Cần làm gì để phòng mắc ung thư dạ dày từ sớm?

Mục lục [ Ẩn ]

Chào bạn, Sau đây chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi "Cần làm gì để phòng mắc ung thư dạ dày từ sớm?" của bạn như sau:

ung thư dạ dày
Hình ảnh ung thư dạ dày

Tương tự như các bệnh ung thư khác, để phòng ngừa ung thư dạ dày, chúng ta cần hiểu rõ được các yếu tố nguy cơ của ung thư và các yếu tố bảo vệ cơ thể. Ung thư dạ dày là một căn bệnh nguy hiểm, tuy vậy chúng ta hoàn toàn có thể phòng ngừa căn bệnh ung thư dạ dày bằng cách đơn giản sau:

  • Chế độ ăn uống, sinh hoạt, làm việc và nghỉ ngơi khoa học. Nên rèn luyện thói quen ăn uống khoa học: ăn đúng bữa, ăn nhạt, đặc biệt không bỏ bữa sáng.
  • Điều trị tích cực loét dạ dày tá tràng nếu có, diệt Hp bằng phác đồ kháng sinh được khuyến cáo
  • Từ bỏ các thói quen xấu: hút thuốc lá, uống rượu, làm việc quá sức, thường xuyên stress tâm lý.
  • Thường xuyên tập thể dục, nâng cao sức đề kháng.
  • Thăm khám định kỳ, đặc biệt những người trong nhóm nguy cơ cao dễ bị mặc bệnh như tiền sử gia đình có người mắc ung thư, có bệnh lý mạn tính như loét dạ dày tá tràng, viêm teo dạ dày, có polyp dạng tuyến tính, thiếu máu… thì nên chú ý hơn và thăm khám thường xuyên.
sbc

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi "Cần làm gì để phòng mắc ung thư dạ dày từ sớm?” hy vọng phần nào giải tỏa được những băn khoản của bạn. Nếu bạn có thêm bất cứ thắc mắc nào hay cần thêm thông tin về căn bệnh này có thể gọi đến tổng đài miễn cước 18000069 để gặp chuyên gia nghe tư vấn cụ thể.

Bình chọn

Kinh nghiệm điều trị bệnh ung thư