3 lưu ý quan trọng khi sử dụng thực phẩm chức năng cho bệnh ung thư

Mục lục [ Ẩn ]
Ung thư là một căn bệnh ung hiểm và ngày một gia tăng. Người bệnh phải đối mặt với sự đau đớn, các tác dụng phụ từ điều trị và tìm đến thực phẩm chức năng ung thư nhằm cải thiện, hỗ trợ điều trị. Vậy bạn đã biết cách lựa chọn và sử dụng đúng các sản phẩm này? Dưới đây là 3 lưu ý quan trọng bạn cần nắm vững khi sử dụng thực phẩm chức năng ung thư:

1. Chọn mua đúng sản phẩm chất lượng

Chọn mua không đúng sản phẩm, hoặc mua thực phẩm chức năng chất lượng kém, hàng giả hàng nhái, có thể dẫn đến những tai hại khôn lường cho người sử dụng chúng.

Đặc biệt với người ung thư, khi hệ miễn dịch đã suy yếu, bạn càng nên chọn mua sản phẩm đảm bảo chất lượng để tránh bị xâm hại bởi các hóa chất không rõ nguồn gốc.

Thực tế, nhiều bệnh nhân sau khi sử dụng những thực phẩm chức năng để ngăn ngừa, phòng chống, hỗ trợ điều trị ung thư không những không cải thiện được gì mà còn làm bệnh nặng hơn, người nổi ban nổi mẩn, dị ứng do thành phần của sản phẩm.

Do vậy, yếu tố quyết định khi chọn mua các thực phẩm chức năng ung thư là cần chọn được sản phẩm tốt nhất cho người bệnh và là sản phẩm chính hãng.

king fucoidan
King Fucoidan - Thực phẩm chức năng fucoidan nhật bản hỗ trợ điều trị ung thư chính hãng tại Việt Nam

2. Nên sử dụng thực phẩm chức năng ung thư khi nào?

Theo khuyến cáo, các thời điểm người bệnh ung thư nên dùng thực phẩm chức năng chống ung thư, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bao gồm:

 • Giảm tác dụng phụ quá mạnh của hóa chất do xạ trị, hóa trị, khiến cơ thể suy nhược… Trong suốt quá trình điều trị hóa xạ trị, nếu tiếp diễn tình trạng cơ thể phải đối mặt với quá nhiều tác dụng phụ, ảnh hưởng đến sức khỏe, khiến cơ thể không thể tiếp nhận điều trị, không thể hoàn thiện liệu trình. Một số thành phần trong các thực phẩm chức năng cho người ung thư có trên thị trường có các hoạt chất điển hình như fucoidan và nấm agaricus (chứa Beta – glucan) giúp giảm các ảnh hưởng bất lợi đó.
 • Khi bệnh nhân ung thư được phát hiện ở các giai đoạn có thể can thiệp được: Bênh nhân ung thư được khuyên nên dùng thực phẩm chức năng chống ung thư, giúp tiêu diệt và ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ác tính nhanh chóng, tránh sự di căn. Việc kết hợp sử dụng đúng thực phẩm chức năng ung thư, tuân thủ chỉ định điều trị, chế độ dinh dưỡng, tâm lý, bài tập,… sẽ giúp bệnh nhân đạt hiệu quả điều trị tích cực và khả quan nhất.
 • Khi người bệnh ung thư có cơ địa gầy gò ốm yếu. Việc bổ sung thực phẩm chức năng chống ung thư giúp giảm ngắn thời gian trị liệu.

Lưu ý khi sử dụng thực phẩm chức năng chống ung thư: Thực phẩm chức năng dành cho người ung thư có nhiều loại khác nhau, được sử dụng với nhiều mục đích nhưng không phải sản phẩm nào cũng tốt, do vậy khi quyết định lựa chọn và sử dụng bất kỳ sản phẩm nào bạn cần:

 • Chỉ sử dụng sản phẩm đạt chất lượng, tại cơ sở uy tín, tin cậy: chỉ lựa chọn các sản phẩm có nhãn mác và chỉ dẫn cụ thể, địa chỉ sản xuất và nơi phân phối rõ ràng
 • Đọc hướng dẫn sử dụng, thực hiện đúng theo hướng dẫn này. Tránh trường hợp nóng lòng muốn thấy hiệu quả sớm mà dùng quá liều lượng, việc làm này có thể dẫn đến ngộ độc và phản ứng phụ.
 • Tránh các tương tác. Người bệnh ung thư thường phải sử dụng đồng thời nhiều thuốc trong thời gian điều trị, vì vậy bạn cần chắc chắn rằng thực phẩm chức năng không có tương tác (giảm hiệu quả, mất hiệu quả, …) với các thuốc điều trị chính.
 • Nên hỏi ý kiến của chuyên gia, việc làm này giúp cho việc lựa chọn đúng sản phẩm và sử dụng đúng.
 • Dùng đúng thời điểm. Nếu bạn dùng khi thực phẩm chức năng không thể can thiệp, không thể cải thiện được thì chỉ hao tiền bạc mà không thu được lợi ích gì cho sức khỏe người bệnh.
 • Kết hợp với các biện pháp không dùng thuốc khác để giảm thời gian điều trị, cho hiệu quả tối đa

3. Những yếu tố nên kết hợp khi dùng thực phẩm chức năng chống ung thư

Ung thư là một căn bệnh nguy hiểm và phức tạp, do đó bên cạnh dùng sản phẩm bổ trợ như thực phẩm chức năng, bạn cần kết hợp với nhiều biện pháp hỗ trợ điều trị khác như:

 • Chế độ dinh dưỡng đúng. Điều trị ung thư trải qua nhiều giai đoạn, mỗi giai đoạn bạn nên có chế độ ăn phù hợp. Trong thời gian dùng hóa chất để tấn công tế bào ác tính, bạn nên tăng cường các thực phẩm bổ dưỡng, giàu protein để cung cấp năng lượng cho các tế bào lành . Ngoài ra, khi phát hiện ung thư, bạn phải loại bỏ các đồ ăn thức uống gây kích thích và có nhiều nguy cơ ra khỏi khẩu phần ăn.
 • Tâm lý. Bệnh nhân ung thư phải chịu áp lực nặng nề về bệnh tật, tài chính, tự ti về ngoại hình… những điều này lại vô tình làm bệnh tình nặng hơn. Bạn nên giữ tâm lý thoải mái nhất để hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị.
 • Luyện tập. Thường xuyên áp dụng các bài tập nhẹ nhàng, phù hợp giúp nâng cao thể chất người bệnh, đồng thời máu trong cơ thể cũng lưu thông tốt hơn, từ đó giúp cho việc uống thuốc và các thực phẩm chức năng có thẻ phát huy tác dụng tốt nhất.

Trên đây là những thông tin bạn cần nắm được trước khi tìm mua thực phẩm chức năng chống ung thư, hỗ trợ điều trị, và ngăn ngừa giảm tái phát. Để được tư vấn cụ thể về bệnh ung thư và thực phẩm chức năng ung thư vui lòng gọi tới tổng đài miễn cước 18000069

Dược sĩ: Nguyễn Hồng Chuyên

Xếp hạng: 3 (3 bình chọn)

Kinh nghiệm điều trị bệnh ung thư