Những lợi ích tuyệt vời từ mầm súp lơ xanh

Mục lục [ Ẩn ]

Rau có nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau, nhưng một trong số chúng có hiệu quả cao hơn trong việc ngăn ngừa bệnh hơn những loại khác. Mầm súp lơ xanh là một trong số ít các loại rau đã trải qua nghiên cứu sâu rộng do lợi ích sức khỏe khác nhau của nó.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mầm súp lơ xanh làm giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh thông thường, như:

  • Bệnh dạ dày
  • ung thư
  • Tăng huyết áp và bệnh tim
  • Bệnh tiền liệt tuyến
  • Viêm khớp

Chiết suất mầm súp lơ xanh chứa sulforaphane

Mầm súp lơ xanh có rất nhiều lợi ích với sức khỏe

 

ung thư vú

Mầm súp lơ xanh chứa nhiều thành phần tăng cường sức khỏe

Bằng cách ăn mầm súp lơ xanh, bạn sẽ ăn được các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe của cơ thể con người, có thể là hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm. Những chất dinh dưỡng có thể được tóm tắt như sau:

  • Chất xơ - Cung cấp chất dinh dưỡng cho hệ vi sinh đường ruột và tăng cường chức năng miễn dịch.
  • Sulforaphane - một hợp chất lưu huỳnh hữu cơ tự nhiên đã được chứng minh là có đặc tính chống ung thư mạnh mẽ.

Chiết suất mầm súp lơ xanh chứa sulforaphane tỷ đô

Hợp chất Sulforaphane "tỷ đô" có trong mầm súp lơ xanh

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sulforaphane trong mầm súp lơ xanh gây chết tế bào (chết tế bào theo chương trình) của các tế bào ung thư phổi do ung thư ruột kết, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú và thuốc lá. Người ta nói rằng sử dụng sản phẩm chứa mầm súp lơ xanh ba lần một tuần giúp giảm hơn 60% nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Sulforaphane trong mầm súp lơ xanh thúc đẩy sản xuất các enzyme bảo vệ mạch máu và giảm số lượng phân tử (ROS) gây tổn thương tế bào tới 73%.

Thật thú vị, sulforaphane có tác dụng kích thích miễn dịch và chống viêm.

Sulforaphane cũng làm tăng nồng độ testosterone, ức chế sự lưu giữ chất béo của cơ thể, ngăn chặn một số enzyme gây hủy hoại khớp và bảo vệ cơ bắp khỏi tổn thương khi tập thể dục.

Khi đông lạnh  hay làm nóng mầm súp lơ xanh, hãy lưu ý rằng khả năng sản xuất sulforaphane trong mầm súp lơ xanh bị giảm vì myrosinase, một loại enzyme chuyển glucoraphanin thành sulforaphane, bị phá hủy nhanh chóng trong quá trình xử lý nhiệt.

Các công dụng của mầm súp lơ xanh có thể kể đến như:

- Chống ung thư: Trong Rau mầm súp lơ xanh chứa Sulforaphane, hợp chất này đã được chứng minh có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư, làm chậm sự phát triển của khối u.

mầm súp lơ xanh

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Carcinogenesis, Sulforaphane trong mầm súp lơ xanh có thể làm giảm tỉ lệ mắc và tốc độ tăng trưởng của khối u vú trong các thí nghiệm trên động vật. Nó cũng ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư vú nuôi cấy, dẫn đến chết tế bào.

- Giảm đau dạ dày: Hợp chất Sulforaphane trong mầm súp lơ xanh cũng có tác dụng làm giảm sự phát triển quá mức của Helicobacter pylori trong dạ dày và ngăn chặn sự gắn kết của các vi khuẩn này với thành dạ dày. Đồng thời, nó có khả năng chống viêm, thúc đẩy nhanh quá trình làm lành vết loét. Ngoài ra, các chất dinh dưỡng khác Rau mầm súp lơ xanh như chất xơ, các loại vitamin A,B,C,E,… cũng giúp hệ tiêu hóa khỏe hơn, giảm táo bón, đầy bụng, khó tiêu.

Sucuvina chiết suất từ mầm súp lơ xanh

TPBVSK Sucuvina là sản phẩm chiết xuất mầm súp lơ xanh

giúp giảm ngay triệu chứng đau dạ dày, sạch khuẩn HP chỉ sau 1 liệu trình

 

ung thư vú

- Làm đẹp da, giảm cân: Hàm lượng chất xơ trong Rau mầm rất cao, khi ăn nhanh chóng mang lại cảm giác no, làm giảm ăn các món ăn khác. Hơn nữa, Rau mầm súp lơ xanh chứa rất nhiều chất dĩnh dưỡng khác ở hàm lượng cao như vitamin A,B,C,E, protein, thiamine, riboflavin, niacin, magiê, phốt pho, chất xơ, vitamin B6, axit folic, axit pantothenic, kali và mangan nên bạn sẽ không cần lo lắng việc thiếu chất nếu giảm cân bằng loại rau này.

Các chất chống oxy hóa, các loại vitamin như vitamin C, K, axit folic trong rau mầm súp lơ xanh giúp duy trì làn da khỏe mạnh, tăng khả năng đàn hồi cho da, giảm thâm nám.

- Tốt cho tim: Hợp chất Sulforaphane trong mầm súp lơ xanh có tính kháng viêm mạnh, giúp sửa chữa các tổn thương và bảo vệ thành mạch. Cụ thể nó chứa nhiều chất xơ hòa tan, axit béo chưa no và các vitamin giúp điều chính huyết áp, giảm cholesterol xấu, duy trì một trái tim khỏe mạnh.

- Tốt cho mắt: Vitamin A, vitamin C, vitamin E, beta-caroten, các loại vitamin nhóm B trong Súp lơ xanh làm ngăn cản đục thể tinh thế, thoái hóa điểm vàng, đặc biệt nó còn giúp phục hồi các tổn thương mắt do nhìn quá nhiều vào màn hình điện thoại và máy tính.

Những lợi ích của mầm súp lơ xanh là tuyệt vời. Do đó, bạn nên ăn nhiều mầm súp lơ xanh hoặc các sản phẩm có chiết xuất mầm súp lơ xanh.

Xếp hạng: 4.1 (19 bình chọn)

Kinh nghiệm điều trị bệnh ung thư