lót của cổ tử cung, chưa kịp lan rộng ra những mô chính và những bộ phận khác của tử cung. Chính vì thế, giai đoạn này có khả năng chữa khỏi bệnh cao nhất.

Phương pháp điều trị được áp dụng cho giai đoạn này là cắt một phần nhỏ cổ tử cung theo hình nón, phẫu thuật cổ tử cung bằng lazer, cắt đốt, đông lạnh tế bào… Khả năng điều trị thành công của giai đoạn này là rất cao trên 96% và vẫn giữ được chức năng của tử cung và buồng trứng.

Tuy nhiên những biểu hiện của giai đoạn tiền ung thư này rất nghèo nàn, thậm chí là không có biểu hiện để bạn có thể nhận biết rõ ràng. Do vậy, rất ít người có thể phát hiện bệnh ung thư trong giai đoạn này.

Giai đoạn đầu tiên

Sự xâm lấn của tế bào ung thư ngày một lan rộng và mạnh mẽ hơn. Chúng đã xâm lấn vào những mô chính của cổ tử cung, và chưa kịp lan sang các cơ quan lân cận.

Bác sỹ sẽ phải điều trị “vất vả” hơn, bằng cách cắt một phần, hay toàn bộ cổ tử cung để loại bỏ đi những tế bào ung thư. Những can thiệp này sẽ gây ra “sẹo” ảnh hưởng đến khả năng gặp nhau của trứng và tinh trùng, thêm vào đó tăng nguy cơ xảy thai ở những bệnh nhân này.

Tuy rằng những ảnh hưởng đến thiên chức làm mẹ nhưng tỷ lệ khỏi khi bạn điều trị ở giai đoạn này dao động từ 85 – 90%, rât khả quan đúng không nào!

ung thư tử cung có chữa được không

Ung thư cổ tử cung đã xâm lấn và di căn

Ở những giai đoạn sau, tế bào ung thư cổ tử cung đã xâm lấn sang âm đạo, có thể đến những mô xung quanh cổ tử cung, xa hơn nữa là vùng chậu, bang quang, trực tràng… thậm chí tế bào ung thư có thể “với” đến nhưng cơ quan ở xa hơn nữa như gan, phổi, xương…

Bệnh càng tiến triển thì những kỹ thuật điều trị càng phức tạp, gay đau đớn, chi phí tốn kém, cần thời gian bình phục lâu hơn…

Tỉ lệ khỏi bệnh cũng theo đó giảm đi, cụ thể là:

 • Giai đoạn 2, khả năng điều trị thành công đã giảm xuống còn 50 – 75%.
 • Giai đoạn 3, khả năng điều trị được khỏi bệnh là 25 – 40%.
 • Khi mắc ung thư cổ tử cung giai đoạn 4 thì tỷ lệ này còn dưới 15%.

Về khả năng mang thai khi bạn ở những giai đoạn sau này là rất khó, bởi tế bào ung thư đã tấn công sang nhiều bộ phận trong tử cung. Do đó, bác sỹ buộc lòng phải cắt đi 1 phần hay toàn bổ tử cung. Thêm vào đó sẽ là những đợt hóa trị hay xạ trị cũng tác động đến quá trình thụ thai của bạn.

Ung thư cổ tử cung hoàn toàn chữa được nếu được phát hiện sớm
Ung thư cổ tử cung hoàn toàn chữa được nếu được phát hiện sớm
ung thư tử cung có chữa được không

2. Ung thư nội mạc tử cung chữa được không?

Ung thư nội mạc tử cung là loại ung thư thường gặp trong số các bệnh ung thư tử cung. Với ung thư nội mạc tử cung thì lớp tế bào niêm mạc mềm xốp bao phủ trên bề mặt tử cung bị các tế bào ung thư tấn công.

Phương pháp điều trị phổ biến trong ung thư nội mạc tử cung là phẫu thuật cắt một phần, toàn bộ tử cung, trong một số trường hợp bạn sẽ cần cắt bỏ cả buồng trứng để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn tế bào ung thư.

