Sản phẩm Yushu Fucoidan có phải là sự lựa chọn đúng đắn cho bệnh nhân ung thư không?

Mục lục [ Ẩn ]
Fucoidan là hoạt chất kinh điển trong hỗ trợ điều trị ung thư, đem lại nhiều tác dụng tuyệt vời cho bệnh nhân ung thư. Và bạn biết không, tại thị trường Việt Nam các sản phẩm chứa fucoidan có rất nhiều với đủ chủng loại từ nguồn gốc, chất lượng và hàm lượng fucoidan, trong đó có sản phẩm Yushu Fucoidan. Để giúp bạn có sựa lựa chọn đúng đắn thì bài viết dưới đây những thông tin khách quan nhất về sản phẩm này.

1. Thông tin sản phẩm Yushu Fucoidan

Yushu fucoidan là sản phẩm được sản xuất tại Nhật Bản và được đưa vào thị trường Việt Nam theo đường xách tay. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về sản phẩm này.

1.1. Thành phần

Yushu fucoidan có thành phần trong 1 viên bao gồm:

 • Fucoidan được chiết xuất từ tảo nâu Mekabu …...................300 mg
 • Bột nấm Agaricus ………………………………………………. 30 mg

1.2. Liều dùng

 • Phòng bệnh: 1 – 3 viên/ ngày
 • Hỗ trợ điều trị: 10 – 40 viên/ ngày. Liều dùng cụ thể tùy từng bệnh nhân, tùy vào giai đoạn của

bệnh và mức độ đáp ứng của bệnh nhân đối với Yushu fucoidan.

1.3. Công dụng

Sản phẩm Yushu Fucoidan có một số công dụng như:

 • Hỗ trợ điều trị nhiều loại ung thư.
 • Ngăn cản sự hình thành và phát triển hệ thống mạch máu “nuôi dưỡng” tế bào ung thư, từ đó
 • hạn chế phát triển của tế bào ung thư và ngăn chặn tế bào ung thư di căn.
 • Tăng cường hệ miễn dịch: gián tiếp tăng số lượng của các tế bào trong hệ thống miễn dịch, củng
 • cố hệ miễn dịch của cơ thể.
 • Làm giảm tác dụng phụ của các đợt hóa trị và xạ trị.
Hình ảnh về sản phẩm Yushu Fucoidan
Hình ảnh về sản phẩm Yushu Fucoidan

2.  Có nên lựa chọn sử dụng sản phẩm Yushu fucoidan không?

Có lẽ để lựa chọn một sản phẩm có chứa Fucoidan để hỗ trợ điều trị ung thư vừa đảm bảo có chất lượng mà vừa phù hợp với người bệnh là câu chuyện không hề đơn giản.

Để đưa ra thông tin khách quan nhất về việc có nên lựa chọn sản phẩm Yushu Fucoidan, chúng tôi xin được so sánh sản phẩm này với sản phẩm King Fucoidan & Agaricus - một trong những sản phẩm nổi tiếng, có chất lượng cao trên thị trường.

King Fucoidan & Agaricus
Hình ảnh về sản phẩm King Fucoidan & Agaricus

Nhìn chung, Yushu Fucoidan và King Fucoidan & Agaricus đều có thành phần chính là fucoidan có tác dụng ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư. Tuy nhiên, hiệu quả hỗ trợ điều trị của 2 sản phẩm này là không giống nhau.

Vậy hãy cùng chúng tôi vén bức màn sự thật về 2 sản phẩm này nhé.

2.1. Công thức bào chế

Công thức bào chế của mỗi sản phẩm đều có sự khác nhau ít nhiều, điều này tạo nên sự khác biệt đáng kể cho từng sản phẩm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể về vấn đề này nhé:

Thành phần bột nấm Agaricus

Nấm Agaricus có nguồn gốc ở Nam Mỹ, là loại nấm chứa nhiều chất dinh dưỡng như: vitamin, amino acid… Đặc biệt là nấm Agaricus có chứa hàm lượng lớn beta - glucan, bao gồm beta - 1,3 – glucan và beta 1,6 – glucan là nhóm chất có tác dụng chống ung thư cực mạnh.

Một số nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới đã chứng minh beta – glucan có khả năng kích thích một số tế bào chống lại tế bài ung thư như tế bào lympho T, tế bào NK…. Nghiên cứu trên động vật đã chứng minh beta – glucan có khả năng giảm kích thước của khối u cũng như ngăn chặn các tế bào ung thư di căn sang các mô, cơ quan khác của cơ thể.

