Hiểu rõ về các sản phẩm thực phẩm chức năng Nhật Bản tại Việt Nam

Mục lục [ Ẩn ]
Nhật Bản nổi danh là một đất nước phát triển, văn minh, người dân Nhật biết cách chăm sóc sức khỏe rất tốt. Họ tuân thủ một chế độ ăn uống lành mạnh, tập luyện phù hợp và biết tận dụng các lợi ích từ thực phẩm chức năng đem lại. Do vậy, mà các sản phẩm chức năng xuất xứ từ Nhật Bản cũng có nhiều ưu điểm nổi bật và được cả thế giới tin chọn, trong đó có cả Việt Nam

Thực phẩm chức năng Nhật Bản có tiêu chuẩn sản xuất cao

Khái niệm “thực phẩm chức năng” xuất phát từ người Nhật vào những năm 1980, khi họ dùng để gọi tên các sản phẩm trong thành phần không có chất dinh dưỡng nhưng lại có tác dụng hỗ trợ và nâng cao sức khỏe cho người dùng.

thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng

Với sự tỉ mỉ trong tính cách con người Nhật Bản, các tiêu chuẩn chất lượng về thực phẩm chức năng cũng được quy định rõ ràng và cụ thể. Mỗi loại sản phẩm trước khi được lưu hành trong nước và xuất khẩu đều cần các thông số rõ ràng:

  • Thông tin về sản phẩm: thành phần, cách dùng, cách bảo quản…theo quy định của Bộ y tế và tổ chức phúc lợi xã hội Nhật Bản.
  • Thông tin về kiểm nghiệm trong 1 năm trở lại đó
  • Giấy phép kinh doanh của cơ sơ sản xuất và đơn vị phân phối
  • Báo cáo về tác dụng của mỗi thành phần đến công dụng chung của sản phẩm: tài liệu, các nghiên cứu khoa học, thử nghiệm lâm sàng
  • Báo cáo về kết quả thử nghiệm về hiệu quả sản phẩm rõ ràng

Trước khi về Việt Nam và được phép lưu hành, thực phẩm chức năng của Nhật cần trải qua quá trình kiểm định và cấp giấy phép bởi Cục an toàn vệ sinh thực phẩm (trực thuộc Bộ y tế) nước ta.

Cách các thực phẩm chức năng Nhật Bản về Việt Nam

Các thực phẩm chức năng từ Nhật Bản có mặt tại Việt Nam dưới 2 hình thức phổ biến nhất là đường xách tay hoặc nhập khẩu chính hãng. Các thực phẩm chức năng có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, do đó bạn cần cân nhắc cẩn thận nên mua hàng ở đâu, bằng cách nào.

Cùng tìm hiểu những ưu - nhược điểm của 2 cách mua thực phẩm chức năng thông dụng nhất:

  • Xách tay. Hàng xách tay sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí vì sẽ bỏ qua phí vận chuyển, thuế xuất nhập khẩu, chi phí về marketing… tuy nhiên thay vào đó bạn cũng phải chịu những rủi ro nhất định khi dùng thực phẩm chức năng qua con đường này như: không rõ xuất xứ nguồn gốc của sản phẩm (đơn vị sản xuất), không chắc chắn chất lượng của sản phẩm vì quy trình kiểm định không rõ ràng, hoặc dễ mua phải hàng giả hàng nhái….
  • Nhập khẩu chính hãng. Thực phẩm chức năng Nhật Bản trước khi sang Việt Nam bằng cách nhập khẩu chính hãng sẽ phải đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng của nước Nhật, sau đó được các cơ quan y tế tại nước ta kiểm định cụ thể. Mỗi sản phẩm có hướng dẫn sử dụng đầy đủ và kèm theo tem chứng nhận, nhãn mác rõ ràng. Tất nhiên chi phí bạn bỏ ra sẽ cao hơn so với con đường mua hàng xách tay, nhưng thực phẩm chức năng Nhật mua được sẽ đảm bảo được chất lượng, bạn có thể yên tâm sử dụng.

Hiện nay, một trong những thực phẩm chức năng hỗ trợ ung thư tốt từ Nhật Bản được nhiều người tin chọn và sử dụng cho người bệnh ung thư là King Fucoidan & Agaricus. Mặc dù thị trường có rất nhiều sản phẩm chứa Fucoidan khác như Fucoidan của Mỹ, Fucoidan của Việt Nam, nhưng Fucoidan của Nhật Bản luôn được giới chuyên môn đánh giá tốt nhất, an toàn và cho hiệu quả nhanh chóng với người bệnh ung thư.

Hơn nữa, King Fucoidan & Agaricus về Việt Nam bằng con đường nhập khẩu chính ngạch bởi công ty Cổ phần Dược phẩm Cysinia, tránh được tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng, giảm nguy cơ cho bệnh nhân mắc ung thư. Để mua được fucoidan chính hãng, mời bạn truy cập website: kingfucoidan.vn hoặc gọi 18000069 để đặt hàng và giao hàng tận nơi.

Dược sĩ: Nguyễn Hồng Chuyên

sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Xếp hạng: 3.5 (2 bình chọn)

Kinh nghiệm điều trị bệnh ung thư