Tiết lộ thời gian: Ung thư bàng quang sống được bao lâu?

Mục lục [ Ẩn ]
Theo các chuyên gia y tế tại Hoa Kỳ, Ung thư bàng quang là loại ung thư phổ biến thứ 4 ở nam giới tại đất nước này. Hàng năm, căn bệnh này là nguyên nhân gây tử vong của cho rất nhiều người.
 
Do vậy, thời gian mà người bệnh ung thư bàng quang sống được bao lâu là mối quan tâm của không chỉ người bệnh, người thân mà còn là của các bác sĩ chuyên khoa ung thư.
 
Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về khoảng thời gian sống của các bệnh nhân ung thư bàng quang, bài viết dưới đây sẽ trả lời chính xác vấn đề này.

Có nhiều yếu tố quyết định thời gian sống của bệnh nhân ung thư bàng quang, chẳng hạn như:

 • Loại ung thư bàng quang.
 • Giai đoạn bệnh ung thư bàng quang.
 • Tình trạng sức khỏe của người bệnh.
 • Khả năng đáp ứng điều trị của mỗi người bệnh.

Theo kết quả thống kê từ các chuyên gia Ung thư Hoa Kỳ, thì tỷ lệ sống trung bình của bệnh nhân ung thư bàng quang sau 5 năm chuẩn đoán và phát hiện bệnh là 77%, sau 10 năm là 70% và sau 15 năm là 65%.

Mời các bạn cùng đọc các phần tiếp theo để hiểu rõ cụ thể thời gian người bệnh sống được bao lâu của từng giai đoạn bệnh ung thư bàng quang nhé.

ung thư bàng quang sống được bao lâu

1. Người bệnh ung thư bàng quang giai đoạn đầu sống được bao lâu?

Theo các chuyên gia y tế, người bệnh ung thư bàng quang nếu được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời thì khả năng khỏi bệnh thường sẽ rất cao. Đồng nghĩ với việc, người bệnh ung thư bàng quang sẽ sống lâu hơn.

Trong giai đoạn này, các khối u bàng quang vẫn chưa xâm lấn hay lan tới các bộ phận khác ngoài bàng quang. Tỷ lệ sống sau 5 năm khi người bệnh được phát hiện trong giai đoạn đầu có thể lên tới 69%.

2. Người bệnh ung thư bàng quang giai đoạn 2 và giai đoạn 3 sống được bao lâu?

Trong giai đoạn 2 và giai đoạn 3, người bệnh ung thư bàng quang sẽ đối mặt với diễn biến bệnh tình ngày càng nặng nề hơn so với giai đoạn đầu. Lúc này, các tế bào ung thư và các khối u đã lan đến các mô xung quanh, các hạch bạch huyết hoặc các cơ quan lân cận.

Khi đó, tỷ lệ sống sót sau 5 năm của người bệnh ung thư bàng quang lúc này chỉ còn là 35%

ung thư bàng quang sống được bao lâu

3. Người bệnh ung thư bàng quang giai đoạn cuối (di căn) sống được bao lâu?

Trong giai đoạn cuối này, các tế bào ung thư và các khối u phát triển rất mạnh mẽ và di chuyển tới các bộ phận khác nhau trong cơ thể, chẳng hạn như gan hoặc phổi. Các dấu hiệu cũng như triệu chứng của người bệnh ngày càng trở nên nghiêm trọng và rầm rộ hơn:

 • Rất đau khi đi tiểu.
 • Đau ở lưng dưới hoặc một bên của cơ thể.
 • Sụt giảm cân liên tục.
 • Đau xương khớp, sưng bàn chân.

Chính vì vậy, lúc này sức khỏe của người bệnh ung thư bàng quang di căn sẽ trở nên yếu dần hơn và tỷ lệ sống sau 5 năm khi người bệnh phát hiện bệnh ở giai đoạn này còn rất thấp khoảng 5%.

Điều cần chú ý là những con số nêu trên không phản ánh được cụ thể từng cá nhân người bệnh ung thư bàng quang sống được bao lâu. Thời gian sống của từng người bệnh khác nhau là không giống nhau.

