4 điều bất ngờ tảo nâu Fucoidan có thể bạn chưa biết

Mục lục [ Ẩn ]
Gần đây, nhiều người thường xuyên nhắc đến công dụng phòng, chống ung thư của Fucoidan Nhật Bản. Nhưng loại thần dược này có vai trò “thực hư” ra sao thì không phải ai cũng nắm rõ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm cho các bạn những thông tin hữu ích về  tảo nâu Fucoidan này. Mời các bạn theo dõi.

Tác dụng phòng chống ung thư của tảo nâu Fucoidan Nhật Bản ra sao?

Fucoidan là gì? Fucoidan là một loại hợp chất có tính nhờn cao. Hợp chất này được tìm thấy nhiều trong rong biển, tảo nâu. Đặc biệt, loại tảo nâu fucoidan sinh trưởng tốt nhất ở một số vùng biển của Nhật Bản.

Về mặt bản chất hóa học: trong tảo nâu Fucoidan bao gồm nhiều loại đường, lớn nhất là loại đường đơn fucose. Fucoidan còn là một polysaccharid, là một chuỗi phức hợp cao phân tử.Ngoài ra còn có một số đường khác như maltose, xylose, galactose cùng với gốc sulfate. Tất cả các chất này đều có nhiều vai trò trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư. 

Các tác dụng chính của fucoidan chữa ung thư, tác động lên tế bào ung thư như sau:

 • Nâng cao sức đề kháng. Hợp chất này giúp tăng cường miễn dịch, nhất là miễn dịch tự nhiên, giúp các tế bào trong cơ thể tránh được khả năng bị đột biến, gây ung thư.
 • Hỗ trợ điều trị ung thư. Các kết quả nghiên cứu đã chỉ ra hợp chất này có khả năng kích thích tế bào ung thư tự tuân thủ theo quy luật của tế bào, mang tên chu trình apoptosis. Chính nhờ cơ chế này, tế bào ung thư không thể phát triển và di căn. Nhờ vậy nâng cao cơ hội và chất lượng sống cho người bệnh.
 • Giảm tác dụng phụ của các liệu pháp điều trị hiện đại. Nâng cao thể trạng của người bệnh, giảm các tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị.
 • Phòng ngừa tái phát và giảm nguy cơ mắc mới:Tảo nâu Fucoidan chứa chất chống oxy hóa, ngăn cản sự hình thành và phát triển của các gốc tự do, nguyên nhân chính gây ra ung thư. Từ đó đẩy lùi sự ảnh hưởng bởi chất này, bảo vệ cơ thể.
tao_nau_fucoidan
Các công dụng chính của tảo nâu Fucoidan
Tảo nâu fucoidan

Tảo nâu có chứa hoạt chất Fucoidan sinh trưởng ở đâu tại Nhật Bản?

Hoạt chất Fucoidan được chiết xuất từ nguồn tảo nâu fucoidan, rong nâu ngoài đại dương. Hiện nay người ta chỉ tìm thấy các loại tảo cho fucoidan tại 3 quốc gia là Nhật Bản, Mỹ và Việt Nam nhưng không phải loại tảo nâu fucoidan nào cũng cho Fucoidan chất lượng tốt nhất.

Tảo nâu có tác dụng phòng chống ung thư
Tảo nâu Mozuku ở quần đảo Okinawa qua nghiên cứu được cho thấy là loại tảo nâu có chứa hàm lượng Fucoidan cao nhất

Okinawa là một quần đảo tại Nhật Bản, nổi tiếng thế giới và khu vực với độ tuổi sống thọ cao của người dân tại đây và tỷ lệ ung thư thấp nhất.

Trong các loại tảo nâu Fucoidan thì loại tảo Mozuku được tìm thấy tại quần đảo Okinawa được coi là loại tảo chứa hoạt chất fucoidan tốt nhất thế giới bởi:

 • Hàm lượng Fucoidan trong tảo nâu Mozuku Okinawa là cao nhất
 • Hoạt tính kháng u của Fucoidan được chiết xuất tảo Mozuku Okinawa là mạnh nhất
 • Độ tinh khiết cao: Tảo Mozuku có màng tế bào mỏng, rất dễ dàng để phá vỡ cấu trúc.
Tảo nâu fucoidan

Nên chọn Fucoidan loại nào?