Với những trường hợp bệnh nhân trẻ tuổi có thể chỉ cần cắt bỏ tử cung mà không cần can thiệp đến buồng trứng, điều này sẽ ngăn ngừa mãn kinh và tranh đối mặt với những tác hại liên quan đến mãn kinh.

Tế bào ung thư sẽ không “chừa” một cơ quan nào, có có thể theo mạch máu “di cư” sang cả những cơ quan như bang quang, thận, xương hay phổi… Vì vậy xạ trị và hóa trị là biện pháp “chặn đứng” những tế bào ung thư đã kịp di căn sang những cơ quan khác.

Nếu được phát hiện từ giai đoạn tiền ung thư, giai đoạn 1 chưa di căn sang các cơ quan khác. Tỉ lệ khỏi sống sót sau 5 năm là trên 95%, tuy nhiên tỉ lệ và số năm sống sót sẽ có thể tăng lên nếu như bạn tuân thủ điều trị của bác sỹ và có một chế độ sinh hoạt điều độ.

Với những giai đoạn muộn hơn, tế bào ung thư càng bộc lộ “bộ mặt thật” của nó bằng những hiểu hiện rõ ràng và khó chịu hơn. Lúc này tế bào ung thư có thể di căn sang 1 hoặc nhiều cơ quan khác nữa. Khả năng chữa khỏi của những bệnh nhân này là tương đối ít chỉ là những biện pháp cải thiện chất lượng sống.

Bệnh ung thư nội mạc tử cung là căn bệnh không lây nhiễm nhưng có tỷ lệ mắc cao ở thế kỷ này. Tỷ lệ điều trị khỏi được sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó có những yếu tố chủ chốt là:

 • Giai đoạn phát hiện ra bệnh.
 • Mức độ đáp ứng của bệnh nhân với những phương pháp điều trị
 • Tình trạng sức khỏe của bệnh nhân: bao gồm cả sức khỏe về thể chất và tinh thần.
Ung thư nội mạc tử cung có thể chữa được
Ung thư nội mạc tử cung có thể chữa được
ung thư tử cung có chữa được không

3. Các biện pháp tăng cường hiệu quả điều trị ung thư tử cung

Bệnh ung thư rất nguy hiểm nhưng không phải là không tồn tại một tia hy vọng nào với những bệnh nhân ung thư nội mạc tử cung. Chính bạn cũng có thể là bác sỹ điều trị cho căn bệnh này, nên đừng bỏ qua những biện pháp tăng cường hiệu quả điều trị ung thư tủ cung dưới đây nhé:

3.1. Tuân thủ nghiêm ngặt điều trị của bác sỹ

Đây là nguyên tắc “vàng” nếu bạn muốn tăng cường hiệu quả của điều trị. Những phương pháp điều trị như phẫu thuật, xạ trị hay hóa trị tất cả đều có mục đích chính là loại bỏ tối đa những tế bào đang sinh sôi trong cơ thể. Từ việc loại bỏ được những tế bào ung thư, bạn còn ngăn chặn cơ hội chúng di căn sang những khu vực khác nữa.

Ngoài ra sẽ có những biện pháp hộ trợ giúp tăng cường sức đề kháng, tăng cường thể trạng của bệnh nhân để nhằm tiếp tục điều trị như: truyền máy, thuốc kích thích sản sinh tiểu cầu, thuốc tăng cường sức đề kháng…

Vậy nên việc tuân thủ những chỉ định điều trị của bác sỹ là điều bắt buộc với bệnh nhân ung thư tử cung dù trong giai đoạn nào. 

3.2. Chế độ dinh dưỡng 

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), thì tỷ lệ bệnh nhân ung thư sút cân là trên 80%, trong số đó có 30% là chết vì suy kiệt chứ không phải vì tế bào ung thư. Chính vì vậy vấn đề dinh dưỡng đối với bệnh nhân ung thư cũng quan trọng như phương pháp điều trị của các bac sỹ.