Cùng ở một giai đoạn bệnh ung thư bàng quang nhưng cũng có những người bệnh vượt qua mạnh mẽ, thời gian sống nhiều hơn so với các bệnh nhân khác.

Vì vậy, mời bạn đọc phần tiếp theo để biết những biện pháp giúp cải thiện sức khỏe, kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân ung thư bàng quang.

ung thư bàng quang sống được bao lâu

4. Biện pháp kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân ung thư bàng quang

Trong quá trình điều trị ung thư bàng quang, người bệnh có thể sẽ phải đối mặt với nhiều tác dụng phụ cũng như các biến chứng của việc điều trị đem tới (phẫu thuật, xạ trị, hóa trị…). Sự ảnh hưởng của những tác dụng phụ này có thể làm cơ thể người bệnh suy kiệt.

Hơn thế nữa, những tác động của khối u tới cơ thể người bệnh làm cho sức khỏe của họ yếu dần đi. Nguy hiểm hơn nữa, người bệnh ung thư bàng quang có thể sẽ phải chịu đựng những cơn đau hành hạ làm cho họ mất ăn mất ngủ.

Vì vậy, làm thế nào để có thể cải thiện sức khỏe, kéo dài thời gian sống cho người bệnh ung thư bàng quang? Mời các bạn tham khảo những biện pháp dưới đây:

 • Báo cáo những dấu hiệu và các triệu chứng bất thường tới ngay bác sĩ điều trị.
 • Tuân thủ theo phương pháp điều trị của bác sĩ, uống thuốc theo sự chỉ định của bác sĩ và nhân viên y tế.
 • Tập thể dục thường xuyên, ăn những thực phẩm lành mạnh tốt cho sức khỏe, đầy đủ chất dinh dưỡng.
 • Tránh xa khói thuốc lá.
 • Chia sẻ những khó khăn, lo lắng muộn phiền mà bạn đang gặp phải với những người thân, bạn bè.
 • Sử dụng sản phẩm bảo vệ sức khỏe giúp hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả.

Hoạt chất fucoidan được tìm thấy trong các loại tảo nâu, rong nâu ngoài đại dương. Từ khi phát hiện đến nay, có hàng ngàn các công trình nghiên cứu về hoạt chất này, khám phá ra công dụng tuyệt vời của fucoidan đối với sức khỏe.

Khi nghiên cứu về fucoidan với khả năng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư, các nhà khoa học cho rằng, mỗi ngày cơ thể hấp thụ từ 3-6g fucoidan sẽ giúp duy trì sức khỏe, phòng ngừa các bệnh liên quan đến lối sống, chống lại căn bệnh ung thư, trong đó có ung thư bàng quang và các bệnh nghiêm trọng khác.

Hoạt chất Fucoidan và Beta-Glucan trong sản phẩm King Fucoidan sẽ phát huy tối đa khả năng:

 • Kích thích tế bào ung thư tự chết theo chu trình
 • Ngăn chặn hình thành mạch máu, chống di căn
 • Tăng cường hệ miễn dịch
 • Giúp cơ thể chống lại các gốc tự do, chống oxy hóa
 • Giảm các tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị

king fucoidan

ung thư bàng quang sống được bao lâu

Để được tư vấn về sản phẩm và cách mua hàng, mời bạn gọi điện tới tổng đài miễn cước 18000069, để được hướng dẫn cụ thể. 

Với khách hàng khu vực miền Nam vui lòng liên hệ liên hệ tổng đài 02839316468 được tư vấn và mua hàng trực tiếp từ nhà nhập khẩu chính thức sản phẩm.

Hy vọng rằng qua những thông tin mà bài viết đã chia sẻ về thời gian bệnh nhân ung thư bàng quang sống được bao lâu đã giúp các bạn biết thêm nhiều thông tin về căn bệnh này. Chúc bạn và gia đình sẽ mạnh khỏe và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Dược sỹ: Nguyễn Ngọc Bích

Xếp hạng: 3.6 (16 bình chọn)

Kinh nghiệm điều trị bệnh ung thư