Dựa vào cấu trúc, Fucoidan được chia làm 4 loại chính:

 • F-fucoidan (chỉ chứa fucose sulfate)
 • U-fucoidan (gồm 3 loại: fucose sulfat, sulfat mannose, acid glucuronic).
 • G-fucoidan (chủ yếu là galactose sulfate)
 • GA-(chứa saccharide)

Fucoidan được chiết xuất từ tảo Mozuku thuộc quần đảo Okinawa có nhiều U-fucoidan, được khoa học chứng minh có tác dụng đẩy lùi tế bào ung thư và hỗ trợ điều trị ung thư mạnh mẽ nhất.

Vì sao các nhà khoa học kết hợp Fucoidan trong tảo nâu Nhật Bản với nấm Agaricus?

Nhiều công dụng hữu ích được tìm thấy trong tảo nâu Fucoidan, nhưng để ứng phó với tế bào ung thư thì chỉ sử dụng một mình Fucoidan là chưa đủ. Hiện nay, dưới sự phát triển của y học cùng nhiều công nghệ tiên tiến sự kết hợp giữa Fucoidan trong loại tảo nâu chữa ung thư Mozuku của Nhật Bản với nấm Agaricus cho hiệu quả tốt nhất trong phòng chống và hỗ trợ điều trị ung thư.

Nấm Agarius được phối hợp với tảo nâu trong phòng chống ung thư

Nhiều loại vitamin có chứa trong nấm Agaricus cùng các khoáng chất thiết yếu và amino acid. Đáng nói là Agarius có thành phần Beta glucan 1.3 và 1.6 có tác dụng chống ung thư cực mạnh.

Kết hợp giữa Fucoidan và nấm Agarius đem lại hiệu quả tổng thể, tác động đến nhiều giai đoạn trong quá trình hình thành và phát triển khối ung thư, do đó ngặn chặn và phòng ngừa loại tế bào ác tính này.

“Viện Nghiên cứu Fucoidan Nhật Bản (NPO) đã khẳng định sự phối hợp giữa Fucoidan và nấm Agaricus kết hợp cùng các biện pháp điều trị ung thư hiện đại sẽ cho hiệu quả mạnh mẽ nhất, hạn chế các tác dụng không mong muốn trong quá trình hóa, xạ trị, hạn chế di căn và nâng cao chất lượng cuộc sống trong thời gian người bệnh chiến đấu với ung thư.”

tac dụng fucoidan
Tác dụng của Fucoidan Nhật Bản Tảo Nấm

Xem chi tiết: King Fucoidan & Agaricus - “Sát thủ” tiêu diệt tế bào ung thư từ Tảo & Nấm

Bằng việc tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ về phác đồ điều trị, kết hợp với chế độ dinh dưỡng khoa học, tâm lý tích cực, tập luyện phù hợp và sử dụng tảo nâu Fucoidan Nhật Bản sẽ giúp bệnh nhân nâng cao sức đề kháng, giảm tác dụng phụ hóa xạ trị, kiểm soát và kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân hiệu quả. 

Để được tư vấn cụ thể về sản phẩm King Fucoidan và mua hàng, mời bạn gọi điện tới số hotline 18000069 ,với khách hàng miền Nam mời liên hệ 02869890286 được tư vấn và mua hàng trực tiếp từ nhà nhập khẩu chính thức sản phẩm.

tao_nau_fucoidan

Hy vọng các thông tin trên sẽ giải đáp được các thắc mắc của độc giả về hợp chấp Fucoidan nói riêng và việc sử dụng hợp chất này trong việc phòng và điều trị ung thư. 

Chúc các bạn luôn có một sức khỏe tốt để tận hưởng cuộc sống!

Xem thêm >>Cách mua King Fucoidan Chính Hãng chuẩn 100% 

Bí quyết vượt qua ung thư dạ dày giai đoạn cuối:

Dược sĩ: Nguyễn Hồng Chuyên

Lưu ý sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Xếp hạng: 4 (21 bình chọn)

Kinh nghiệm điều trị bệnh ung thư