Bệnh ung thư dạ dày có lây không?

Mục lục [ Ẩn ]
Bạn Nguyễn Minh Phương (45 tuổi ở Lục Ngạn , Bắc Giang) có gửi đến cho chúng tôi câu hỏi: "Xin chào bác sỹ, mẹ em năm nay đã ngoài 70 tuổi, gần đây mẹ có đi ngoài ra phân có màu đen, gia đình có đưa mẹ em đi cấp cứu thì bác sỹ kết luận là ung thư dạ dày giai đoạn cuối. Vậy cho em hỏi Ung thư dạ dày có lây không và làm thế nào để hạn chế sự lây nhiễm của Ung thư dạ dày."

 

Trả lời:

Chào bạn Nguyễn Minh Phương.

Trước hết, chúng tôi xin được chia sẽ nỗi buồn, lo lắng của bạn và gia đình về tình trạng sức khỏe của mẹ bạn và cảm ơn bạn đã gửi những thắc mắc, chia sẻ đến với các chuyên gia trang kienthucungthu.vn

Với câu hỏi "Ung thư dạ dày có lây nhiễm không đặc biệt là giai đoạn cuối của ung thư dạ dày", chúng tôi xin được trả lời như sau: 

Đầu tiên cần khẳng định: Ung thư dạ dày là bệnh không lây nhiễm trực tiếp từ người sang người kể cả là ung thư dạ dày giai đoạn cuối cũng không lây.

Theo cơ chế bệnh sinh, ung thư dạ dày là bệnh lý về gen, xuất phát từ đột biến gen gây ra rối loạn bất thường trong chu kỳ phát triển bình thường của tế bào, từ đó dẫn đến sự phát triển các tế bào một cách quá mức tạo thành khối u. Nguyên nhân phát sinh có thể kể đến: di truyền, hóa chất, tia xạ, virus…

Như vậy, ung thư dạ dày không phải bệnh lây truyền, do đó, bạn không cần lo lắng đến khi tiếp xúc với các bệnh nhân ung thư dạ dày.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể lây nhiễm vi khuẩn Hp từ người bệnh thông qua ăn uống như sử dụng chung thìa, bát đũa... Mà vi khuẩn Hp chính là yếu tố hàng đầu gây nên ung thư dạ dày, do vậy nếu nghi ngờ bạn và người thân mắc vi khuẩn Hp, bạn nên đi khám để xem xét tình trạng và có phương án điều trị kịp thời.

Bên cạnh đó, Ung thư dạ dày là căn bệnh có tỉ lệ mắc cao do có liên quan đến thói quen ăn uống, sinh hoạt không lành mạnh. Do đó, để phòng ngừa ung thư dạ dày bạn cần:

  • Xây dựng chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh nhằm giảm nguy cơ mắc bệnh 
  • Điều trị tích cực nếu đang mắc các bệnh liên quan đến dạ dày viêm loét dạ dày tá tràng, trào ngược dạ dày thực quản,….. có nguy cơ tiến triển thành ung thư dạ dày từ sớm.
  • Kiểm tra sức khỏe định kỳ 6 tháng/năm sàng lọc bệnh
  • Nâng cao sức đề kháng bằng rèn luyện sức khỏe bằng tập luyện thể dục thể thao, sử dụng các sản phẩm bảo vệ sức khỏe điển hình như thực phẩm chức năng tảo nâu fucoidan nhật bản.

Các nhà khoa học cho rằng, mỗi ngày cơ thể hấp thụ từ 3-6g fucoidan sẽ giúp duy trì sức khỏe, phòng ngừa các bện liên quan đến lối sống, chống lại căn bệnh ung thư, trong đó có ung thư dạ dày và các bệnh nghiêm trọng khác.

king fucoidan
Sản phẩm King Fucoidan & Agaricus hộp màu xanh 120 viên

 

sbc

Hoặc nhấc máy gọi tới tổng đài miễn cước 18000069 để gặp chuyên gia nghe tư vấn cụ thể về sản phẩm, mua hàng và giao hàng tận nơi. 

Mời các bạn tìm hiểu thêm về bệnh ung thư dạ dày:

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi "Ung thư dạ dày có lây truyền không?" hy vọng phần nào giải tỏa được những băn khoăn của bạn. Nếu bạn có thêm bất cứ thắc mắc nào hay cần thêm thông tin về căn bệnh này có thể gọi đến tổng đài miễn cước 18000069 để gặp chuyên gia nghe tư vấn cụ thể.

Xếp hạng: 2 (1 bình chọn)

Kinh nghiệm điều trị bệnh ung thư