Khi nào bệnh nhân ung thư dạ dày được chỉ định xạ trị?

Mục lục [ Ẩn ]

Chào bạn,

Với bệnh nhân ung thư dạ dày, thường được chỉ định thực hiện xạ trị ung thư dạ dày trong các trường hợp sau:

Xạ trị ung thư dạ dày trước phẫu thuật

Xạ trị là phương pháp điều trị này thường được chỉ định trong phác đồ điều trị cho bệnh nhân ung thư dạ dày các giai đoạn muộn, giai đoạn các khối u trong dạ dày phát triển với kích thước lớn và bắt đầu lan ra các hạch bạch huyết.

Việc thực hiện xạ trị trước phẫu thuật ung thư dạ dày giúp thu nhỏ kích thước tế bào ung thư và hạn chế sự lây lan của chúng.

Xạ trị ung thư dạ dày được chỉ định sau phẫu thuật

Điiều trị ung thư dạ dày bằng phương pháp xạ trị sau phẫu thuật nhằm tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại trong cơ thể sau quá trình phẫu thuật. Lúc này, xạ trị đóng vai trò như một phương pháp bổ trợ giúp kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân ung thư dạ dày.

Xạ trị, đặc biệt khi sử dụng cùng với các thuốc hóa trị khác có khả năng trì hoãn hoặc ngăn ngừa tái phát ung thư sau phẫu thuật, nâng cao tỷ lệ sống của bệnh nhân.

sbc

Xạ trị sử dụng đơn độc 

Xạ trị ung thư dạ dày được sử dụng như một phương pháp điều trị độc lập thường được chỉ định cho bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn muộn hoặc trong các trường hợp không đủ điều kiện để phẫu thuật như:

  • Tuổi tác quá cao
  • Khối u di căn và lan rộng
  • Tình trạng sức khỏe không cho phép thực hiện phẫu thuật

Ung thư dạ dày thường di căn đến xương gây nên những cơn đau dữ dội cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối.

Xạ trị ung thư dạ dày trong giai đoạn này nhằm làm giảm bớt các triệu chứng của ung thư dạ dày ở giai đoạn cuối như đau, xuất huyết cũng như các vấn đề về ăn uống giúp cuộc sống của họ thoải mái hơn.

Trong suốt quá trình điều trị, để nâng cao hiệu quả điều trị và tăng cường sức đề kháng, bệnh nhân ung thư dạ dày nên sử dụng sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư từ hoạt chất Fucoidan Nhật Bản, kết hợp với Bột nghiền từ Nấm Agaricus rất giàu các vitamin, amino acid cùng các khoáng chất tăng cường sức đề kháng, miễn dịch cho bệnh nhân.

king fucoidan
Sản phẩm King Fucoidan & Agaricus hộp màu xanh loại 120 viên

King Fucoidan là sản phẩm được các bác sĩ bệnh viện U bướu khuyên bệnh nhân ung thư, đặc biệt là ung thư dạ dày nên sử dụng trước, trong và sau quá trình điều trị, giúp nâng cao sức đề kháng, giảm tác dụng phụ phương pháp điều trị, giúp người bệnh ăn ngon hơn, ngủ ngon hơn, kiểm soát và kéo dài thời gian sống.

sbc

Hoặc gọi tới tổng đài 18000069 (miễn cước)

Nếu bạn có thêm bất cứ thắc mắc nào hay cần thêm thông tin về căn bệnh này có thể gọi đến tổng đài miễn cước 18000069 để gặp chuyên gia nghe tư vấn cụ thể.

Dược sĩ: Ngọc Lan

Bình chọn

Kinh nghiệm điều trị bệnh ung thư