Không chỉ là loại ung thư thường gặp nhất trong số các loại ung thư ở phụ nữ, ung thư buồng trứng còn là căn bệnh nguy hiểm khi ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của chị em. Một chế độ ăn uống tốt không chỉ tốt cho sức khỏe của người bệnh, mà còn giúp tăng cường sức đề kháng và hỗ trợ làm tăng hiệu quả điều trị cho bệnh nhân ung thư. Vậy người ung thư buồng trứng nên ăn gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.
1. Bông cải xanh
Nằm trong danh sách 3 loại thực phẩm lành mạnh nhất trên thế giới với hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào, bông cải xanh là loại thực phẩm có tác dụng chống ung thư buồng trứng tốt nhất.
Trước khi được nấu chín, bông cải xanh có chứa chất có khả năng bảo vệ các AND trước sự tấn công của những tác nhân gây ung thư như enzyme ô-xy hóa. Bên cạnh đó, những dưỡng chất như myrosinase, sulforaphane, di-indolyl, mê-tan và selen có trong loại rau này còn có tác dụng chống ung thư gan, ung thư dạ dày, ung thư tụy...
2. Thịt gà
Thịt gà là một trong những chất cần bổ sung cho người bệnh ung thư buồng trứng, nhất là sau điều trị ung thư buồng trứng, cơ thể người bệnh khá là suy nhược.
Thịt gà được chứng minh là có chứa nhiều đạm hơn cả thịt lợn và các loại thịt khác, nên chúng sẽ nhanh chóng bổ sung chất đạm cần thiết cho cơ thể người bệnh phục hồi nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn nên chọn những loại gà ta, tránh mỡ và chế biến theo kiểu hầm cháo hoặc nấu súp để người bệnh dễ ăn hơn.
3. Cá
Cá cũng là một loại thịt trắng có tác dụng cung cấp các chất dinh dưỡng cũng như tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể người bệnh, giúp cho người bệnh hồi phục nhanh chóng hơn sau điều trị. Người bệnh nên ăn từ 2-3 bữa cá một tuần để mang lại hiệu quả tốt nhất.
4. Rau củ, trái cây tươi
Người bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư buồng trứng rất cần thiết để bổ sung các loại rau củ xanh. Chúng có tác dụng chống lại sự lão hóa của các tế bào, đồng thời làm giảm quá trình phát triển của các tế bào ung thư và khối u buồng trứng.
Trong khi đó, những loại trái cây có vị ngọt tự nhiên như cam, quýt, dâu, kiwi, cà chua… sẽ giúp cơ thể người bệnh giải nhiệt, giúp họ trở nên vui vẻ và tràn đầy sức sống hơn. Vì thế, việc bổ sung các loại trái cây và các loại rau củ mỗi ngày là vô cùng cần thiết. Nhưng bạn nên hạn chế những loại thực vật có chứa nhiều tinh bột vì chúng không tốt cho sức khỏe người bệnh. Đặc biệt, bạn chỉ nên chế biến chúng theo cách hấp hoặc luộc để tránh nạp dầu mỡ vào cơ thể người bệnh.
5. Trà xanh
Không chỉ mang đến hiệu quả cao trong lĩnh vực làm đẹp, các chất chống ô-xy hóa trong trà xanh còn giúp cơ thể hình thành nên một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ để chống lại các tác nhân gây ung thư. Người bệnh ung thư buồng trứng nên uống một tách trà tươi mỗi ngày hoặc ăn những thực phẩm có chiết xuất từ trà xanh để ngăn ngừa và giết chết tế bào ung thư buồng trứng.
6. Khoai lang
Khoai lang là loại củ có chứa nhiều carotenoid và những chất chống ô-xy hóa giúp ngăn chặn bệnh ung thư buồng trứng rất hiệu quả. Không chỉ thế, khoai lang còn chứa nhiều khoáng chất thiết yếu, đặc biệt là ma-giê và ka-li, cũng có tác dụng tăng cường chống ung thư buồng trứng.
7. Đậu nành
Nghiên cứu từ các nhà khoa học đối với người bị ung thư buồng trứng cho thấy thực phẩm từ đậu nành sẽ giúp ích trong việc chữa trị các loại bệnh ung thư. Đậu nành và chiết chuất từ đậu nành sẽ giúp làm giảm stress, căng thẳng và mỏi mệt do cơ thể phải chịu trong quá trình hóa trị và xạ trị.
7. Tảo nâu fucoidan Nhật Bản
Vào năm 1913, Giáo sư Kylin của trường Đại học Uppsala, Thụy Điển đã phát hiện một loại polysaccharide sulfated trong thành phần chất nhày của một số loài rong biển màu nâu ví dụ tảo bẹ, tảo Fucus vesiculosus, tảo nâu Mozuku …Hợp chất đó chính là Fucoidan, hay còn được gọi là sulfated alpha-L-fucan.
Từ khi phát hiện đến nay có hàng ngàn công trình nghiên cứu và khám phá được tác dụng tuyệt vời của loại tảo nâu từ đại dương này đối với việc chăm sóc sắc đẹp, chăm sóc sức khỏe, chữa lành nhiều bệnh tật, đặc biệt là khả năng phòng và hỗ trợ điều trị ung thư.
Các loại tảo như mozuku, kombe, Mekabu,… được tìm thấy nhiều ở quần đảo okinawa và là món ăn quen thuộc của hàng ngàn người dân xứ sở hoa anh đào. Theo thống kê điều tra dân số của các nước, người ta đã tình cờ phát hiện có sự trùng lặp ngẫu nhiên: dân cư vùng biển đảo Okinawa thường có tuổi thọ trung bình cao, ít mắc các bệnh kinh niên mãn tính.
Các nghiên cứu của khoa học hiện đại đã chứng minh rằng nguyên nhân là do từ xưa, các cư dân vùng biển đảo này thường sử dụng rong tảo biển làm thức ăn uống. Fucoidan có trong tảo biển là chìa khóa lý giải bí mật về sức khỏe và sự trường thọ của họ.
Fucoidan ngày càng có mặt phổ biến trong các phác đồ điều trị ung thư, đặc biệt là ung thư buồng trứng giúp hỗ trợ điều trị, nâng cao sức đề kháng, kéo dài thời gian sống, kiểm soát và phòng tái phát hiệu quả.
Sản phẩm King Fucoidan được bào chế từ Fucoidan 100% tảo mozuku và bột nghiền nấm Agaricus. Với công nghệ bào chế tăng hấp thu hàm lượng fucoidan trong máu, đảm bảo không làm thay đổi hàm lượng fucoidan trong quá trình sản xuất; King Fucoidan đã và đang là sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư được tin dùng nhất trên thế giới.
Xem thêm: Ung thư buồng trứng không nên ăn gì?
Bằng việc tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ, kết hợp với chế độ dinh dưỡng khoa học, tâm lý tích cực nuôi dưỡng ý chí chiến thắng bệnh tật mạnh mẽ, tập luyện các bài tập phù hợp với sức khỏe và sử dụng Fucoidan là chìa khóa giúp hàng ngàn bệnh nhân ung thư, đặc biệt là ung thư buồng trứng chiến thắng căn bệnh quái ác.
Hoặc nhấc máy gọi điện tới tổng đài 18000069, liên hệ tổng đài miền Nam 02839316468 được tư vấn và mua hàng trực tiếp từ nhà nhập khẩu chính thức sản phẩm.
Dược sĩ: Nguyễn Bích Ngọc
Lưu ý sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Hiệu quả của sản phẩm phụ thuộc tính chất, giai đoạn và thể trạng của người bệnh.