Mách nhỏ các chị em cách điều trị ung thư vú theo từng giai đoạn

Mục lục [ Ẩn ]
Vòng một luôn là nét đẹp quyến rũ của phái đẹp, tuy nhiên đây cũng là một trong những bộ phận nhạy cảm, dễ bị tổn thương và dễ gặp nhiều bệnh, trong đó có ung thư vú. Do vậy, cần có cách điều trị ung thư vú phù hợp để cố gắng duy trì sự thẩm mỹ cho bộ ngực của các chị em. Mời bạn cùng tìm hiểu về cách điều trị ung thư vú, chi phí điều trị ung thư vú ngay trong bài viết dưới đây nhé.
Điều trị ung thư vú
Điều trị ung thư vú

1. Mục tiêu, nguyên tắc điều trị ung thư vú

Dù bác sỹ có lựa chọn theo phương pháp điều trị nào, phác đồ điều trị như thế nào thì việc điều trị ung thư vú cũng hướng đến 3 mục tiêu chính:

 • Loại bỏ triệt để các khối u, tế bào ung thư.
 • Cố gắng giữ thẩm mỹ cho khuôn ngực.
 • Ngăn ngừa ung thư quay trở lại.

Để đảm an toàn cho sức khỏe và hiệu quả của điều trị, bạn nên tin tưởng và tuân theo sự chỉ định cũng như phác đồ điều trị của bác sỹ nhé.

2. Giới thiệu về các phương pháp điều trị ung thư vú

Ung thư vú không là căn bệnh quá đáng sợ, các chị em khi chẳng may mắc phải căn bệnh này thì hãy lạc quan và suy nghĩ tích cực nhé vì cơ hội chữa khỏi bệnh rất cao bằng các phương pháp điều trị ung thư vú hiệu quả, thích hợp.

2.1. Phẫu thuật ung thư vú

Khi nhắc tới phẫu thuật, nhiều chị em cảm thấy rất lo sợ vì ảnh hưởng tới thẩm mỹ cũng như nét đẹp trên cơ thể. Về điều này, các chị em đừng quá lo ngại nhé vì không phải trường hợp nào cũng phải cắt bỏ vú hoàn toàn, sự phát triển của y học hiện đại ngày nay cho phép bảo tồn hoặc phôi phục lại bộ giúp giữ gìn vóc dáng gợi cảm cho các chị em.

2.2. Xạ trị

Không phải tất cả phụ nữ bị ung thư vú đều cần xạ trị, phương pháp này được sử dụng trong một số trường hợp:

 • Sau phẫu thuật bảo tồn vú, để giúp giảm nguy cơ ung thư sẽ quay trở lại ở vú hoặc các hạch bạch huyết gần đó.
 • Sau phẫu thuật cắt bỏ vú, đặc biệt là nếu kích thước ung thư lớn hơn 5 cm (khoảng 2 inch), hoặc nếu ung thư được tìm thấy trong các hạch bạch huyết.
 • Nếu ung thư đã lan đến các bộ phận khác của cơ thể, chẳng hạn như xương hoặc não.

2.3. Hóa trị

Chắc hẳn khi nhắc tới hóa trị, các bạn có thể liên tưởng tới 1 người bệnh đầu trọc lốc, khuôn mặt tái nhợt đúng không nào. Nhưng bạn đừng lo gì, vì đây là tác dụng phụ hay gặp của hóa trị, có thể giảm đỡ sau khi điều trị và không phải tất cả chị em bị ung thư vú cũng phải hóa trị.

Các loại thuốc phổ biến nhất được sử dụng  hóa trị ung thư vú bao gồm:

 • Anthracyclines, như doxorubicin (Adriamycin) và epirubicin (Ellence)
 • Taxanes, chẳng hạn như paclitaxel (Taxol) và docetaxel (Taxotere)
 • 5-fluorouracil (5-FU)
 • Cyclophosphamide (Cytoxan)
 • Carboplatin (Paraplatin)

Thông thường, sự kết hợp của 2 hoặc 3 trong số các loại thuốc này được bác sỹ chỉ định trong quá trình điều trị.

sdsd

2.4. Liệu pháp hormone

Một số loại ung thư vú bị ảnh hưởng bởi hormone trong máu. Các tế bào ung thư vú dương tính ER và PR dương tính có các thụ thể (protein) gắn với estrogen và progesterone, giúp chúng phát triển. Đối với nhiều bệnh nhân  ung thư vú, nồng độ estrogen cao giúp các tế bào ung thư phát triển và lan rộng.

