Hé lộ bí mật về chữa ung thư hạch bằng thuốc nam

Mục lục [ Ẩn ]
Đã từ lâu, các vị thuốc nam là một phần không thể thiếu được trong chữa trị nhiều loại bệnh, trong đó có bệnh ung thư. Chữa ung thư hạch bằng thuốc nam có thể kết hợp với các phương pháp điều trị hiện đại để làm giảm tác dụng phụ và tăng cường hiệu quả điều trị căn bệnh này. Vậy những vị thuốc nam nào có thể hỗ trợ điều trị được ung thư hạch? Tất cả sẽ được hé lộ ngay trong bài viết dưới đây.

1. Cây mã đề

Vốn là loại thảo dược nổi tiếng có nhiều tác dụng chữa trị trong y học cổ truyền, cây mã đề còn có tác dụng đặc biệt mà ít người biết tới đó chính là ức chế sự phát triển của tế bào ung thư của hạch bạch huyết.

Bên cạnh đó, theo kinh nghiệm dân gian một số hoạt chất có trong cây mã đề có tác dụng tăng cường chức năng hệ bạch huyết, giảm viêm ở các hạch bạch huyết. Ngoài ra, các hoạt chất trong cây mã đề còn có tác dụng thanh lọc cơ thể, rất tốt cho bệnh nhân ung thư.

Chữa ung thư hạch bằng thuốc nam
Cây mã đề có nhiều tác dụng với bệnh nhân ung thư hạch
chữa ung thư hạch bằng thuốc nam

2. Nấm linh chi

Nấm linh chi có một số đặc tính chống oxy hóa mạnh, kìm hãm sự phát triển của các gốc tự do và rất có lợi cho sức khỏe của bệnh nhân ung thư hạch non-Hodgkin và Hodgkin trong cuộc chiến chống lại căn bệnh này bằng cách tăng cường hệ thống miễn dịch.

Nấm linh chi
Nấm linh chi cũng nằm trong danh sách các vị thuốc nam chữa ung thư hạch

3. Trà xanh

Theo một số nhà nghiên cứu, hoạt chất epigallocatechin-3-gallate (EGCG) từ trà xanh (Camellia sinensis) sẽ làm tăng hiệu quả của hóa trị liệu ở bệnh nhân ung thư hạch non-Hodgkin.

Trà xanh
Trà xanh - rất có lợi cho bệnh nhân ung thư hạch
chữa ung thư hạch bằng thuốc nam

4. Củ nghệ

Không những là một loài cây, một loại gia vị phổ biến trong các món ăn hàng ngày của các gia đình, củ nghệ còn là một trong những vị thuốc nam quý.

Điều đặc biệt là trong củ nghệ có chứa hợp chất curcumin, một hợp chất polyphenolic có tính chống oxy hóa mạnh có thể kết hợp đồng thời với hoạt chất EGCG có trong trà xanh và phương pháp điều trị hóa trị liệu làm tăng hiệu quả điều trị của bệnh nhân ung thư hạch.

Cụ thể là một nghiên cứu đã tiến hành trên khoảng 40 bệnh nhân ung thư được cho sử dụng kết hợp liệu pháp hóa trị liệu CHOP với curcumin hoặc CHOP với curcumin và EGCG trong vòng 9 tháng.

 (CHOP là liệu pháp hóa trị liệu bao gồm cyclophosphamide, hydroxydaunorubicin (còn được gọi là doxorubicin hoặc Adriamycin) và prednison. Sau khi kết thúc đợt điều trị, các đối tượng tham gia vào nghiên cứu được theo dõi thêm trong vòng 3 tháng nữa.

Kết quả thu được như sau: các tác giả đã báo cáo rằng việc bổ sung curcumin và EGCG vào liệu pháp hóa trị CHOP điều trị ung thư hạch có thể làm giảm đáng kể tế bào APE1 và mức độ của yếu tố phiên mã của tế bào ung thư hạch.

