Trọn vẹn thông tin mới nhất về Ung thư hạch di căn

Mục lục [ Ẩn ]
Ung thư hạch di căn là một trong những nỗi lo lớn đối với rất nhiều người bệnh và cũng là bài toán hóc búa đối với nhiều bác sĩ, nhà khoa học. Vậy cụ thể Ung thư hạch di căn tới đâu? Dấu hiệu ung thư hạch di căn như thế nào và làm sao để đối phó với căn bệnh này? Tất cả sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

1. Ung thư hạch di căn tới đâu?

Ung thư hạch di căn là giai đoạn tiến triển nhất của ung thư hạch, hay được gọi là giai đoạn 4 ung thư hạch.

Nếu bệnh nhân mắc ung thư hạch Hodgkin mà tế bào ung thư đã lan đến một hoặc nhiều cơ quan bên ngoài hạch bạch huyết thì bệnh nhân đó sẽ được chuẩn đoán mắc bệnh ung thư hạch di căn. Một số vị trí phổ biến mà ung thư hạch có thể di căn tới đó là tủy sống, phổi hoặc gan.

2. Dấu hiệu ung thư hạch di căn

Ung thư hạch Hodgkin di căn và ung thư hạch không Hodgkin di căn có nhiều triệu chứng giống nhau, các triệu chứng của ung thư hạch giai đoạn cuối bao gồm:

 • Nổi hạch bạch huyết dưới da.
 • Mệt mỏi, ớn lạnh, ăn mất ngon.
 • Ngứa, ho dai dẳng.
 • Khó thở, đau ngực.
 • Đầy hơi bụng.
 • Dễ bị bầm tím hoặc chảy máu.
 • Thường xuyên bị nhiễm trùng.
 • Buồn nôn hoặc nôn mửa.

Đặc biệt bệnh nhân bị ung thư hạch di căn còn xuất hiện các triệu chứng nguy hiểm như:

 • Giảm hơn 10% trọng lượng cơ thể khi không có chủ ý trong vòng 6 tháng (không cố tình giảm).
 • Đổ mồ hôi vào ban đêm.
Dấu hiệu ung thư hạch di căn
Dấu hiệu ung thư hạch di căn
ung thư hạch di căn

3. Cần làm gì để đối phó với ung thư hạch di căn

Việc điều trị ung thư hạch di căn thường phụ thuộc vào loại ung thư hạch mà bệnh nhân đang mắc phải, tiền sử bệnh của họ và các cơ quan mà tế bào ung thư hạch di căn ảnh hưởng tới. Thông thường, việc ung thư hạch di căn vẫn có thể giúp bệnh nhân duy trì

Ung thư hạch Hodgkin di căn

Điều trị ung thư hạch Hodgkin di căn thường bao gồm nhiều đợt hóa trị với các loại thuốc khác nhau:

 • ABVD, là chế độ điều trị ưu tiên và bao gồm doxorubicin, bleomycin, vinblastine và dacarbazine.
 • BEACOPP, bao gồm bleomycin, etoposide, doxorubicin, cyclophosphamide, vincristine, procarbazine và prednison.
 • Stanford V, bao gồm mechlorethamine, doxorubicin, vinblastine, vincristine, bleomycin, etoposide, và prednison.

Ngoài ra, bác sĩ cũng có thể đề xuất các phương pháp điều trị khác, bao gồm: ghép tế bào gốc hoặc các loại thuốc thay thế khác.

ung thư hạch di căn

Ung thư hạch Non-Hodgkin di căn

Có một phương pháp kết hợp các loại thuốc hóa trị liệu tiêu chuẩn mà các bác sĩ thường sử dụng để điều trị ung thư hạch không Hodgkin di căn được gọi là CHOP. Phác đồ này bao gồm các thuốc cyclophosphamide, doxorubicin, vincristine và prednison.

Trong một số trường hợp, khi ung thư hạch Non-Hodgkin tấn công và gây nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng tới cơ thể người bệnh thì bác sĩ có thể thêm vào một loại thuốc tác động đến hệ miễn dịch đó chính là rituximab vào phác đồ CHOP. Sự kết hợp này làm tăng hiệu quả của việc điều trị bệnh ung thư hạch không Hodgkin di căn.

Tùy theo tình trạng của người bệnh mà bác sĩ chuyên khoa cũng có thể đề nghị sử dụng các loại thuốc khác tấn công các tế bào ung thư theo những cách khác nhau hoặc áp dụng các phương pháp điều trị thay thế, chẳng hạn như xạ trị hoặc ghép tế bào gốc.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thêm sản phẩm bảo vệ sức khỏe King Fucoidan & Agaricus với thành phần chính là Fucoidan.

Theo tài liệu của Tiến sĩ Daisuke Tachikawa, Viện phó bệnh viện Matsuzaki Memorial (Thành phố Ogori, Quận Fukuoka, Kushu, Nhật Bản) chức năng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư của Fucoidan hoạt động như sau:

 • Tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch, chống hình thành khối u, chống oxi hóa, giúp ngăn ngừa sự tấn công của gốc tự do.
 • Kích thích tế bào ung thư tự chết theo chương trình Apoptosis.
 • Ức chế sự hình thành mạch máu mới, nhờ vậy cắt bỏ nguồn cung cấp chất dinh dưỡng nuôi sống tế bào ung thư.
 • Đặc biệt, khi phối hợp với hóa – xạ trị, giúp người bệnh giảm nhẹ được độc tính, các tác dụng phụ, gia tăng hiệu quả phác đồ điều trị ung thư.
ung thư hạch di căn

Hiểu rõ những tác dụng tuyệt vời của Fucoidan đối với bệnh nhân ung thư như vậy nên các nhà bào chế đến từ Nhật Bản đã cho ra đời sản phẩm bảo vệ sức khỏe King Fucoidan & Agaricus. Đây cũng là sản phẩm được nghiên cứu kỹ lưỡng được bào chế từ Fucoidan 100% tảo Mozuku và bột nghiền nấm Agaricus.

King Fucoidan & Agaricus
King Fucoidan & Agaricus

Đây cũng là sản phẩm được nhập khẩu và được Bộ Y tế cấp phép lưu hành tại Việt Nam. King Fucoidan & Agaricus rất thích hợp dùng cho người muốn phòng ngừa và hỗ trợ điều trị u bướu khi kết hợp với các phương pháp điều trị khác.

ung thư hạch di căn

Để được tư vấn về sản phẩm và cách mua hàng, mời bạn gọi điện tới tổng đài miễn cước 18000069, để được hướng dẫn cụ thể. 

Với khách hàng khu vực miền Nam vui lòng liên hệ liên hệ tổng đài 02839316468 được tư vấn và mua hàng trực tiếp từ nhà nhập khẩu chính thức sản phẩm.

Hy vọng rằng qua những thông tin mà bài viết đã chia sẻ đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về ung thư hạch di căn. Chúc bạn sẽ thật mạnh mẽ và có thêm nhiều sức mạnh để vượt qua thử thách này.

Dược sĩ: Nguyễn Ngọc Bích

Xếp hạng: 3.3 (11 bình chọn)

Kinh nghiệm điều trị bệnh ung thư