Có nên uống rau chùm ngây chữa ung thư không?

Mục lục [ Ẩn ]
Giữa bộn bề suy nghĩ lo lắng về cách chữa trị căn bệnh ung thư, nhiều người tìm đến nhiều loại cây thuốc để tìm thấy tia hy vọng để chữa khỏi bệnh ung thư, trong đó có rau chùm ngây.
 
Vậy có nên uống uống rau chùm ngây chữa ung thư không? Cách uống rau chùm ngây chữa ung thư như thế nào? Để có câu trả lời chính xác cho những vấn đề này, mời bạn đọc bài viết dưới đây nhé

1. Chùm ngây là loại cây gì?

Cây chùm ngây có tên khoa học là Moringa oleifera, Moringaceae và có nguồn gốc từ Ấn Độ, nhưng nó được trồng rộng rãi tại nhiều tại các nước ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới.

Bộ phận an toàn thường sử dụng của cây chùm ngây là lá, trong khi đó thì vỏ cây có thể gây hại cho sức khỏe con người.

Hình ảnh về rau chùm ngây
Hình ảnh về rau chùm ngây

Cây chùm ngây được biết tới như là một loại thực phẩm nổi tiếng giàu dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe của chúng ta. Các thành phần dinh dưỡng có trong lá chùm ngây bao gồm: protein, sắt, vitamin A, vitamin C.

Vitamin C trong rau chùm ngây giúp cơ thể duy trì hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, trong khi đó thì vitamin A là hợp chất quan trọng và cần thiết cho sự phát triển của các cơ quan như: thị giác, xương.

Bên cạnh đó, vitamin A còn có thể giúp duy trì màng nhầy bảo vệ chống nhiễm trùng trong đường hô hấp và tiêu hóa.

Có nhiều cách chế biến rau chùm ngây vào trong ăn uống hàng ngày của bạn. Lá rau chùm ngây có thể được luộc, nấu canh hoặc phơi khô bảo quản được trong vài tháng để hạn chế mất giá trị dinh dưỡng.

sdsd

2. Các tác dụng của rau chùm ngây trong việc chống ung thư

Ngoài việc mang lại giá trị cao về dinh dưỡng, rau chùm ngây hiện nay đang được các nhà khoa học quan tâm, nghiên cứu tới khả năng phòng chống và tiêu diệt tế bào ung thư.

Lá chùm ngây có chứa các axit amin thiết yếu có thể tăng cường hệ thống miễn dịch cho người bệnh ung thư. Điều này là vô cùng quan trọng khi người bệnh ung thư đang phải trải qua các phương pháp điều trị như hóa trị và có thể đối mặt với các tác dụng phụ.

Do đó, sử dụng biện chữa ung thư bằng thuốc nam này có thể giúp cung cấp cho bệnh nhân ung thư những chất dinh dưỡng cần thiết để chống lại tác dụng phụ của hóa trị và tăng cường sức đề kháng.

Không những vậy, tạp chí Phòng chống Ung thư Châu Á Thái Bình Dương năm 2003 đã công bố một nghiên cứu trong đó các nhà khoa học đã nghiên cứu khả năng ức chế khối u da sau khi uống chiết xuất hạt giống cây chùm ngây ở chuột. Kết quả cho thấy giảm đáng kể các u nhú trên da và cho rằng moringa có khả năng ngăn ngừa ung thư.

Một nghiên cứu khác được thực hiện vào năm 2006 đã báo cáo rằng một trong những thành phần hóa học của cây chùm ngây gây ra cái chết của tế bào ung thư buồng trứng được nuôi trong phòng thí nghiệm.

Ngoài ra, các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy rau chùm ngây còn có tác dụng hiệu quả trong việc ức chế các tế bào ung thư vú, tụy, tuyến tiền liệt, đại trực tràng.

Nhiều nghiên cứu đã báo cáo rằng hoạt chất isothiocyanates phân lập từ rau chùm ngây có thể gây ra quá trình chết tự nhiên của nhiều loại tế bào ung thư khác nhau.

Tác dụng của rau chùm ngây đối với tế bào ung thư
Tác dụng của rau chùm ngây đối với tế bào ung thư hiện vẫn đang trong quá trình nghiên cứu

Dựa trên những phát hiện quan trọng này mà hiện nay các nhà nghiên cứu muốn khám phá xem loại cây này có tiềm năng điều trị ung thư hay không.

Một điều khá thụ vị đó chính là nhiều nghiên cứu cũng cho thấy cây chùm có thể làm giảm các triệu chứng ung thư phổ biến sau đây:

  • Khó thở
  • Ho
  • Tiêu chảy
  • Sốt
  • Đau khớp
  • Nhức đầu
  • Kích ứng da
  • Viêm họng
  • Giảm cân đột ngột ở bệnh nhân ung thư

Những triệu chứng này ở bệnh nhân ung thư có thể ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng cuộc sống, khả năng đáp ứng điều trị và thời gian sống của bệnh nhân ung thư. Do vậy, việc sử dụng rau chùm ngây cũng là một cách dễ dàng nhằm đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của người bệnh.

