Chế độ ăn uống có vai trò quan trọng trong điều trị ung thư buồng trứng. Trong thời kỳ điều trị, việc ăn uống hợp lý sẽ quyết định một nửa hiệu quả điều trị bệnh, trái lại, nếu không chú trọng có thể khiến sức khỏe vốn đã yếu lại càng trở nên tồi tệ hơn. Vậy người ung thư buồng trứng kiêng ăn gì?
1. Thực phẩm chứa nhiều đường
Đường chính là một trong những loại thức ăn yêu thích của các tế bào ung thư, vì thế người bệnh ung thư buồng trứng được khuyên là nên tránh xa các thực phẩm có chứa nhiều đường. Việc nạp quá nhiều đường vào cơ thể không chỉ khiến huyết áp tăng cao mà còn khiến cho bệnh nhân mắc thêm các bệnh như tiểu đường, béo phì. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình điều trị ung thư buồng trứng bởi cơ thể khi đó đã bệnh càng thêm bệnh.
2. Các loại thịt có chứa nhiều chất béo và Cholesterol
Theo khảo sát, những người thường xuyên ăn các loại thức ăn nhanh như humburger, khoai tây chiên,.. có khả năng mắc các bệnh liên quan đến ung thư cao hơn những người không thường xuyên ăn chúng. Các loại thịt có chứa hàm lượng chất béo và cholesterol cao là một trong những tác nhân thúc đẩy nhanh quá trình phát triển bệnh ung thư. Vì thế, người bệnh ung thư buồng trứng cần tuyệt đối tránh những loại thực phẩm này.
Không chỉ có nhiều trong các loại fast food, chất béo và cholesterol còn có nhiều trong xúc xích, nội tạng, thịt xông khói… Do đó, bạn cần loại bỏ những thực phẩm này ra khỏi thực đơn khi chăm sóc bệnh nhân ung thư buồng trứng.
3. Thực phẩm chiên xào
Natri nitrit là một yếu tố tác động tiêu cực tới quá trình điều trị ung thư buồng trứng, và chất này được chứng minh là có mặt nhiều trong các loại thực phẩm chiên xào, nhiều dầu mỡ. Do đó, để quá trình điều trị bệnh ung thư buồng trứng diễn ra thuận lợi, người thân không nên bổ sung thực phẩm chiên xào vào bữa ăn của người bệnh.
4. Thực phẩm cay nóng
Thực phẩm cay là một trong những nguyên nhân làm tăng các triệu chứng như tiêu chảy, ợ nóng, trào ngược axit trong dạ dày, gây kích ứng da và các vùng nhạy cảm khác đối với người bệnh mắc ung thư. Những loại thực phẩm này sẽ tác động xấu lên cơ thể bệnh nhân ung thư buồng trứng và khiến cho tình trạng sức khỏe của họ càng thêm tồi tệ.
Nếu hấp thụ quá nhiều thực phẩm cay nóng thì cơ thể người bệnh sẽ có nhiều phản ứng tiêu cực như stress, bực bội, khó chịu trong người, gây cản trở quá trình điều trị bệnh. Chính vì vậy, thực phẩm cay không nên xuất hiện trong bữa ăn của bệnh nhân ung thư buồng trứng.
5. Các loại thực phẩm muối ngâm
Thực phẩm tươi và được chế biến trong ngày luôn đảm bảo sức khỏe cho chúng ta nhất. Trái lại, những thực phẩm muối ngâm trong một thời gian dài có chứa nhiều vi khuẩn, vi rút tích tụ lại sẽ có hại cho cơ thể con người. Những vi khuẩn, vi rút này sẽ nhanh chóng lây lan trong cơ thể người bệnh khi họ ăn những thực phẩm muối ngâm này. Càng ăn nhiều, cơ thể người bệnh càng tích đầy độc tố, bệnh chồng thêm bệnh.
6. Đồ nướng
Đồ nướng là thức ăn khoái khẩu của nhiều người, nhưng nó lại mang đến những tác động tiêu cực tới sức khỏe của chúng ta. Tương tự như thực phẩm chiên xào, người bệnh ung thư buồng trứng cũng cần tránh ăn đồ nướng trong thời gian điều trị bệnh.
Chế độ dinh dưỡng khoa học là một trong những cách phòng và trị bệnh rất hiệu quả. Nếu như bạn học thuộc lòng những loại thực phẩm mà người bệnh ung thư buồng trứng không nên ăn và nên ăn sẽ giúp đẩy lùi căn bệnh nguy hiểm này nhanh hơn.
Trong suốt quá trình điều trị ung thư buồng trứng, ngoài việc thuộc lòng các thực phẩm ung thư buồng trứng nên ăn và không nên ăn, người bệnh cần tuyệt đối tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ về:
- Phương pháp điều trị, tái khám theo định kỳ
- Giữ vững tâm lý lạc quan vui vẻ
- Tích cực tập luyện, rèn luyện sức khỏe bằng các các tập phù hợp theo hướng dẫn của bác sĩ
- Sử dụng thực phẩm chức năng nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ điều trị ung thư buồng trứng, giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị, giúp người bệnh ăn ngon hơn, ngủ ngon hơn,…
King Fucoidan & Agaricus là thực phẩm chức năng Fucoidan được bào chế từ hoạt chất fucoidan từ tảo nâu Mozuku và Bột nghiền nấm Agaricus giàu vitamin và hoạt chất Beta-glucan.
Sản phẩm King Fucoidan được các bác sĩ bệnh viện Ung bướu Việt Nam khuyên bệnh nhân ung thư buồng trứng nên sử dụng trước, trong và sau quá trình điều trị, giúp hỗ trợ điều trị ung thư gan, giảm tác dụng phụ của hóa trị - xạ trị , nâng cao sức đề kháng, giúp người bệnh ăn ngon hơn, ngủ ngon hơn, kiểm soát bệnh và kéo dài thời gian sống.
Hoặc gọi tới tổng đài 18000069 để nghe tư vấn, đặt hàng và giao hàng tận nơi.
Dược sĩ: Nguyễn Bích Ngọc
Lưu ý sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Hiệu quả của sản phẩm phụ thuộc tính chất, giai đoạn và thể trạng của người bệnh.