Hội thảo “Sống khỏe với ung thư”

Mục lục [ Ẩn ]

Giới thiệu về hội thảo:

Hội thảo “Sống khỏe với ung thư” được tổ chức hàng tháng tại số 16, liền kề 6A, làng Việt Kiều Châu Âu, Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội, xung quanh chủ đề: làm thế nào để sống khỏe mạnh cùng với ung thư. Tại đây các diễn giả sẽ thảo luận về các cách điều trị ung thư mới nhất trên thế giới, chế độ dinh dưỡng, luyện tập và tâm lý phù hợp cho bệnh nhân ung thư.

Hội thảo “Sống khỏe với ung thư” được tổ chức bởi TS.BS Lê Ngọc Anh, Giảng viên Bộ môn Sinh lý bệnh – Miễn dịch – Đại học Y Hà Nội, bao gồm các sự kiện về lĩnh vực y tế, dược phẩm, nghiên cứu lâm sàng, công nghệ và sức khỏe.  Nó đề cập đến nghiên cứu các nghiên cứu cơ bản trong lĩnh vực ung thư, bao gồm việc xác định nguyên nhân gây bệnh, để phát triển các chiến lược chẩn đoán, phòng ngừa và điều trị cho căn bệnh khủng khiếp này.

Tại sao nên tham dự “Hội thảo sống khỏe với ung thư” ?

Đây là sự kiện có sự ghóp mặt của các chuyên gia hàng đầu, các nhà nghiên cứu, nhà huấn luyện sức khỏe, đến từ trường đại học và bệnh viện uy tín, và để trao đổi kiến thức, chuyên môn và nghiên cứu đổi mới trong lĩnh vực điều trị ung thư. Cùng với đó là những chia sẻ kinh nghiệm thực thế của những người đang sống chung với ung thư, về cách mà họ sống và làm việc.

Các chủ đề sẽ thảo luận trong “Hội thảo sống khỏe với ung thư” bao gồm:

Chủ đề 1: Sinh học Ung thư & Di truyền học

Ung thư được gây ra khi các tế bào trong cơ thể tích tụ các đột biến di truyền và bắt đầu phát triển một cách không kiểm soát được. Hiểu được sự phát triển và tiến triển của ung thư, bao gồm cách đột biến gen thúc đẩy sự phát triển và lan rộng của tế bào ung thư và cách các khối u tương tác với môi trường xung quanh của chúng là rất quan trọng cho việc khám phá các phương pháp điều trị ung thư mới.

Chủ đề 2: Các loại ung thư chính

Ung thư có thể xảy ra bất cứ nơi nào trong cơ thể.

- Ở nam giới bao gồm: ung thư phổi, tuyến tiền liệt, ruột kết, trực tràng, dạ dày và gan.

- Ở nữ giới bao gồm: ung thư vú, ruột kết, trực tràng, phổi, cổ tử cung và dạ dày.

Ung thư thường được mô tả bởi phần cơ thể mà chúng bắt nguồn. Tuy nhiên, một số bộ phận cơ thể có nhiều loại mô, do đó chính xác hơn, ung thư có thể được phân loại theo loại tế bào khối u là nguồn gốc xuất phát. Chúng ta cần xác định loại ung thư đang mắc, do các loại ung thư khác nhau có thể có các cách xử lý khác nhau và đáp ứng với các phương pháp điều trị khác nhau.

sbc

Chủ đề 3: Liệu pháp và trị liệu ung thư

Ung thư có thể được điều trị bằng các quá trình khác nhau. Việc lựa chọn liệu pháp phụ thuộc vào vị trí và mức độ khối u và giai đoạn của bệnh, cũng như trạng thái chung của bệnh nhân). Nhiều phương pháp điều trị ung thư thử nghiệm cũng đang được phát triển.

Một số người bị ung thư sẽ chỉ được điều trị một lần. Nhưng hầu hết mọi người đều có một sự kết hợp của các phương pháp điều trị, chẳng hạn như phẫu thuật với hóa trị và / hoặc xạ trị. Bạn cũng có thể có liệu pháp miễn dịch, điều trị nhắm mục tiêu, hoặc liệu pháp hormon.