Theo y học cổ truyền, để sử dụng rau chùm ngây để trị u xơ tiền liệt tuyết có thể làm như sau: dùng rễ cây chùm ngây tươi hoặc khô, trinh nữ hoàng cung tươi hoặc khô, đổ 2 lít nước sắc cạn tới khoảng 1.3 lít, mỗi ngày uống 2 lần.

Tuy nhiên đây chỉ là cách mà bạn tham khảo về cách sử dụng và uống rau chùm ngây chữa ung thư, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe bạn nên thăm khám và sử dụng thuốc đông y theo sự chỉ định của bác sỹ y học cổ truyền.

sdsd

3. Có nên uống chùm ngây chữa ung thư không?

Có nên sử dụng rau chùm ngây chữa ung thư cũng là một trong những thắc mắc lớn đối với nhiều bệnh nhân ung thư và người nhà.

Các bạn biết đấy, những kết quả nghiên cứu về hiệu quả của rau chùm ngây như đã trình bày ở trên chỉ thu được ở một số nghiên cứu nhỏ, chưa có tính đại diện trong cả cộng đồng. Do vậy, tác dụng thực sự của cây chùm ngây trong việc chữa trị ung thư hiện vẫn là ẩn số đối với các nhà khoa học.

Bên cạnh đó, để giúp bạn có thể đưa ra quyết định có nên uống rau chùm ngây để chữa ung thư không, mời bạn tìm hiểu về các tác dụng phụ của loại cây này như sau:

  • Các alcaloid trong cây có thể làm giảm huyết áp và làm chậm nhịp tim
  • Vỏ cây rau chùm ngây có thể gây co bóp tử cung
  • Một số hoạt chất được phân lập từ hạt chùm ngây rang có thể gây đột biến tế bào.
  • Chiết xuất từ cây chùm ngây có thể làm cản trở khả năng sinh sản ở người.

Do vậy, bạn cần cân nhắc thận trọng trong việc sử dụng chùm ngây để chữa ung thư, đừng nên quá tin tưởng vào những lời đồn thổi về tác dụng của loại thảo dược này trong việc điều trị ung thư mà bỏ qua những phương pháp điều trị được cả thế giới công nhận và ứng dụng như: phẫu thuật, hóa trị, xạ trị.

Bởi vì nếu việc sử dụng không thích hợp có thể gây ra nhiều tác dụng phụ nguy hiểm mà bạn chưa lường trước được. Vì vậy, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi chế biến hay sử dụng chúng nhé.

>>> Một số loại thực vật hay dược liệu khác cũng có tác dụng tăng cường sức khỏe cho bệnh nhân ung thư, mời các bạn tìm hiểu thông qua các bài viết:

sdsd

Ngoài ra để hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm tác dụng phụ của phương pháp điều trị, bạn nên sử dụng các sản phẩm bảo vệ sức khỏe, trong đó King fucoidan & Agaricus đã được chứng minh và nghiên cứu hiệu quả hỗ trợ điều trị ung thư.

King Fucoidan & Agaricus là thực phẩm bảo vệ sức khỏe được bào chế từ fucoidan 100% tảo nâu Mozuku và bột nghiền nấm Agaricus giàu vitamin, hoạt chất beta-glucan.

Khi nghiên cứu về hoạt chất fucoidan với khả năng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày, các nhà khoa học cho rằng, mỗi ngày cơ thể hấp thụ từ 3-6g fucoidan sẽ giúp duy trì sức khỏe, phòng ngừa các bệnh liên quan đến lối sống, chống lại căn bệnh ung thư.

Sự kết hợp giữa hoạt chất fucoidan và beta- glucan trong sản phẩm cho tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư  hiệp đồng.  Cơ chế tác động của King Fucoidan & Agaricus lên tế bào ung thư như sau:

  • Giúp ngăn chặn sự tiến triển của tế bào u bướu, tốt cho người đang trong quá trình hóa – xạ trị.
  • Hỗ trợ miễn dịch, tăng cường khả năng kháng và trung hòa gốc tự do
  • Hỗ trợ bảo vệ gan, hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng và chống lão hóa.

king fucoidan

Sản phẩm King Fucoidan & Agaricus hỗ trợ điều trị ung thư

Để được tư vấn về sản phẩm và cách mua hàng, mời bạn gọi điện tới tổng đài miễn cước 18000069

sdsd

Với khách hàng khu vực miền Nam vui lòng liên hệ liên hệ tổng đài 02839316468 được tư vấn và mua hàng trực tiếp từ nhà nhập khẩu chính thức sản phẩm.

Hy vọng rằng qua những chia sẻ của bài viết về vấn đề rau chùm ngây chữa ung thư, các bạn đã hiểu rõ về tác dụng của loại cây này và có thể đưa ra quyết định chính xác trong việc chữa trị ung thư nhé. Chúc bạn luôn vững tin và kiên cường trên hành trình chữa bệnh nhé!

Dược sỹ: Hạnh Ly

Xếp hạng: 4.7 (4 bình chọn)

Kinh nghiệm điều trị bệnh ung thư