 Do vậy cần đến liệu pháp hormone để ngăn chặn estrogen gắn vào các thụ thể này hoặc làm giảm nồng độ estrogen trong cơ thể bệnh nhân ung thư vú. Phương pháp này sử dụng đến các nhóm thuốc:

- Thuốc chặn thụ thể estrogen: Tamoxifen, Fulvestrant (Faslodex)

- Thuốc làm giảm nồng độ hormone estrogen:

 • Thuốc ức chế men aromatase: Letrozole (Femara), Anastrozole (Arimidex), Exemestane (Aromasin)
 • Thuốc ức chế giải phóng estrogen: chúng dừng tín hiệu mà cơ thể gửi đến buồng trứng để tạo ra estrogen, gây ra mất kinh nguyệt tạm thời. Tiêu biểu các thuốc nhóm này là goserelin (Zoladex) và leuprolide (Lupron), được sử dụng một mình hoặc với các loại thuốc nội tiết tố khác như tamoxifen.
 • Các loại thuốc trị đôi khi gây tác dụng phụ làm ức chế chức năng sản xuất estrogen từ buồng trứng.
Các phương pháp điều trị ung thư vú
Các phương pháp điều trị ung thư vú đang dần được nghiên cứu, cải tiến

3. Cách điều trị ung thư vú theo từng giai đoạn

Giai đoạn của ung thư vú là một yếu tố quan trọng giúp bác sỹ đưa ra quyết định về các lựa chọn điều trị cho bệnh nhân. Mỗi giai đoạn sẽ có cách điều trị khác nhau, do vậy bạn cần hiểu rõ thông tin về cách chữa trị theo từng giai đoạn.

3.1. Điều trị ung thư vú giai đoạn 0

Trong giai đoạn 0, tế bào Ung thư nằm ở bên trong ống dẫn sữa và thuộc loại ung thư không xâm lấn. Phương pháp điều trị cho các khối u vú không xâm lấn này thường khác với điều trị ung thư vú xâm lấn. Khối u vú giai đoạn 0 bao gồm ung thư biểu mô ống tại chỗ (DCIS).

Bác sỹ thường sẽ tiến hành phẫu thuật hoặc xạ trị hoặc kết hợp cả hai. Hóa trị thường không được sử dụng cho giai đoạn này.

3.2. Điều trị ung thư vú từ giai đoạn I đến giai đoạn III

Điều trị ung thư vú giai đoạn I đến III thường bao gồm phẫu thuật và xạ trị, thường cùng với hóa trị hoặc các phương pháp điều trị bằng thuốc khác trước hoặc sau phẫu thuật.

3.3. Điều trị ung thư vú giai đoạn IV (ung thư vú di căn)

Trong giai đoạn này, khối u ung thư vú di căn có thể đã lan ra ngoài vú và các hạch bạch huyết gần đó đến các bộ phận khác của cơ thể. Điều trị ung thư vú giai đoạn IV thường là một liệu pháp toàn thân (sử dụng thuốc) như hóa trị, thuốc nhắm tại đích.

Cách điều trị ung thư vú theo từng giai đoạn
Điều trị ung thư vú theo từng giai đoạn 
sdsd

4. Điều trị ung thư vú tái phát

Ung thư vú tái phát là điều không ai mong muốn, nếu bạn rơi vào tình huống này thì hãy bình tĩnh và tìm hiểu những thông tin về vấn đề này nhé. Khi ung thư vú tái phát, các tế bào ung thư có thể xuất hiện tại các vị trí sau:

 • Tại cùng một nơi so với khối u ban đầu, khi đó người ta gọi là tái phát cục bộ.
 • Thành ngực hoặc các hạch bạch huyết dưới cánh tay hoặc trong ngực.
 • Các cơ quan ở xa so với ngực như xương, phổi, gan và não. Điều này được gọi là tái phát xa hoặc tái phát di căn.

Các lựa chọn điều trị ung thư vú tái phát phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Điều trị trước đây cho bệnh ung thư ban đầu.
 • Vị trí tái phát.
 • Đặc điểm của khối u, chẳng hạn như tình trạng ER, PR và HER2.

Đối với những phụ nữ bị tái phát cục bộ ở vú sau khi điều trị ban đầu bằng phẫu thuật loại bỏ khối u và xạ trị bổ trợ, phương pháp điều trị được đề nghị khi tái phát là cắt bỏ vú. Thông thường ung thư được loại bỏ hoàn toàn với cách điều trị này.