  • Xạ trị: là việc điều trị ung thư bằng cách sử dụng bức xạ. Bức xạ có thể là một phương thức điều trị, có thể một mình hoặc kết hợp với phẫu thuật và/ hoặc hóa trị liệu. Nó cũng có thể được dùng để giảm nhẹ các triệu chứng ở bệnh nhân ung thư không chữa được.
  • Phẫu thuật: Phẫu thuật được sử dụng để chẩn đoán giai đoạn và điều trị ung thư và một số triệu chứng liên quan đến ung thư. Việc chỉ định phẫu thuật cho bệnh nhân phụ thuộc vào các yếu tố như loại, kích cỡ, vị trí và giai đoạn của khối u, cũng như các yếu tố về sức khỏe như tuổi tác, thể lực thể chất và các bệnh liên quan khác. Đối với nhiều bệnh nhân, phẫu thuật sẽ được kết hợp với các phương pháp điều trị ung thư khác như hóa trị, xạ trị liệu hoặc liệu pháp hormon.
  • Liệu pháp tế bào gốc: là việc sử dụng các tế bào gốc để điều trị hoặc ngăn ngừa bệnh hoặc tình trạng. Cấy ghép tế bào được sử dụng để điều trị ung thư như bệnh bạch cầu, đa u tủy & u lymphoma.
  • Điều trị nhám mục tiêu: Y học chính xác là việc điều trị y tế theo từng đặc điểm riêng biệt của từng bệnh nhân và bệnh của họ. Hơn nữa, thông qua phương pháp tiếp cận y học chính xác, việc điều trị cho từng bệnh nhân có thể tập trung vào các loại thuốc có lợi cho họ nhất, tiết kiệm chi phí cho bệnh nhân và các tác dụng phụ có hại tiềm ẩn từ thuốc không có lợi. 

Chủ đề 4: Phòng chống và Nghiên cứu Ung thư

Phòng chống ung thư được định nghĩa là các biện pháp tích cực để giảm nguy cơ ung thư. Hầu hết các trường hợp ung thư là do các yếu tố nguy cơ môi trường, và nhiều, nhưng không phải tất cả, là lựa chọn lối sống có thể kiểm soát được bệnh. Nguy cơ phát triển ung thư của một cá nhân có thể giảm đáng kể khi thay đổi hành vi lạnh mạnh hơn.

Chủ đề 5: Ung thư miễn dịch học và liệu pháp miễn dịch học

Ung thư miễn dịch học là một nhánh của miễn dịch học nghiên cứu các tương tác giữa hệ miễn dịch và các tế bào ung thư (còn gọi là u ác tính hoặc khối u ác tính). Đây là một lĩnh vực nghiên cứu nhằm mục đích khám phá liệu pháp miễn dịch ung thư để điều trị và làm chậm sự tiến triển của bệnh. Liệu pháp miễn dịch ung thư là việc sử dụng của hệ thống miễn dịch để điều trị ung thư.

Chủ đề 6: Các phương pháp bổ sung và thay thế cho bệnh nhân ung thư

Các phương pháp điều trị ung thư thay thế có thể không đóng vai trò trực tiếp trong việc điều trị ung thư, nhưng chúng có thể giúp bạn đối phó với các dấu hiệu và triệu chứng do ung thư và điều trị ung thư mang lại.

CAM là thuật ngữ cho các sản phẩm và thực hành y tế không phải là một phần của chăm sóc chuẩn. Tích hợp tốt nhất các liệu pháp điều trị ung thư bổ sung và thay thế dựa trên bằng chứng, với các phương pháp điều trị bạn nhận được từ bác sĩ có thể giúp làm giảm nhiều triệu chứng liên quan đến ung thư và điều trị của nó.

Chủ đề 7: Nhận thức về ung thư và sự sống còn

Nâng cao nhận thức về ung thư giúp cải thiện sự sống còn. Tác động xã hội và kinh tế cũng gây hại cho chất lượng chăm sóc bệnh ung thư. Những người không tài chính không mạnh sẽ không được đối xử tốt.

Chương trình nâng cao nhận thức về ung thư do chính phủ và nhiều tổ chức thực hiện nhằm nâng cao nhận thức của người dân về giảm mức độ ung thư và các chương trình về ung thư. Các chiến dịch nên tập trung vào việc nâng cao nhận thức về các triệu chứng ung thư, đặc biệt là ở các vùng khó khăn về kinh tế xã hội.

Chủ đề 8: Sinh hoạt và dinh dưỡng cho bênh nhân ung thư

Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của ung thư. Trong 25 năm qua, khoa học đã chỉ ra rằng chế độ ăn uống, hoạt động thể chất và trọng lượng cơ thể-đặc biệt là thừa cân hoặc béo phì-là những yếu tố nguy cơ chính cho việc phát triển một số loại ung thư nhất định. Khoảng một phần ba các loại ung thư phổ biến nhất có thể được ngăn chặn thông qua thay đổi lối sống.