Vậy thì bạn hãy là chính bác sỹ cho mình bằng một chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và lành mạnh.  Đừng vì thiếu hiểu biết lo sợ bệnh ung thư phát triển hoặc tái phát trở lại bằng một chế độ ăn uống kiêng khem quá mức sẽ khiến bạn đến gần hơn với giai đoạn cuối của bệnh.

Chế độ dinh dưỡng là yếu tố “cộng hưởng” với những biện pháp điều trị tiên tiến của Tây y. Vậy nên hãy tận dụng mọi cơ hội để ngăn ngừa ung thư có thể phát triển, cũng như quay trở lại.

3.3. Tinh thần lạc quan

Tinh thần lạc quan được ví như “vị thuốc” có thể xoa dịu mọi bệnh tật, đặc biệt là với căn bệnh ung thư. Thời gian đầu bạn sẽ không thể chấp nhận sự thật rằng căn bệnh này là một phần trong bạn, nhưng lâu dần nên bình tĩnh đối diện và chọn cho một cách sống vui vẻ, lạc quan.

Đây hoàn toàn không phải những lời động viên hão bởi nó đã được khoa học chứng minh: khi con người lạc quan, yêu đời thì cơ thể sẽ tăng sản xuất ra Morphin nội sinh, Melatonin giúp điều hòa nội tiết tố, giúp tăng “sức khỏe” miễn dịch, giảm đau, giảm những tác dụng phụ của những đợt hóa trị, xạ trị.

3.4. Sử dụng sản phẩm bảo vệ sức khỏe

Ngoài các biện pháp nêu trên, bạn có thể sử dụng sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư như King Fucoidan & Agaricus với thành phần chính là Fucoidan kết hợp với bột nghiền từ nấm Agaricus.

Hình ảnh sản phẩm King Fucoidan & Agaricus
Hình ảnh sản phẩm King Fucoidan & Agaricus

Kể từ khi phát hiện được Fucoidan, đã có hàng ngàn công trình nghiên cứu về tác dụng của hoạt chất này. Theo đó, các nhà khoa học đã chứng minh được rằng Fucoidan có nhiều ứng dụng quan trọng trong y học như chống huyết khối, cải thiện sự lưu thông máu, chống nhiễm trùng, chống oxy hóa, chống viêm, điều hòa miễn dịch… đặc biệt là khả năng chống ung thư cực mạnh.

Tác dụng chống ung thư của fucoidan được chứng minh thông qua khả năng:

 • Fucoidan kích thích quá trình tự chết Apoptosis của tế bào ung thư.
 • Fucoidan ức chế sự hình thành mạch máu mới, chống di căn.
 • Fucoidan tăng cường hoạt động miễn dịch cơ thể.
 • Fucoidan chống oxy hóa và các gốc tự do.
 • Giảm tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị đối với sức khỏe của người bệnh.

Đặc biệt khi hoạt chất fucoidan kết hợp với Beta-glucan (trong nấm Agaricus) có khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ cho tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư hiệp đồng.

Sự kết hợp này đã được ứng dụng trong bào chế sản phẩm King Fucoidan có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư từ những lợi ích tuyệt vời mà fucoidan 100% tảo nâu mozuku Nhật Bản và bột nghiền nấm Agaricus đem lại cho người bệnh.

ung thư tử cung có chữa được không

Để được tư vấn về sản phẩm và cách mua hàng, mời bạn gọi điện tới tổng đài miễn cước 18000069để được hướng dẫn cụ thể. 

Mong rằng những thông tin có trong bài viết sẽ giải đáp thắc mắc về căn bệnh ung thư tử cung có chữa được không? Chúng tôi tin rằng bạn sẽ không từ bỏ hy vọng, luôn mạnh mẽ và kiên trì chiến đấu tới cùng nhé!

Dược sĩ: Nguyễn Ngọc Bích

King Fucoidan hỗ trợ điều trị ung bướu

Xếp hạng: 3.4 (15 bình chọn)

Kinh nghiệm điều trị bệnh ung thư