Đối với những phụ nữ bị tái phát cục bộ hoặc ở thành ngực sau phẫu thuật cắt bỏ vú ban đầu, nếu ung thư vú tái phát khi đó bác sỹ sẽ tiến hành phẫu thuật cắt bỏ sau đó bằng xạ trị vào thành ngực và các hạch bạch huyết.

Tuy nhiên, nếu xạ trị đã được đưa ra cho bệnh ung thư ban đầu, đây có thể không phải là một lựa chọn tối ưu.

Cho dù bạn chọn phương pháp điều trị nào, chăm sóc giảm nhẹ sẽ rất quan trọng để làm giảm các triệu chứng và tác dụng phụ. Khi đó, bác sỹ sẽ đề xuất các phương pháp điều trị giảm nhẹ cho bạn.

>>> KHÔNG THỂ BỎ QUA: Ung thư vú sống được bao lâu?

5. Biện pháp kiểm soát, hỗ trợ điều trị ung thư

Nếu bạn đang tìm một biện pháp nhằm kiểm soát và hỗ trợ điều trị từ thiên nhiên thì phần này chính là dành cho bạn đây. Và chúng tôi xin được giới thiệu tới bạn hoạt chất nổi tiếng Fucoidan được phát hiện cách đây hơn 100 năm.

Fucoidan là một hợp chất polysacarit sunfat có nguồn gốc tự nhiên được tìm thấy trong các loài tảo nâu khác nhau. Các nghiên cứu dịch tễ học đã báo cáo rằng tỷ lệ mắc các bệnh mãn tính, chẳng hạn như bệnh tim, tiểu đường và ung thư ở Trung Quốc và Nhật Bản thấp hơn ở các nước phương tây, có liên quan đến sự khác biệt trong lối sống và chế độ ăn uống hàng ngày bao gồm các loài tảo có chứa Fucoidan.

Đặc tính chống ung thư của Fucoidan đã được chứng minh in vivo và in vitro ở các loại ung thư khác nhau. Cơ chế tác động của Fucoidan lên tế bào ung thư bao gồm:

 • Kích thích chu trình chết tự nhiên của tế bào Apoptosis.
 • Fucoidan ức chế sự hình thành các mạch mới, do đó các tế bào khối u không nhận đủ oxy và các chất dinh dưỡng cần thiết.
 • Kích thích hệ thống miễn dịch của cơ thể, cụ thể là làm tăng cả hoạt động và số lượng tế bào giết người tự nhiên (NK).
 • Làm giảm sự lây lan của các tế bào ung thư trong cơ thể.
 • Giảm tác dụng phụ của hóa trị xạ trị. Giúp người bệnh đáp ứng tốt hơn khi điều trị

Những tác dụng tuyệt vời của Fucoidan đã được các nhà dược học Nhật Bản ứng dụng sản xuất và bào chế thành sản phẩm King Fucoidan & Agaricus.

Sản phẩm King Fucoidan là sự kết hợp hoàn chỉnh giữa Fucoidan được chiết xuất từ 100% tảo nâu Mozuku và Bột nghiền từ Nấm Agaricus rất giàu các vitamin, chứa hàm lượng lớn Beta 1.3 Glucan và Beta 1.6 Glucan - các chất oxy hóa chống ung thư cực mạnh.

Sản phẩm King Fucoidan & Agaricus hỗ trợ điều trị ung thư
Sản phẩm King Fucoidan & Agaricus hỗ trợ điều trị ung thư

Cùng lắng nghe chia sẻ của bệnh nhân ung thư vú giai đoạn 3B, người phụ nữ ấy đã mạnh mẽ chiến đấu với căn bệnh quái ác ấy như thế nào.

Xem chi tiết tại: Hơn 2 năm chiến đấu với căn bệnh ung thư vú, cô Sa đã vượt qua nhờ cách này

Để được tư vấn về sản phẩm và cách mua hàng, mời bạn gọi điện tới tổng đài miễn cước 18000069

 

sdsd

Hy vọng rằng qua những chia sẻ của bài viết về cách điều trị ung thư vú đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách chữa trị khoa học cho căn bệnh này. Chúc bạn sẽ sớm hồi phục sức khỏe và gặp nhiều may mắn nhé!

Dược sỹ: Nguyễn Ngọc Bích

Xếp hạng: 4.3 (6 bình chọn)

Kinh nghiệm điều trị bệnh ung thư