Không những vậy, ở những đối tượng này thì tỷ lệ tái phát ung thư hạch giảm hẳn trung bình là trong thời gian trung bình là 8,6 năm (khoảng = 7,9-9,2 năm) sau khi điều trị kết hợp.

chữa ung thư hạch bằng thuốc nam

5. Cây dừa cạn

Cây dừa cạn có chứa nhiều các alcaloid. Hiện tại, các nhà khoa học đã phân lập hơn 70 loại alkaloids có trong cây dừa cạn bao gồm vinblastine, vincristine (leucocstalline), alstonine, ajmalicine và reserpin.

Theo các nghiên cứu, alkaloids có trong cây dừa cạn thực hiện tác dụng chống ung thư bằng cách liên kết với tubulin (protein có trong vi ống) do đó phá vỡ các vi ống. Nhờ đó, chúng ức chế sự hình thành của thoi vô sắc trong kỳ giữa của quá trình phân bào đồng nghĩa với việc ngăn chặn sự phân chia của các tế bào ung thư.

Đối với ung thư hạch dạng Hodgkin và non – Hodgkin, hoạt chất Vincristine có trong dừa cạn có tác dụng rất mạnh mẽ giúp ngăn cản sự phát triển của các tế bào ung thư thuộc dạng này.

Cây dừa cạn
Các hoạt chất có trong cây dừa cạn có tác động mạnh mẽ tới các tế bào ung thư hạch

Để sử dụng các vị thuốc nam này an toàn và hiệu quả trong quá trình chữa trị ung thư hạch, bạn nên tham khảo thêm ý kiến của bác sỹ về liều dùng, cách sử dụng. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên sử dụng các vị thuốc nam này tùy ý để tránh những tác dụng phụ nguy hiểm có thể xảy ra nhé.

Ngoài ra sự kết hợp các loại thuốc đông y, thuốc tây y, bạn có thể sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư như King Fucoidan & Agaricus.

King Fucoidan & Agaricus là sản phẩm được nhập khẩu từ Nhật Bản, được nghiên cứu kỹ lưỡng được bào chế từ Fucoidan 100% tảo Mozuku và bột nghiền nấm Agaricus. 

Theo tài liệu của Tiến sĩ Daisuke Tachikawa, Viện phó bệnh viện Matsuzaki Memorial (Thành phố Ogori, Quận Fukuoka, Kushu, Nhật Bản) chức năng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư của Fucoidan hoạt động như sau:

  • Kích thích tế bào ung thư tự chết theo chương trình Apoptosis.
  • Ức chế sự hình thành mạch máu mới, nhờ vậy cắt bỏ nguồn cung cấp chất dinh dưỡng nuôi sống tế bào ung thư.
  • Tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch, chống hình thành khối u, chống oxi hóa, giúp ngăn ngừa sự tấn công của ô xi hoạt tính.
  • Đặc biệt, khi phối hợp với hóa – xạ trị, giúp người bệnh giảm nhẹ được độc tính, các tác dụng phụ, gia tăng hiệu quả phác đồ điều trị ung thư.

king fucoidan

Do vậy, đây là sản phẩm thích hợp dùng cho người muốn phòng ngừa và hỗ trợ điều trị u bướu khi kết hợp với các phương pháp điều trị khác.

Để được tư vấn về sản phẩm và cách mua hàng, mời bạn gọi điện tới tổng đài miễn cước 18000069, để được hướng dẫn cụ thể. 

Với khách hàng khu vực miền Nam vui lòng liên hệ liên hệ tổng đài 02839316468 được tư vấn và mua hàng trực tiếp từ nhà nhập khẩu chính thức sản phẩm.

Hy vọng rằng qua những thông tin mà bài viết đã cung cấp về cách chữa ung thư hạch bằng thuốc nam đã giúp các bạn biết thêm nhiều loại thuốc nam quen thuộc và có nhiều tác dụng tốt trong chữa ung thư hạch. Chúc bạn sẽ có quá trình chữa trị ung thư hạch thành công và mạnh mẽ vượt qua căn bệnh này nhé.

Dược sỹ: Nguyễn Ngọc Bích

Xếp hạng: 3.1 (38 bình chọn)

Kinh nghiệm điều trị bệnh ung thư