Các yếu tố nguy cơ về hành vi và môi trường đối với tỷ lệ tử vong do ung thư trên thế giới liên quan đến chế độ ăn uống và không hoạt động thể chất, sử dụng chất gây nghiện, sức khoẻ tình dục và sinh sản và tiếp xúc với ô nhiễm không khí và sử dụng kim tiêm bị ô nhiễm.

Khả năng chống lại bệnh ung thư của cơ thể có thể được hỗ trợ bằng cách tuân thủ chế độ ăn uống lành mạnh, hoạt động thể chất và tránh tích mỡ thừa.

Chủ đề 9: Các khía cạnh tâm lý & xã hội 

Những người đang chiến đấu chống lại bệnh ung thư, thường gặp khi gặp phải những căng thẳng về tâm lý. Ngoài đón nhận kết quả chẩn đoán, họ còn đốn nhận những thách thức của điều trị, hoặc tiếp tục lo lắng về sự tái phát, cảm xúc do trải nghiệm ung thư có thể khó xử lý.

Nhiều người sống sót thấy rằng tác động của ung thư làm thay đổi cảm xúc, tâm lý và tâm linh. Điều này có thể xảy ra trong hoặc ngay sau khi điều trị.

sbc

Tầm quan trọng của Hội thảo

Ung thư là nguyên nhân thứ hai gây tử vong trên toàn thế giới. Cần nhớ rằng bệnh ung thư không phải là một bệnh – do có hơn 200 bệnh ung thư liên quan. Tất cả các bệnh khác nhau, độc nhất, đòi hỏi cách tiếp cận khác nhau để điều trị.

Các phương pháp điều trị cho một số bệnh ung thư có thể hiệu quả cho người này, nhưng không hiệu quả đối với những người khác, và đôi khi những phương pháp điều trị đơn giản cũng giúp ích.

Có hiểu biết về những nghiên cứu mới trên thế giới, làm tăng sự hiểu biết của chúng ta về bệnh ung thư và giúp chúng ta tìm ra và phát triển các phương pháp điều trị tốt hơn, hiệu quả hơn.

Hội thảo “Sống khỏe với ung thư” sẽ tạo cơ hội đặc biệt cho các bệnh nhân ung thư tương tác với các chuyên gia hàng đầu làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu ung thư, và các trường hợp sống sót cùng với ung thư.

Tình hình nghiên cứu điều trị ung thư thế giới

Những tiến bộ gần đây trong điều trị ung thư và chăm sóc ung thư đang gia tăng. Một nhóm các phương pháp điều trị sáng tạo, thường kết hợp với các thuốc mới hoặc hiện có khác, và thường liên quan đến các công thức sinh học.

Trong năm năm qua, 70 phương pháp điều trị ung thư mới đã được đưa ra và đang được sử dụng để điều trị hơn 20 loại khối u khác nhau.

Tình hình nghiên cứu điều trị ung thư thế giới

Quy mô thị trường biomarker ung thư toàn cầu đạt 10,3 tỷ đô la trong năm 2016 và ước đạt 33,7 tỷ đô la vào năm 2025, tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng hàng năm là 14,3%.

Tỷ lệ hiện mắc của bệnh ác tính tăng cùng với sự tập trung ngày càng tăng vào việc phát triển các liệu pháp nhắm đích là một yếu tố chính khẳng định sự tăng trưởng của thị trường này.

Những tiến bộtrên lâm sàng về bệnh ung thư năm 2017 trong Báo cáo thường niên lần thứ 12 của ASCO về Tiến bộ chống lại Ung thư. Báo cáo này cũng đã được công bố trên tạp chí Clinical Oncology. Cổng thông tin về ung thư của Viện ung thư Hoa Kì.

HÃY ĐĂNG KÝ SỚM NHẤT ĐỂ ĐƯỢC THAM GIA VÀ NHẬN QUÀ TẶNG LÊN ĐẾN 1.500.000 ĐỒNG !

users-group.png Đối tượng tham gia: Tất cả những bệnh nhân đang mắc ung thư, người có người nhà bị ung thư hoặc đang quan tâm đến vấn đề ung thư.

location.png Địa điểm tổ chức: Phòng hội thảo – Công ty cổ phần dược phẩm Cysina - Số 16 – Liền kề 6A – Làng Việt kiều châu Âu – Mỗ Lao – Hà Đông – Hà Nội.

note.png Cách thức đăng ký: Để lại số điện thoại hoặc gọi trực tiếp tới tổng đài miễn cước 1800 0069

Chúng tôi hy vọng sẽ sớm gặp bạn tại “Hội thảo sống khỏe với ung thư”
 

Xếp hạng: 4 (1 bình chọn)

Kinh nghiệm điều trị bệnh ung thư