Ngoài ra beta – glucan còn có tác dụng giúp bệnh nhân phục hồi hệ miễn dịch do cơ thể bị suy yếu, mệt mỏi, trong quá trình hóa trị hay xạ trị.

Chính vì beta – glucan có trong nấm Agaricus có tác dụng tuyệt vời đến như vậy nên hàm lượng bột nấm có trong công thức cũng ít nhiều ảnh hưởng đến tác dụng của sản phẩm.

Đối với Yushu fucoidan hàm lượng bột nấm Agaricus là 30 mg, trong khi đó King Fucoidan & Agaricus hàm lượng nấm Agaricus được tăng lên là 75 mg – tức là gấp đôi hàm lượng nấm trong Yushu fucoidan. Nhờ đó, mà hiệu quả tác dụng của King Fucoidan & Agaricus cũng cao hơn so với sản phẩm này

Nguồn gốc tảo nâu

Trong Yushu fucoidan thì thành phần chính fucoidan được chiết xuất từ tảo nâu Mekabu, còn King Fucoidan & Agaricus thì được chiết từ tảo nâu Mozuku.

Và bạn biết tại sao nhà sản xuất sản phẩm King Fucoidan & Agaricus lại lựa chọn tảo nâu Mozuku để chiết xuất lấy fucoidan không?

Theo rất nhiều nghiên cứu khoa học tại Nhật Bản và trên thế giới, hàm lượng fucoidan trong tảo nâu Mozuku là cao nhất. Nghiên cứu chỉ ra rằng cứ trong mỗi 100g tảo thì:

 • Tảo nâu Mozuku thì chứa lượng fucoidan rất cao vào khoảng 2,0 – 2,3g.
 • Còn với tảo Mekabu chứa 1g Fucoidan.

Hàm lượng fucoidan cao có trong tảo Mozuku ở sản phẩm King Fucoidan & Agaricus sẽ giúp cho quá trình sản xuất được diễn ra dễ dàng hơn, tiết kiệm chi phí sản xuất mà vẫn đảm bảo mang lại hiệu quả cho người sử dụng.

Chưa dừng lại tại đó, lý do mà nguồn nguyên liệu từ tảo nâu Mozuku lại tối ưu hơn cả là việc tách chiết thành phần có hoạt tính sinh học như fucoidan trong tảo nâu Mozuku dễ hơn rất nhiều so với tảo Mekabu.

2.2. Nguồn gốc sản phẩm

Yushu Fucoidan là sản phẩm chưa được cấp phép lưu hành bởi các cơ quan chức năng có thẩm quyền tại Việt Nam. Nguồn nhập sản phẩm về Việt Nam thường là theo con đường hàng xách tay. Vì thế chúng ta rất khó có thể xác định được rằng đó có phải là sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng hay không?

Đối với King Fucoidan & Agaricus thì đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành tại Việt Nam do đáp ứng được các tiêu chuẩn kiểm nghiệm do Bộ Y tế quy định. Hơn thế nữa, Công ty Cổ phần Dược phẩm Cysina là đơn vị kinh doanh đã được cơ quan chức năng cấp phép phân phối.

Do vậy, bạn nên lựa chọn một sản phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ và được đảm bảo chất lượng từ các cơ quan có thẩm quyền để cùng đồng hành với quá trình điều trị bệnh của mình nhé!

Từ những phân tích qua nhiều yếu tố giữa 2 sản phẩm King Fucoidan & Agaricus và Yushu fucoidan, bạn đã có thể đưa ra quyết định đúng đắn cho mình rồi đúng không nào?

Nếu bạn vẫn còn lo lắng, chưa biết lựa chọn sản phẩm nào có thể gọi ngay đến tổng đài 18000069 để được tư vấn cũng như đặt hàng chính hãng 100% chuẩn Nhật Bản trực tiếp từ công ty.

Hy vọng rằng qua những thông tin mà bài viết đã chia sẻ đã giúp bạn có góc nhìn tổng quan nhất về sản phẩm Yushu Fucoidan và đưa ra được sự lựa chọn sáng suốt khi quyết định mua các sản phẩm có chứa Fucoidan. Chúc bạn sẽ thật mạnh mẽ và kiên cường vượt qua căn bệnh này.

Dược sĩ: Nguyễn Ngọc Bích

Xếp hạng: 5 (2 bình chọn)

Kinh nghiệm điều trị bệnh ung thư